ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINOMO - tặng 1000$ vào tài khoản chơi thử - CLICK VÀO ĐÂY

Giao dịch tam giác

2017.06.06, 12:09
Chuyện gì xảy ra nếu không có sự chắc chắn trên thị trường? Khi không có dữ liệu kinh tế vĩ mô, không có rủi ro chính trị hoặc không có tin tức khác? Thông thường nhất, tại thời điểm này một mô hình giá được gọi là “tam giác” xuất hiện trên biểu đồ, khiến dễ dàng xác định thời điểm và xu hướng nào tốt hơn để giao dịch hơn.

Mô hình giá “tam giác” là gì?

Khi sự biến động (chuyển động) của giá niêm yết cũng như khối lượng giao dịch giảm, một tam giác được hình thành trên biểu đồ – sự thu hẹp dần của biên độ chuyển động giá. Trong phạm vi thu hẹp này, các đường hỗ trợ và kháng cự được hình thành, là các cạnh biên của tam giác:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 1

Đường hỗ trợ của tam giác hướng lên có hướng tăng lên, và đường kháng cự hầu như nằm ngang (như trong ví dụ bên trên). Theo các quy tắc phân tích kỹ thuật, đối với tam giác hướng lên, giá có khả năng phá vỡ giới hạn trên, và giá niêm yết bắt đầu tăng tích cực theo hướng đi lên.

Đối với tam giác hướng xuống, đường hỗ trợ nằm ngang và đường kháng cự có hướng xuống dưới. Thông thường, sau khi hình thành tam giác này, giá phá vỡ giới hạn dưới, và giá niêm yết bắt đầu di chuyển tích cực theo hướng xuống dưới:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 2

Trong hầu hết trường hợp, các tam giác xuất hiện trong giai đoạn điều chỉnh và là các mô hình biểu thị tiến trình của xu hướng chính. Tức là, tam giác hướng lên trên xuất hiện khi điều chỉnh xu hướng tăng lên, và tam giác hướng xuống dưới xuất hiện khi điều chỉnh xu hướng giảm xuống. Sự phá vỡ của đường hỗ trợ trong cả hai trường hợp sẽ báo hiệu sự kết thúc giai đoạn điều chỉnh và tiến trình của xu hướng chính.

Và đây là thời điểm tuyệt vời để thực hiện giao dịch!

Liệu có tam giác cân không?

Có chứ. Trong trường hợp này, các đường hỗ trợ và điều chỉnh bị thu hẹp ở mức đều nhau. Tam giác cân là số liệu trung gian, sau khi hình thành tam giác, giá có thể di chuyển lên trên hoặc xuống dưới với tỉ lệ ngang nhau:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 3

Cách thực hiện giao dịch

Như đã đề cập ở trên, sự phá vỡ của giới hạn trên hay dưới là thời điểm bắt đầu của chuyển động giá tích cực theo xu hướng phá vỡ.

Điều quan trọng cần nhớ là các hình tam giác là các mô hình biểu thị tiến trình của xu hướng, và nên thực hiện giao dịch theo hướng chuyển động của xu hướng.

Đó là khi tam giác hướnglên xuất hiện, chúng ta có xu hướng đi lên và giao dịch THEO HƯỚNG ĐI LÊN.

Khi tam giác hướng xuống xuất hiện, chúng ta có xu hướng đi xuống và giao dịch THEO HƯỚNG XUỐNG DƯỚI.

Sau khi phá vỡ tam giác cân, bạn nên giao dịch theo hướng chuyển động của xu hướng phá vỡ.

Giao dịch có thể được thực hiện trong hai trường hợp:

1. Mô hình nến của giá niêm yết đã phá vỡ qua giới hạn và đóng phía sau chúng:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 4

2. Hoặc sau khi giá quay trở lại giới hạn tam giác:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 5

 

 

Martingale huyền thoại: cách tránh thua lỗ từ một ý tưởng hay

2017.03.28, 10:24
Các nhà giao dịch đã chia thành hai nhóm. Một số coi hệ thống martingale là một trong những cách hiệu quả nhất và tích cực sử dụng nó. Số còn lại sợ rằng nó giống như một tai họa. Và thực tế đã đủ chứng minh, martingale là một phương pháp rất hiệu quả trong việc quản lý vốn. Sau khi sử dụng nó, bạn có thể kiếm được hoặc để tuột mất vận may. Điểm khác biệt luôn nằm ở phương pháp. Làm cách nào bạn có thể sử dụng martingale theo cách đảm bảo sinh lời? Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Cách hoạt động

Martingale là hệ thống quản lý vốn cho phép tăng lợi nhuận bằng cách sử dụng thuật toán đặc biệt để tính toán khối lượng giao dịch.

Thuật toán này được sử dụng lần đầu tiên ở thế kỷ 18. Nguyên tắc cơ bản như sau: nếu nhà giao dịch chịu lỗ, họ sẽ giao dịch gấp đôi trong lần tiếp theo, cho phép lợi nhuận gấp đôi bù đắp các khoản lỗ trước đó.

Giả sử, bạn đã thực hiện giao dịch $1, nhưng tính toán sai. Từ đó, để bù lỗ và vẫn kiếm được chút gì đó, bạn thực hiện giao dịch thứ hai, lần này là $2. Giao dịch hóa ra lại sinh lời, bạn bù lại được $1 của mình và hơn nữa, còn kiếm được tiền.

Martingale trong Thị trường tài chính

Hệ thống martingale đã tự thích ứng thành công trong thế giới tài chính. Trong giao dịch chứng khoán, khả năng sinh lời và thua lỗ là 1:1. Để giao dịch sinh lời, các nhà giao dịch phải thực hiện dự đoán chính xác xem giá sẽ tăng hay giảm. Với tính may rủi cao như vậy, nhiều nhà giao dịch chứng khoán đã biến martingale trở thành công cụ bền vững để tăng lợi nhuận của họ.

Quy tắc sử dụng Martingale

Quy tắc chính là gấp đôi khối lượng giao dịch sau khi bạn bị lỗ. Trong trường hợp này, lợi nhuận gấp đôi sẽ có thể vừa bù đắp cho khoản lỗ trước đó và làm cho giao dịch của bạn sinh lời.

Dù có tính đơn giản và hiệu quả rõ ràng, hệ thống martingale cũng gây ra rủi ro tài chính to lớn. Thực tế là trước khi bạn có thể có lãi khi kết thúc hoạt động giao dịch và bù lỗ cho những khoản lỗ trước, bạn có thể cần gấp đôi khối lượng giao dịch nhiều hơn 2 hoặc 3 lần.

Do đó, trước khi bạn bắt đầu sử dụng phương pháp quản lý vốn phổ biến này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc lời tư vấn của chúng tôi.

Đảm bảo bạn có bước đệm an toàn

Nếu bạn muốn luôn có đủ tiền để gấp đôi khối lượng giao dịch, bạn nên giữ cho các giao dịch martingale ở mức tối thiểu. Khối lượng giao dịch tối thiểu trên sàn Binomo chỉ là $1. Điều này có nghĩa là để gấp đôi khối lượng giao dịch cho lần đầu tiên, bạn sẽ cần $2 và để gấp đôi khối lượng giao dịch cho lần thứ hai, bạn sẽ cần $4.

Chọn một chiến lược hiệu quả

Tự bản thân martingale không phải là một chiến lược hay nằm trong một chiến lược nào. Nó là một phương pháp giao dịch có chiến thuật. Để giảm số lần bù lỗ khi gấp đôi khối lượng giao dịch, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp nàycùng với một chiến lược giao dịch. Bằng cách sử dụng một chiến lược giao dịch, bạn sẽ giảm đáng kể rủi ro phải chịu từ một vài thua lỗ trong một hàng, từ đó giảm nguy cơ mất nhiều tiền.
Truy cập vào phần Chiến lược

Sử dụng tài khoản demo để thực hành

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng hệ thống martingale trong tài khoản thực của mình, bạn nên tìm hiểu cách hệ thống hoạt động ở chế độ Demo. Binomo Broker cung cấp sàn giao dịch demo cho khách hàng mà không ràng buộc về thời gian hay tiền gửi thực tế.

Ba quy tắc đơn giản này sẽ nâng cao đáng kể cơ hội thành công của bạn!

Hình nêm đang có tín hiệu rất mạnh

2017.09.27, 09:15
Bạn có còn nhớ nội dung chúng tôi đã từng giới thiệu về giao dịch trong vùng tam giác không? Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một trong những loại tam giác – hình nêm. Tính năng và lợi thế chính của hình nêm chính là loại hình này được hình thành nhanh hơn tam giác thông thường, do đó bạn không phải chờ đợi lâu so với các loại hình thông thường đó!Hình nêm là mô hình đảo chiều mạnh nếu thuận theo chiều của xu hướng.Còn nếu hình nêm ngược chiều xu hướng thì nó sẽ thể hiện sự tiếp diễn của xu hướng, ít nhất là trong tương lai gần.

Cũng giống như khi giao dịch trong các tam giác, bạn nên thực hiện giao dịch theo hướng chuyển động của xu hướng phá vỡ ranh giới của mô hình.

Cách tìm hình nêm trên biểu đồ

Để có thể nhìn thấy hình nêm, hãy vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự tưởng tượng trên một phần nhỏ của biểu đồ. Các đường này phải giao nhau, mô phỏng cấu trúc của hình nêm.

Hãy tìm hiểu về cách xác định các mức độ kháng cự và hỗ trợ trong một bài viết khác.

Một hình nêm hướng lên trên trong một xu hướng đang tăng lên – đảo chiều

Các mức độ hỗ trợ và kháng cự được hướng lên trên, và xu hướng phá vỡ thường xảy ra theo chiều đi xuống. Do đó, bạn nên chốt các giao dịch ĐI XUỐNG.

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 6

Một hình nêm hướng lên trên trong một xu hướng giảm xuống – tiếp tục xu hướng

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 7

Một hình nêm hướng xuống dưới trong một xu hướng giảm – đảo chiều

Các mức độ hỗ trợ và kháng cự được hướng xuống dưới, và xu hướng phá vỡ thường xảy ra theo chiều đi lên. Do đó, bạn nên chốt các giao dịch ĐI LÊN.

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 8

Và dưới đây là hình ảnh gần chính xác của mô hình trên cùng một biểu đồ đó:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 9

Một hình nêm hướng xuống dưới trong một xu hướng đang tăng lên – tiếp tục xu hướng

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 10

Hình nêm sau khi hợp nhất

Hình nêm không những có thể báo hiệu cho điểm kết thúc của xu hướng mà còn báo hiệu điểm kết thúc của giai đoạn hợp nhất (trạng thái phẳng lặng). Đồng thời, tất cả các tính năng đặc trưng của hình nêm đều được bảo tồn, và các giao dịch vẫn được chốt theo chiều của xu hướng phá vỡ:

Chiến lược BINOMO mới : Giao dịch tam giác - Martingale huyền thoại - Hình nêm 11

Những đề xuất quan trọng

  • Mô hình này phù hợp nhất đối với hoạt động giao dịch dựa trên xu hướng đang kết thúc.
  • Xây dựng các đường hỗ trợ và kháng cự trên ít nhất 2-3 điểm mỗi đường. Hãy kiên nhẫn! Chờ đợi tới khi hình thành nên mô hình.
  • Chỉ mở các giao dịch sau hình thái phá vỡ. Hãy đợi cho đến khi hình nến đóng PHÍA SAU ranh giới của mô hình. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đợi cho đến khi một hình nến khác được hình thành rồi mới xác nhận.
  • Hãy sử dụng các công cụ “đường thẳng” hoặc “chùm đường thẳng” để giúp bạn xác định các mức độ kháng cự và hỗ trợ. Chúng nằm trên thanh Công cụ ở góc dưới bên trái của nền tảng Binomo.
  • Khung thời gian ưa thích là 15 giây, nhưng bạn cũng có thể thực hiện trong 30 giây hoặc 1 phút.
  • Tăng số lượng giao dịch sinh lời bằng cách sử dụng các chỉ báo khác nhau!