fbpx
10 Tiêu điểm

Chuyện bạo hành học đường vẫn là vấn đề đầy trăn trở của phụ huynh

Mấy ngày qua mình đọc được tin không hề muốn đọc…chuyện #bạo_hành trẻ ở trường học, một câu chuyện ở trường tại Đà Nẵng – nơi mà khá nhiều phụ huynh lẫn bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng gửi gắm những đứa con bé bỏng của họ đến đây vui chơi, học tập…và mình cũng từng ao ước như thế, giản đơn thôi, con được yêu thương, tôn trọng, an toàn và vui vẻ với mọi người ở nơi gọi là TRƯỜNG HỌC – ngôi nhà thứ 2 của con.
Mình đã từng rất hài lòng (mình biết kỳ vọng của mình với trường khi gửi con) với ngôi trường quốc tế Hội An, và mình thực sự biết ơn khi con được học ở đó dù thời gian ngắn thôi. Mình được cảm nhận niềm vui của con và sự tự tin thay đổi mỗi ngày. Mình rất vui và xúc động khi nhìn thấy con trên sân khấu trường vào ngày cuối cùng của khoá học…rời đi trong bao tiếc nuối, mình cũng động viên bạn nhỏ, con sẽ được quay lại đây tiếp tục, và mình biết ơn vì những con người ở đấy đã dành tình thương yêu cho con thật nhiều ❤ 
Mình sốc lắm khi được hay tin về chuyện bạo hành tại trường mầm non (dù là công hay tư, dù là lớn hay nhỏ), với mình đó là điều rất tệ và không được phép xảy ra, không được dung túng hay che giấu.
Dù không phải là trường con mình theo học, dù không phải là con của mình…đọc những lời tường thuật và lời viết xin lỗi kia, mình ám ảnh nỗi da gà ? một nỗi kinh sợ cho những sự việc diễn ra liên tục trên những cơ thể nhỏ bé, tâm hồn mong manh trong sáng kia…liệu cô giáo và những người xung quanh chứng kiến có thấy là tội ác ? xin hãy dừng lại, nếu còn trái tim con người, còn được thở, hãy dừng lại được chứ!!!
Yêu thương con trẻ, có cần phải là con ruột mới thương?
Một hồi chuông báo cảnh tỉnh cho chính mình, các ba mẹ và những ai đang làm công tác giáo dục. Lúc này, tâm lý các con bị ảnh hưởng nặng có thể chữa lành được, nhưng tổn thương đó con trẻ mất bao lâu mới xoá nhoà…và chúng ta, những người tin tưởng và những điều hạnh phúc giản đơn, liệu có thể tiếp tục trao gửi lòng tin của mình cho một nơi gọi là Ngôi nhà thứ 2 của trẻ…homeschool hay unschool có phải là xu hướng hay là sự lựa chọn của đường cùng?????
Mong rằng, những điều tử tế tiếp tục được nuôi dưỡng vun đắp, và những gì trái ngược sẽ sớm được phát giác, dừng lại và đổi thay tích cực.
Đặt niềm tin và tiếp tục đồng hành. Người ta nói: “Cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ – It takes a village to raise a child” và tôi tin, chúng ta không ngoại lệ. Cùng chung sức vì những thế hệ vững chãi, hạnh phúc ngay từ bây giờ. Những ai đang làm công tác giáo dục, hãy yên tâm và đi theo trái tim yêu thương, chúng ta cùng nhau trao gửi đến các trẻ em những điều tốt đẹp nhé ?❤️??
— Nỗi lòng một phụ huynh 03.10.2022 —
Back to top button