fbpx
10 Tiêu điểm

Đánh giá cá nhân về điện thoại LG V60 to đẹp đầm pin trâu nhưng

– Cá nhân em đang có 3 máy: 12 pro max, V60 và G7. Trong bài đánh giá nhanh em sẽ chỉ so loanh quanh 3 con này thôi.
#ReviewV60 theo góc độ của một người dùng không thể cơ bản hơn:
Thiết kế: Cảm giác đầu tiên khi mở hộp đó là con này khá đầm tay (k quá nặng) và khá là to, sau một thời gian rất ngắn mình đã quen với trọng lượng này. Khung viền được bao quanh bởi 1 lớp matt cảm giác khá thích, nhưng lại dễ bị bong tróc nên ae nên cẩn thận chút. Cụm cam k quá lồi, xếp nằm ngang nên để đt xuống hầu như k hề bị lệch. Cầm nắm thoải mái và mang lại cảm giác cực kì sang trọng, k thua kém 12 pro max cả.
Màn hình: Xuất sắc, trong trẻo và vô cùng hài hòa, k có bị sặc sỡ như mấy con samsung hay là hơi lợt lợt như mấy con ip. Bản thân em k phải pixel thủ, hơn nữa màn 1080p của V60 có khi còn đẹp hơn mấy con 2k cơ, lại còn tiết kiệm pin hơn. Màu đen thì khỏi bàn luôn, vô cái app gì full đen là tưởng tắt máy luôn cơ. Nhờ làm lại UX/UI, cộng thêm con chip mạnh nên màn rất mượt, cảm giác mượt phải ngang mấy con có 90hz, ai bảo em ngáo thì em cũng đồng ý luôn.
Camera:
+Chụp: Khá tốt, cam của V60 có thể gọi là “một vài thứ mới và một vài thứ cải tiến”. Rất hay là liveview của V60 đủ sáng sẽ rất mượt chứ k có hơi giật giật như những hãng khác. Có nhiều tính năng để chụp ảnh hơn, và cải thiện ảnh chụp Auto đã cực kì tốt rồi, có luôn Night Sight chụp đêm và ảnh cho ra là khá tốt, có thể “xài” được. Có điều ảnh chụp phong cảnh rất tốt, nhưng chụp trong nhà với ánh sáng hơi yếu thì ảnh trông hơi dại dại. Lên V60 mọi người có thể thích thì cài Gcam, k thì cũng chả cần thiết lắm, vì V60 thực sự làm em rất hài lòng. Tổng quan thì V60 = 12 pro max.
+ Quay (4k60fps): Ngon, có điều setup có hơi phức tạp hơn những đời trước. Để chất lượng quay tốt hơn thì nên tắt cái Chống rung camera trong cài đặt đi, vì nếu bật thì 1 chuyển động rất nhỏ thôi cũng sẽ làm ảnh bị nhòe nhòe khá khó chịu. Chất lượng chống rung k bật Steady Recording cũng rất tốt, chi tiết tốt kể cả quay đêm, xử lí sáng ngon hơn những đời trước kha khá. Nhưng thực sự thì em đánh giá 12 pro max vẫn tốt hơn V60 xíu xiu.
Điểm cộng cho V60 là khả năng nâng cao bộ nhớ lưu trữ gần như là vô hạn trong thời điểm hiện tại, hỗ trợ cao nhất là 2TB thẻ nhớ, cá nhân em cũng đã mua 1 con SD 128gb để lưu ảnh và video rồi. Cực kì khoái LG ở điểm này
Hiệu năng: Ngon lành, tốc độ lẫn hiệu năng đều k có gì phải bàn cả, em chơi Honkai max setting thoải mái. Xử lí file, cài đặt các thứ cũng cực kì nhanh. Giật lag chưa gặp bao giờ luôn.
Âm thanh: Điểm sáng nhất và cũng là lí do vì sao em thích LG là khả năng xử lí âm thanh thực sự đỉnh cao. Loa ngoài tốt, trên dưới cũng khá cân bằng, chất lượng thì ngang ngang với 12 pro max hoặc ngon hơn 1 tẹo. Âm thanh khá là to, nhưng vì loa trên chỉ là cái dải chỗ loa thoại nên thực sự cũng có hạn chế, nhưng nhờ thế thì chỉ để cho bản thân xài thì khá tốt, chứ nếu bảo mở to lên để mọi người cùng nghe thì kiểu gì cũng sẽ có méo âm tùy theo hướng. Hifi Quad Dac, vẫn luôn là huyền thoại, với bản Music 9.50.12 thì âm thanh cho ra khá là hay, âm tổng thế của máy cũng rất tốt. Trước xài G7 em phải chỉnh chọt kha khá, nhưng từ khi lên V60 thì em chỉ cần cắm tai nghe và chill thôi.
Sóng sánh, kết nối: Ngon lành, tất cả mọi thứ đều khá là nhanh.
Pin: Phần này em phải chừa cuối cùng,để xem sau khi viết bài thì nó hết bn %, khá thú vị là em đang mở nhạc, màn 55%, wifi và nó chỉ tụt có 2%, tầm này mà hồi còn xài G7 chắc nó phải tụt cả 10% hoặc hơn. Pin kể cả mọi người có dùng nặng nề thì chắc chắc cũng phải đủ 1 ngày. Em rút sạc từ 6h sáng và bây giờ là 8h20 tối vẫn còn nguyên 61%, quả thực là quái vật. Sạc em dùng là 18W, máy báo sạc 2h là đầy. Em cũng chưa được kiểm chứng nữa vì thực sự trong ngày chả bao giờ phải nghĩ đến chuyện sạc pin cả.
*** Kết luận: V60 là một sự lựa chọn cực kì tốt cho người dùng cơ bản, hoặc có sự yêu mến nhất định với LG. Còn nếu bác nào từ đời G8,V50 muốn qua V60 thì cũng được, nhưng em nghĩ k cần thiết, nên chuyển sang những hãng khác để trải nghiệm. Ai mà đòi hỏi mấy cái màn 2k, 144hz, màn thác nước bla bla, thì có thể tìm mấy con máy tàu có đầy đủ những yếu tố đó, chứ đừng nên vô hội LG mà ăn vạ. LG không cho những thứ chúng ta muốn, họ cho những thứ chúng ta cần, đối với em thế là đủ.
Back to top button