fbpx
10 Tiêu điểm

Lựa chọn mua xe cũ khi chân ướt chân ráo mới qua Mỹ

Mình thấy nhiều bạn sinh viên mới sang khó khăn khi lựa chọn mua xe( nhất là xe cũ). Mình biết chút ít về xe nên muốn chia sẻ với mọi người có thể giúp ích phần nào.
Khi mua xe các bạn nên xác định rõ tiêu chí của mình trước( độ bền, độ an toàn, tiết kiệm nhiên liệu…) Khi so sánh xe này với xe kia, các bạn nên so sánh xe cùng phân khúc, cùng mức giá. Ví dụ: xe Nhật thì vẫn hơn xe Hàn, nhưng Hyundai Sonata(đối thủ của Camry, Accord) tổng thể sẽ tốt hơn xe Toyota Corolla.
Hay như Toyota Corolla là xe phân khúc C nên về chất lượng, độ bền và độ an toàn không thể bằng Nissan Altima ( phân khúc D)
Nhiều người chỉ tìm mua : 
Sedan: Camry, Accord, Corolla, Civic, 
SUV: Toyota ARV4, Honda-CRV mà bỏ qua một số mẫu xe tốt khác với chất lượng không thua kém nhiều và có giá hợp lý hơn: 
Sedan: Nissan Altima, Mazda 6, Hyundai Elantra 
SUV: Mazda CX5; Nissan Rogue
1. Độ bền cao( ít hư hỏng và sửa chữa )nói chung xe Nhật vẫn là lựa chọn tốt nhất. 
Theo thứ tự :
Xe sang: Lexus /Avalon > Acura > Infiniti > xe phổ thông ( Camry > Accord > Altima > Corolla > Civic …)
2. Về độ an toàn và cảm giác lái: có thể nói xe Đức hơn hẳn xe Nhật, Hàn hay Mỹ.
Mình đã từng trực tiếp phân tích nhiều xe của hầu hết các hãng. Phần khung vỏ xe Đức được thiết kế liền khối rất chắc chắn và thép có độ cứng rất cao. Vi dụ: Audi Q7, Q5 
Ngoài ra Hyundai Santa Fe ; Accord, Sonata; Elantra là những mẫu xe có phần khung vỏ được tập trung thiết kế độ an toàn rất cao. 
3. Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu: nên tránh dòng xe sang: Audi, Mercedes, BMW, Acura, Lexus, Infiniti… Tóm lại nên chọn những dòng xe phổ thông, xe Nhật, Hàn, Mỹ đều không chênh nhau là mấy. Bởi vì những năm gần đây tất cả các hãng xe đều tập trung nhiều vào thiết kế để giảm tiêu hao nhiên liệu tối đa có thể.
4. Nên chọn xe cũ đã chạy bao nhiêu miles?
Tất nhiên là chọn những xe càng ít miles càng tốt. Nhưng các bạn không phải quá lo lắng khi cứ nhất định phải mua xe dưới 5 vạn miles và 10 vạn miles. Đối với ô tô cũ hơn nhau 1 vài vạn miles không phải là vấn đề quá lo lắng. Đặc biệt đối với xe Nhật( Lexus, Acura, Camry, Accord) dù xe cũ đã chạy trên 100k miles tới 150k miles thì nó vẫn còn rất tốt.
Back to top button