fbpx
10 Tiêu điểm

Những tác phẩm hay tháng 3 2022

1.  Cuộc cách mạng một cọng rơm (M. Fukuoka):  
Tự nhiên không thay đổi, cho dù cách thức nhìn nhận tự nhiên luôn thay đổi từ lúc này tới lúc khác. Bất kể là lúc nào, nông nghiệp tự nhiên tồn tại mãi mãi như là suối nguồn của nông nghiệp. Một cọng rơm nhỏ bé hư nát cũng có thể làm nên một cuộc cách mạng, một cuộc cách mạng chống lại nền nông nghiệp của hóa chất, phân bón, cày xới. Cuốn sách không chỉ nói về nông nghiệp thuận tự nhiên, nó bao hàm rất nhiều ẩn ý, nhiều triết lý và triết học.
2. Gieo mầm trên sa mạc (M. Fukuoka): 
Sau “Cuộc cách mang một cọng rơm”, “Gieo mầm trên Sa mạc” lại là một cuốn sách có ảnh hưởng sâu sắc và quan trọng của lão nông Masanobu Fukuoka. Cuốn sách thấm đẫm suy tưởng của ông về trồng trọt, nông nghiệp cũng như cách ông lý giải cuộc sống này dưới con mắt khoa học, triết học. Và hơn hết, cuốn sách trình bày giấc mơ được cho không tưởng của ông – giấc mơ phủ xanh lại sa mạc.
3. Chuyện về AMAP đầu tiên (Denise Vuillon): 
AMAP (Association pour le Maintien de l'Argriculture Paysanne) nghĩa là Hội duy trì nông nghiệp thuần nông. Nông nghiệp thuần nông là loại hình nông nghiệp trong các trang trại gia đình, nông nghiệp có quy mô vừa sức người và ở khoảng cách địa lý gần. Chúng ta học được cách chia sẻ thức ăn mà không cần phải qua hệ thống phân phối khổng lồ.
4. Nhật ký viết giữa tâm dịch Co.vid-19 (Quan Thế Dân): 
Một quyển sách phơi bày ra thảm kịch của đại dị.ch khi các nhân viên y tế gồng mình ra chống đỡ với các bệnh nhân nặng, quá tải và những cái chết thương tâm, ngay khi VN vào tâm dịch mà chưa có vx.
5. Chuẩn đoán và điều trị Co.vid-19 (Nguyễn Lân Hiếu – Hoàng Bùi Hải): 
Một quyển sách dày, chia sẻ đầy đủ và chi tiết nhất về căn bệnh, cách điều trị nó.
6. FPT Bí Lục – Khám phá văn hoá doanh nghiệp tại FPT (Nguyễn Thành Nam và cộng sự): Một quyển sách viết về văn hóa doanh nghiệp rất chân thực về FPT, công ty gắn bó với mình hơn 1 thập kỷ với nhiều chuyện vui buồn.
7. Lời nói làm nên cổ tích (Hồng Thúy và ekip Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt): 
Một quyển sách gây xúc động mạnh qua các câu chuyện của ekip chị Hồng Thúy và chương trình trong 10 năm qua, đúc kết từ những nhân vật trong chương trình. Những câu chuyện có thật về sức mạnh của tình yêu thương, qua đó cho chúng ta thấy Trái Tim thực sự sâu và rộng bao nhiêu. Câu chuyện cứu vớt thể xác của các nhân vật, và cứu vớt tinh thần cho những trái tìm giàu lòng nhân ái.
Back to top button