fbpx
10 Tiêu điểm

10 lý do Lark trở nên quyến rũ đến thế

VÌ SAO LẠI NHIỆT TÌNH VỚI LARK QUÁ VẬY?
Nhiều bạn hỏi ủa mình là country manager của Lark, là CTO của Lark, hay là nhân viên của Lark ah? Xin thưa là mình không có liên quan gì đến Lark, cũng không phải nhân viên của Lark nhé.
Ngay cả các bạn bên Lark cũng hỏi, ủa sao mày nhiệt tình quá vậy, sếp tao còn nói Tuấn nó không phải nhân viên của Lark mà nó nhiệt tình quá luôn, vô tình mình lại trở thành áp lực cho các bạn nhân viên của Lark vì.. nó còn không phải nhân viên của công ty mà còn nhiệt tình vậy thì nhân viên của công ty phải cố gắng hơn nữa…
☘️☘️☘️
Đơn giản, mình nhiệt tình là vì:
1. Lark là một giải pháp quá xịn, quá tốt về giải quyết tốt vấn đề mọi doanh nghiệp đều bị là đứt quãng luồng giao tiếp & phối hợp cộng tác, như mình đã post nhiều bài.
2. Lark free cho 50 users, giúp bao doanh nghiệp tiết kiệm chi phí với giải pháp all-in-one: mail, chat, lịch, meeting, docs, approval, chấm công, report, task, reminder, tối ưu automation, OKR, wiki, thông báo.. quá xịn mà free
3. Chính vì free cho 50 users, nên nhiều doanh nghiệp không lăn tăn vụ chi phí, có cơ hội áp dụng để chuyển hóa business doanh nghiệp
4. Mình đã ấp ủ và mong muốn doanh nghiệp chuyển đổi số, giúp ứng dụng công nghệ tốt hơn, nhưng nếu không có tool thì chuyển đổi bằng mồm ah?, mà đụng đến tool phải mua thì nói 1 hồi hóa ra thì mình đang shill, đang đi PR cho 1 giải pháp khác để họ vào bán hàng ah, đó cái vị thế hay sự chia sẻ nó không còn vô vị lợi nữa, mà bị lạm dụng, hay suy diễn cho mục đích bán hàng.
5. Vì mình quá ám ảnh vụ self-service, phải tự phục vụ, tự tìm hiểu khi sử dụng phần mềm SaaS, khách hàng VN cứ kiểu bỏ tiền ra mua tool là cứ lười tìm hiểu, cứ è ra bắt support. Còn Lark xịn mà free, không có ai bán cả, có cộng đồng nhiệt tình đó, bạn hãy tự đi mà phục vụ, tự đi mà hỏi, cộng đồng hỗ trợ, tài liệu hỗ trợ đó mà bạn còn không tự xắn tay vào làm thì đừng có đổ thừa ai.
6. Vì mình vào các group về tool, toàn là quảng cáo, bán hàng, và thấy rằng sự chia sẻ, lan tỏa sự học hỏi nó không có đất để sống, cho nên mình tạo group và kiểm soát group không có sự vụ lợi, mọi người chia sẻ, đến với nhau qua sự chỉ dẫn, lan tỏa, hưởng lợi và chia sẻ lại.
7. Vì mình đã từng làm SaaS, mình quá ám ảnh với Customer Success, và khách hàng chỉ thành công thật sự khi họ được quyền lựa chọn, tự quyết định, tự xắn tay vào tìm hiểu khám phá và tự triển khai, cần gì thì tự đi hỏi tìm người giúp. Đó là cách mà Customer Success nước ngoài họ approach trên toàn cầu.
Và mình muốn điều này hiện diện ở Việt Nam, và Lark là nơi mà mình gởi gắm Customer Success cho ngành SaaS
8. Là vì SaaS cần sự tham gia của cộng đồng, hệ sinh thái, phát triển theo tinh thần Product Led Growth, sản phẩm tốt, cộng đồng chia sẻ, lan tỏa, sản phẩm liên tục cải tiến.
SaaS cần có hệ sinh thái là chính là sự lan tỏa thành công từ doanh nghiệp đã ứng dụng thực tế, có sự tham gia của bạn nhiệt tình chỉ dẫn, qua thực tế trải nghiệm, ứng dụng, và trở thành chuyên gia trong giải pháp Lark, từ đó cung cấp dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp.
9. Nhờ Lark mà mình tìm kiếm lại được đam mê lúc downtrend và không còn làm về blockchain nữa, Lark đã khơi lại niềm đam mê, vô tình giới thiệu Lark mình trở thành người lan tỏa và khơi gợi tinh thần chia sẻ của mình đến cộng đồng, thấy được giá trị của mình, nhờ Lark mà mình đã tìm ra Ikigai của bản thân.
10. Mặc dù chưa có nhận bất kỳ tiền nào từ Lark, hay kiếm tiền từ cộng đồng Lark, nhưng nhờ Lark, nhờ sự lan tỏa chia sẻ liên tục về Lark mình đã xây dựng được thương hiệu cá nhân, lòng tin, sự nhiệt huyết và mình tin rằng điều này lan tỏa đến nhiều bạn khác, cùng lan tỏa giá trị, khơi gợi đam mê và chia sẽ, cho đi.
Mình tính nhẩm, nếu 1 doanh nghiệp ứng dụng Lark tiết kiệm 300$/ tháng x thì 1,000 doanh nghiệp x 12 tháng = tạo ra giá trị giúp doanh nghiệp tiết kiệm 3,6 triệu đô mỗi năm.
Con số doanh nghiệp dùng lên đến vài ngàn thì con số giá trị tiết kiệm cho doanh nghiệp lên đến cả chục triệu đô. Đó là con số mà mình thấy giá trị, thay vì con số tiền tài mang lại cho bản thân.
Đây là những lời tâm sự chân thành của mình đầu năm, mong các bạn hiểu và đừng có lo lắng hay sợ bị lùa gà, phòng thủ và suy diễn có sự vụ lợi gì của mình với cộng đồng Lark.
Mùng 8, mùng đẹp nè, chúc mừng năm mới nha!
From fb Nguyen Ngoc Tuan
Back to top button