fbpx
Học

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, Tại sao quảng cáo Facebook của tôi không phân phối? Tại sao họ không nhận được ấn tượng?

Sau nhiều tháng lập chiến lược, sao chép đêm khuya và làm việc chăm chỉ; chiến dịch của bạn cuối cùng đã sẵn sàng để đi. Bạn đã có đối tượng mục tiêu của mình, bạn đã kiểm tra các vấn đề giao hàng và tất cả những gì thực sự còn lại là nhấp vào xuất bản và xem kết quả đến.

Nhưng sau đó, một cái gì đó xảy ra, hay đúng hơn là một cái gì đó không xảy ra. Quảng cáo Facebook của bạn chưa được hiển thị cho bất cứ ai.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 1

Bạn đã bấm vào cái gì đó sai? Là hệ thống xuống? Nó thậm chí đã được gửi đi?

Tất cả những câu hỏi này bùng cháy trong tâm trí bạn khi bạn giận dữ đặt ra để tìm hiểu xem cái quái gì đang diễn ra.

Bạn không muốn bạn có một danh sách các lý do hàng đầu tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn không phân phối và bạn có thể làm gì để khắc phục nó?

Đây rồi, cứ đọc đi!

 

Nếu bạn đã dành hơn năm phút với Quảng cáo trên Facebook hoặc AdEspresso, có lẽ bạn đã gặp phải loại vấn đề này một hoặc hai lần.

Và giống như nhiều người khác đã đến trước bạn, và càng theo sau, câu trả lời thường trở thành một thứ đơn giản đến mức khó chịu đến mức bạn ước mình đã nghĩ về nó trước đây.

Để giúp bạn chăn dắt bạn qua các thử thách và khổ nạn của quảng cáo trên Facebook, chúng tôi đã soạn ra một danh sách các lý do phổ biến nhất khiến chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn không hoạt động và bạn có thể làm gì để khắc phục nó.

Đây là phiên bản 2019!

 1. Quảng cáo của bạn đã bị từ chối
 2. Đã đạt đến giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn
 3. Hình ảnh của bạn vi phạm quy tắc 20%
 4. Giá thầu của bạn quá thấp
 5. Chiến dịch của bạn không có đủ ngân sách
 6. Mục tiêu tối ưu hóa của bạn khó đạt được
 7. Quảng cáo của bạn không liên quan đến đối tượng của bạn
 8. Đối tượng của bạn đang chồng chéo
 9. Quảng cáo của bạn bị kẹt trong đánh giá
 10. Quảng cáo của bạn có chất lượng thấp
 11. Quảng cáo của bạn được coi là một vấn đề có tầm quan trọng quốc gia

Bắt đầu nào.

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 1:
Quảng cáo của bạn đã bị từ chối

Nếu quảng cáo của bạn đã bị từ chối, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo, với lý do không chấp thuận, đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với họ.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 2

Nếu bạn không thể vào email của mình hoặc không thể tìm thấy thông báo, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của mình trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Bạn cũng có thể tìm thấy trạng thái quảng cáo của mình trong AdEspresso bằng cách truy cập trang Tất cả quảng cáo. Quảng cáo bị từ chối sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu đỏ với một đường trắng xuyên qua nó.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 3

9 lý do tại sao Facebook sẽ từ chối một quảng cáo

Nếu quảng cáo của bạn đã bị từ chối, có rất nhiều lý do tại sao điều đó có thể. Dưới đây là những cái phổ biến nhất.

 • Các tính năng quảng cáo hoặc quảng cáo thuốc lá, thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc (bao gồm cả dược phẩm)
 • Quảng cáo khuyến khích các chất bổ sung chế độ ăn uống không đáng tin cậy và / hoặc không an toàn (những gì đủ điều kiện là không đáng tin cậy và không an toàn là không may tùy thuộc vào Facebook và quyết định của họ)
 • Quảng cáo đang bán vũ khí, đạn dược và chất nổ
 • Quảng cáo có nội dung giật gân, quá bạo lực
 • Quảng cáo hứa hẹn các tài liệu giả hoặc giả, chẳng hạn như bằng cấp, hộ chiếu hoặc giấy tờ di trú
 • Phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, thiết bị giám sát (ví dụ máy quay gián điệp và trình theo dõi điện thoại di động) có thể được tìm thấy trong quảng cáo
 • Quảng cáo sử dụng hình ảnh trước và sau khi phóng đại không có khả năng hoặc phóng đại để quảng cáo giảm cân (quảng cáo cho các sản phẩm giảm cân và sức khỏe phải được nhắm mục tiêu cho những người trên 18 tuổi)
 • Quảng cáo có tính năng nội dung dành cho người lớn
 • Yêu sách không thực tế hoặc nhận được kế hoạch ‘làm giàu nhanh chóng’

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 4

Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi (chỉ cần nhấp vào hình ảnh ở trên) để biết thêm hướng dẫn về lý do tại sao quảng cáo của bạn có thể bị từ chối.

Chính sách quảng cáo của Facebook cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về thông số kỹ thuật chính xác.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

 • Thực hiện các thay đổi được yêu cầu

Ví dụ: nếu Facebook trích dẫn đồ họa của bạn là không phù hợp, chỉ cần thay đổi hình ảnh thành phù hợp với tiêu chuẩn của họ. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình và lưu quảng cáo, nó sẽ tự động được gửi lại cho Facebook để xem xét thêm và (hy vọng) phê duyệt.

 • Kháng cáo sự từ chối

Mọi người đều phạm sai lầm, đặc biệt là Facebook. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy quảng cáo của mình bị từ chối một cách sai lầm, bạn luôn có thể gửi kháng cáo thông qua Facebook. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn phải làm là điền vào mẫu này ở đây và cung cấp thông tin cần thiết. Nếu bạn thành công trong việc kháng cáo, Facebook sẽ tự động bắt đầu quảng cáo của bạn và cảnh báo bạn thông qua Tài khoản quảng cáo hoặc Trang Facebook.

mẫu đơn kháng cáo quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do # 2:
Đã đạt đến giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn

Một vấn đề đơn giản dễ quên (và khắc phục!) Là vượt quá giới hạn chi tiêu của tài khoản của bạn.

Khi bạn làm việc bên trong Facebook, mỗi tài khoản quảng cáo đều có giới hạn chi tiêu riêng mà bạn có thể áp dụng. Thông thường, điều này được thực hiện để đảm bảo các chiến dịch của bạn không vượt quá tổng ngân sách dự định của họ.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 5

Nguồn hình ảnh

You would not believe how easy it is for someone to set a spending limit and then simply forget about it as the campaign goes on. That’s why it’s always best to double check your spending limit before you get into the real nitty gritty troubleshooting.

Once that limit has been reached, your ads will simply not spend. But luckily, it’s a simple fix to make.

What You Can Do To Fix It

If you want to check, setup, or remove your spending limit all you have to do is simply open up the Ads Manager Menu and navigate to the Billing & Payment Methods tab.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 6

Once there, you will see the account spending limit box on the far right-hand side of the screen as well as how much was spent out of the total limit.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 7

Below the spending limit, you will see three links at the bottom of the box, which will allow you to change, remove, or reset your limit.

Et volà, you’re all set!

Facebook Ads Not Delivering Reason #3:
Your Image Violates the 20% Rule

When it comes to advertising on Facebook, there are a lot of rules; some of them are written down and many more are not. Among these hundreds of written and unwritten rules; one of the most forgettable, yet vitally important ones, is the 20% Text Rule.

What is the 20% Text Rule?

Well, according to Facebook standards, the images in your ads cannot exceed an image to text ratio of 20% – this includes logos, slogans, watermarks, and any other text that may be on your image.

To put it another way, you can’t have an image for your ad that’s a giant wall of text. If your image is deemed OK, that means you have the right amount of text and your reach will not be restricted.

To start off with, here’s the example of a perfect ad (or rather, Facebook’s ideal text ratio):

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 8

If your image has been given a Low, Medium or High rating; that means your ad has too much text on it and that its reach, in varying degrees, will be reduced.

Here are three examples of an ad with a Low, Medium, and High image text rating.

Now some of you may be thinking to yourself “But I’ve run plenty of ads that violate this so-called “20% Text Rule” and I’ve never had my ad rejected by Facebook.” And you might be right, but that alone doesn’t tell you the whole picture of what’s going on.

You see, in the past if Facebook found that your ad violated the 20% Text Rule they would just flat out reject your ad and tell you to completely replace the graphic. But now that’s not what happens anymore.

Instead of outright rejecting your ad, Facebook will simply reduce your ad’s reach or just not run it at all – usually without any warning.

With all that said, there are actually a few exceptions to this rule.
 • Book and Album Covers

This makes a lot of sense when you think about it. Book covers are pretty much 90% with maybe one or two objects on the entire cover. The same is more or less true with albums as well. It would simply make no sense to ban these types of images.

 • Games

Likewise, it would make no sense to ban video game ads that violate the 20% Text Rule. People are far less likely to click ad for Half-Life 3 if they don’t see its name featured in big bold letters prominently on the image.

 • Product Images 

As with book and album covers, this is simply a matter of practicality. With few exceptions, you will be hard pressed to find a product sold in the United States or around the world that does not have more than 20% text on its packaging; which is why product images are still allowed.

 • Event Posters

Once again, practicality carries the day. Only a terrible event poster would contain zero details about the event it is meant to advertise, which means it’s next to impossible not violate the 20% Text Rule.

 • Other Exceptions:

Facebook cũng đề cập rằng những thứ như biểu đồ và đồ thị, bìa tạp chí và báo, áp phích quảng cáo phim và chương trình truyền hình, cũng như văn bản pháp lý cũng có thể được coi là ngoại lệ của Quy tắc văn bản 20%.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Nếu bạn không chắc chắn liệu hình ảnh của mình có phù hợp với tiêu chí của Facebook hay không, bạn có thể sử dụng Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook để xếp hạng hình ảnh của mình và tìm hiểu. Dựa trên mức độ nặng của văn bản, hình ảnh của bạn sẽ nhận được một trong bốn kết quả sau: Thấp, Trung bình, Cao hoặc OK.

Nếu bạn thấy mình trong các danh mục cao hơn (Trung bình hoặc Cao), hãy đảm bảo thay thế hình ảnh đó bằng một hình ảnh khác có ít văn bản hơn và bạn sẽ thấy quảng cáo của mình bắt đầu phân phối lại.

Văn bản thấp có thể chỉ bị ảnh hưởng một chút, vì vậy bạn có thể sửa các điểm khác trong bài viết này trước khi thay thế điểm này. Nhà văn của chúng tôi Ana Gotter cũng đã xuất bản một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về bản cập nhật này trên blog của chúng tôi.

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 4:
Giá thầu của bạn quá thấp

Một vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công của quảng cáo là giá thầu của bạn quá thấp. Bây giờ nếu từ ‘trả giá’ ngay lập tức đưa ra hình ảnh của một nhà đấu giá, bạn đã có tiền.

Bất cứ khi nào bạn gửi chiến dịch của mình ra ngoài quảng cáo tuyệt vời, quảng cáo của bạn sẽ cạnh tranh với hàng ngàn người khác, cùng một lúc, trong một cuộc đấu giá kỹ thuật số khổng lồ.

 

Thật thú vị khi chọn người chiến thắng trong các phiên đấu giá trên mạng này, Facebook Facebook không phải lúc nào cũng nhìn vào giá cả. Ba điều quan trọng quyết định đến quyết định của Facebook là:

 

 • Giá thầu – Giá bạn sẵn sàng trả cho hành động mong muốn.
 • Tỷ lệ hành động ước tính – Khả năng khán giả của bạn thực hiện hành động trên.
 • Mức độ liên quan và Chất lượng – Quảng cáo của bạn thú vị như thế nào đối với khán giả của bạn và chất lượng của những quảng cáo đó (được xác định bởi lượng phản hồi tiêu cực / tích cực)

Dựa trên ba yếu tố này, Facebook tính toán tổng giá trị của Google và tổng giá trị này là những gì được sử dụng để xác định quảng cáo của ai được hiển thị và ai không.

Naturally, if you want to achieve the highest value possible, your goal for every campaign should be to maximize all three factors. Later on, we’ll discuss a little bit more about Estimated Action Rates and Relevance and Quality, but for now, let’s focus on the bid portion of this equation.

When purchasing an ad, Facebook allows you to choose what actions you pay for (link clicks, etc..) as well as how much you want to pay for them.

To determine how much you want to pay, you have two options: Lowest cost or lowest cost with bid cap.

By choosing “Lowest cost” bidding, you’re allowing Facebook to choose the best price for your selected action and bid competitively. For 90% of advertisers, this is a great option as it ensures that your bid price will never be set too low (and under deliver).

Adding a bid cap, on the other hand, is a different case. When selecting a bid cap, you’re the one telling Facebook what you’re willing to pay for your action, which is accomplished by designating your average or maximum bid. Facebook even mentions that you will have trouble with delivery if your bid is too low.

What You Can Do To Fix It

In AdEspresso, you can choose these options in Step 4 of the campaign creation process.

When bidding here, it is crucial to ensure that you are bidding an appropriate amount for your action.

Setting a bid that’s too low will nearly guarantee delivery problems, and chances are your ads will be shown very little or not at all.

In some cases, Facebook will display a message inside Ads Manager alerting you to this problem:

If you’re using a bid cap and you continue to see delivery issues, the easiest way to rectify the issue is to either adjust your bid to a higher price or switch to lowest cost without a cap, and let Facebook handle this part for you.

If you’re curious on exactly which option is best for you, you can read our most recent experiment on these two strategies here (for our surprising results) and our in-depth Bidding 101 article for a complete overview of the points mentioned above.

Facebook Ads Not Delivering Reason #5:
Your Campaign does Not Have Enough Budget

It’s true what they say: you get what you pay for. There may be thousands of ‘gurus’ out there preaching that $2 campaigns can make you a billionaire with their ‘1 secret trick’ – but for 99.9% of us out there that sort of a strategy simply will not do.

While your actual campaign budget has several factors that play into the cost (billing event, target audience, etc), the basic price for campaigns ranges anywhere between $2 – $10 per ad per day.

This amount usually gives Facebook enough money to be able to deliver your ads to a wide enough audience to gather data that is statistically significant.

Thank of it like gas money for your local pizza delivery person.

A critical error that you want to avoid is running numerous adsets with multiple ads inside of them – all of which are sharing a tiny budget.

Here’s an example.

 • I set up a general post engagement campaign with a split test on 4 locations.
 • There were 4 adsets in total, with one ad inside each.
 • One campaign, I allotted around $4 per ad per day (for a total of $16 daily).
 • For the other campaign, I chose to heavily restrict the budget to only allow for $1 per ad ($4 per day).
 • All other elements remained the same in order to ensure a true test.

After a few days, the results were just as predicted.

The correctly budgeted campaign had far more impressions (almost 3x more) than the campaign in which I did not properly allocate enough budget.

What this example illustrates is how important it is to stop and take a moment to review how much your ad actually has to spend.

It’s not just important, it’s imperative to the entire delivery process.

What You Can Do To Fix It

To manage your budget on Facebook, go to the Ads Manager menu and select the Adsets tab. Once you’ve done that, select which campaign you wish to edit and click the pencil icon on the right-hand side.

You can then use the popup to navigate to the budget settings.

If you’re using AdEspresso, you can do that right from the campaign dashboard. ?

 • Simply navigate to your chosen campaign, and select the pencil icon next to the budget.

 • You can then edit the campaign total using the Basic tab.

 • Nếu bạn muốn chỉnh sửa ngân sách của adset , chỉ cần chọn tab nâng cao.
 • Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các quảng cáo bên trong chiến dịch và từ đó bạn có thể chỉnh sửa ngân sách.
 • Khi bạn đã chỉnh sửa ngân sách của mình, nhấp vào áp dụng và bạn sẽ hoàn tất!

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về số tiền bạn nên chi cho mỗi mục tiêu tiếp thị của mình, bạn có thể tìm thấy máy tính ngân sách tiện dụng của chúng tôi ở đây .

Nếu mọi thứ vẫn không hoàn toàn hoạt động theo cách bạn mong đợi, có một vài điều nữa chúng ta vẫn có thể kiểm tra, đọc các bài viết khác về chủ đề này trên khắp trang web của chúng tôi .

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 6:
Mục tiêu tối ưu hóa của bạn khó đạt được

Khi bạn chọn mục tiêu tối ưu hóa, bạn đang nói với Facebook chính xác loại hành động mà bạn đang tìm kiếm đối tượng của mình để thực hiện. Điều này, đến lượt nó, cho phép Facebook nhắm mục tiêu đối tượng lý tưởng của bạn với độ chính xác cao hơn nữa.

Ví dụ: giả sử bạn đã chọn tối ưu hóa cho các nhấp chuột liên kết. Về cơ bản những gì bạn đang làm là nói với Facebook rằng, trong số các đối tượng được chọn của bạn, bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng nhấp vào liên kết hơn những người khác, dựa trên lịch sử tương tác của họ với quảng cáo tương tự. Đây là cách Tỷ lệ hành động ước tính (mà chúng tôi đã đề cập trước đó) được đưa vào phương trình.

Ở mặt sau, các tín hiệu giá trị sử dụng như được đề cập trong hình bên dưới để xác định đối tượng tốt nhất cho mục tiêu tối ưu hóa cụ thể đó:

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 9

Sử dụng mục tiêu tối ưu hóa phù hợp cho mục tiêu chiến dịch của bạn là một thành phần quan trọng để thu hẹp đối tượng của bạn. Tuy nhiên, khi bạn tối ưu hóa cho chuyển đổi, vấn đề có xu hướng phát sinh.

Bây giờ, tối ưu hóa ra khỏi cổng để chuyển đổi không nhất thiết là điều sai trái – nhưng khi bạn thực hiện, vấn đề giao hàng có thể xảy ra. Thông thường, những vấn đề này là do thiếu chuyển đổi.

Khi bạn đang tối ưu hóa cho các chuyển đổi, Facebook sử dụng các chuyển đổi dưới dạng một nguồn dữ liệu trực tuyến để tìm các mục tiêu tốt cho chiến dịch của bạn. Nhưng nếu bạn không có chuyển đổi, chiến dịch sẽ kết thúc trong vài ngày và sau đó chỉ dừng lại. Tại sao vậy? Câu trả lời đơn giản là Facebook không biết ai có thể quan tâm đến chiến dịch của bạn vì nó không có dữ liệu (tức là chuyển đổi) để hoạt động.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Để tránh sự cố này, hãy sử dụng một loại chuyển đổi có thể xảy ra nhiều lần trong ngày, chẳng hạn như sử dụng sự kiện ‘thêm vào giỏ hàng thay vì’ mua hàng ‘.

Bạn cũng có thể thay đổi mục tiêu tối ưu hóa để liên kết nhấp chuột thay vì chuyển đổi. Chiến dịch vẫn sẽ theo dõi các chuyển đổi này, nhưng theo cách này, Facebook sẽ thấy loại người nào quan tâm đến quảng cáo của bạn dựa trên những người đã nhấp và sẽ chọn một phần khán giả tốt hơn để tiếp cận.

Khi bạn nhận được chuyển đổi nhất quán ( mức tối thiểu được đề xuất của Facebook là 50 mỗi tuần ), bạn có thể thay đổi mục tiêu trở lại thành chuyển đổi.

Để thay đổi điều này trên Facebook, hãy truy cập Trình quản lý quảng cáo, chọn bộ quảng cáo của bạn để chỉnh sửa và chuyển đổi tối ưu hóa lựa chọn ưa thích của bạn.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 10

Bạn cũng có thể làm điều này trong AdEspresso và thậm chí còn dễ dàng hơn nữa!
 • Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến bảng điều khiển chiến dịch của bạn và chọn biểu tượng bút chì bên cạnh trường mục tiêu tối ưu hóa và thực hiện các thay đổi của bạn.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 11

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 7:
Quảng cáo của bạn không liên quan đến đối tượng của bạn

Một phần thường bị bỏ qua của phương trình phân phối là Điểm liên quan của bạn . Điểm này (nằm trong khoảng từ 1-10) là cách Facebook cho bạn biết mức độ thú vị của quảng cáo đối với khán giả của bạn và mức độ hấp dẫn của họ (tích cực hay tiêu cực).

Ai đó trên Facebook có thể tham gia theo cách tích cực (ví dụ: lượt thích, bình luận, chia sẻ) hoặc tiêu cực (ẩn quảng cáo khỏi newsfeed của họ, báo cáo là spam, v.v.) và mỗi hành động này sẽ đóng góp vào tổng điểm. Điểm càng tốt, quảng cáo của bạn càng được hiển thị nhiều hơn những người khác ( và bạn cũng sẽ trả ít hơn ).

Để xem điểm của bạn trên Facebook, chỉ cần truy cập Trình quản lý quảng cáo và chọn chiến dịch của bạn.
Khi bạn ở đó, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các cột để Điểm liên quan của bạn được hiển thị.
Khi bạn đã hoàn thành rằng bạn sẽ có thể xem điểm của mình, cũng như phản hồi tích cực và tiêu cực (Thấp, Trung bình hoặc Cao).

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 12

Hờ hững? ?

 • To find your Relevancy Score in AdEspresso just log into your account, choose your campaign, and we’ll display the Relevance Score inside the Relevance & Engagement box.

In AdEspresso, you can also view the Relevance Score of the Ads and Adsets on the All Ads tab.

What You Can Do To Fix It (4 Ways to Increase Your Relevance Score)

If you have a low relevance score don’t worry – there are a lot of ways to improve it.

Here’re a few tips to get your score up.

 • Split test your images.

Các hình ảnh khác nhau có thể có tác động mạnh mẽ khác nhau giữa các nhóm và nhân khẩu học. Màu sắc tươi sáng trên hình ảnh và phông chữ có thể cộng hưởng tốt với khán giả nhỏ tuổi, nhưng khán giả lớn tuổi có thể cảm thấy khó đọc. Luôn cố gắng thể hiện ưu đãi thực tế nếu bạn có thể, chẳng hạn như hiển thị hình ảnh về những gì họ thực sự nhận được (tải xuống miễn phí, sản phẩm vật lý, v.v.). Trong AdEspresso, làm điều này rất đơn giản. Chỉ cần thêm vào hình ảnh, tiêu đề và văn bản của bạn và chúng tôi sẽ tạo mọi kết hợp có thể cho bạn. Không còn sao chép quảng cáo hàng giờ liền!

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 13

 • Tinh chỉnh mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang bán bảo hiểm nhà, rất có thể khách hàng lý tưởng của bạn không phải là thanh thiếu niên trong độ tuổi 14-19. Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook là một cách tuyệt vời để xem thông tin về nhân khẩu học và hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đăng ký dùng thử, bạn có thể sử dụng khóa học Blueprint nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của AdEspresso để tìm hiểu thêm về các chiến lược chuyên sâu mà bạn có thể sử dụng để tìm đối tượng hoàn hảo của mình bằng cách sử dụng đối tượng tùy chỉnh và nhắm mục tiêu theo sở thích. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn cơ bản nằm ở đây .

 • Làm mới sáng tạo của bạn.

Không ai thích nhìn thấy cùng một quảng cáo lặp đi lặp lại (cue cheesy jingles here) – điều tương tự cũng xảy ra với Quảng cáo Facebook của bạn. Bằng cách nghiên cứu hiệu suất nội dung cá nhân của bạn và chuyển ra bản sao và đồ họa hiệu suất thấp hơn, bạn có thể khiến khán giả của mình quan tâm và tham gia. Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về cách các chuyên gia tạo ra các thiết kế hấp dẫn .

 • Làm cho quảng cáo của bạn thú vị.

Đến thời điểm này, mọi người đã nhìn thấy một bức ảnh chụp máy Mac đơn giản trên máy tính để bàn – và họ phát ngán với nó. Trong một lượng lớn khán giả, quảng cáo của bạn cần phải nổi bật, vì vậy hình ảnh, video VÀ bản sao của bạn cũng cần phải như vậy. Hãy suy nghĩ về những gì làm cho công ty / ưu đãi / sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và tập trung vào giá trị mà nó mang lại cho khách hàng của bạn.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 14

If you’d like to know more about improving your relevance score, check out our detailed guide here.

Facebook Ads Not Delivering Reason #8:
Your audiences are overlapping

Remember that giant digital auction I mentioned earlier? Well when your audience has nearly identical interests across your campaign adsets, Facebook tries to prevent your ads from competing with one another during the “auction process.”

Consequently, Facebook will prevent some of your adsets from running; while at the same time running the ones that it thinks performs better, based on adset’s previous history.

Khi đối tượng của bạn có mục tiêu gần như giống hệt nhau trên các quảng cáo của chiến dịch, Facebook sẽ cố gắng ngăn quảng cáo của bạn cạnh tranh với nhau trong quá trình đấu giá. Nếu quảng cáo của bạn đang chạy giống như chúng được yêu cầu và không có giải pháp nào được phác thảo trước đây phù hợp với bạn, thì chắc chắn sẽ kiểm tra các tùy chọn nhắm mục tiêu của bạn để xem chúng giống nhau như thế nào.

Rất may, Facebook đã tạo ra một thứ gọi là Công cụ chồng chéo đối tượng để giúp chúng tôi làm điều đó.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

 • Để so sánh đối tượng của bạn, trước tiên hãy chọn tối đa 5 đối tượng trên Trang Đối tượng của Facebook .
 • Khi bạn thực hiện việc đó, hãy nhấp vào menu thả xuống Hành động và chọn Chồng Hiển thị Đối tượng chồng chéo.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 15

 • Từ đó, bạn sẽ có thể thấy nơi chồng chéo đối tượng của mình.

Đây là một ví dụ nhanh:

Tôi đã chọn 2 đối tượng đã lưu – một người có cư dân ở Hoa Kỳ có mối quan tâm về ‘mèo’ và người còn lại với những người từ khắp nơi trên thế giới có hứng thú với mèo.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 16

Nhìn vào biểu đồ của chúng tôi ở trên, chúng ta có thể thấy rằng sự trùng lặp giữa hai đối tượng ở đây là 100% – có nghĩa là nếu chiến dịch này được thực hiện, rất có thể chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề phân phối giống như tôi vừa nói.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

Nếu chúng tôi thực hiện một vài thay đổi và thay vào đó nhắm mục tiêu người dùng thích mèo và sống ở Mỹ so với những người thích mèo con và sống ở Vương quốc Anh, sự trùng lặp sẽ giảm ồ ạt – giảm xuống 0%.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 17

Nó đơn giản như vậy.

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do # 9:
Quảng cáo của bạn bị kẹt trong đánh giá

As we mentioned above, each ad is reviewed by Facebook’s team to verify that it meets the advertising Terms of Service. This process is handled by a combination of Facebook’s automated review systems and manual reviews done by members of their support staff.

If we check Facebook’s documentation, they state that *most* ads are reviewed in 24-hours, “although in some cases it may take longer.” This means that your ads can get stuck in the review process for longer than that time frame (especially in Q4 when ad load is high).

What You Can Do To Fix It

As Facebook mentions, an easy way to prevent this from interfering with your deadlines is to schedule the ad as far in advance as you can.

This gives you a few days grace in case your ad needs to be sent to Facebook’s team for manual approval.

Bạn có thể lên lịch trước cho chiến dịch của mình bằng cách chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể trong quá trình tạo chiến dịch.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 18

Ngoài ra, không chỉnh sửa quảng cáo của bạn cho đến khi phê duyệt được thực hiện kể từ khi chỉnh sửa bắt đầu lại quá trình xem xét.

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 10:
Quảng cáo của bạn có chất lượng thấp

Trong nỗ lực ngăn chặn quảng cáo spam và ‘clickbait’, Facebook đã bắt đầu từ chối và giảm phạm vi tiếp cận của quảng cáo mà họ cho là chất lượng thấp.

Họ đã tách các loại quảng cáo chất lượng thấp này thành 3 loại chính: Mồi tham gia, Thông tin giữ lại và Ngôn ngữ được giật gân.

 • Đính hôn

Tất cả chúng ta đều đã thấy quảng cáo yêu cầu mọi người ‘thích và gắn thẻ bạn của bạn’ vì lý do này hay lý do khác. Những gì bạn có thể không biết là điều này trái với chính sách của Facebook và có thể ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo của bạn .
Facebook định nghĩa những quảng cáo này là Quảng cáo có nội dung spam yêu cầu mọi người tham gia với nó theo những cách cụ thể, chẳng hạn như yêu cầu lượt thích, bình luận và chia sẻ, như trong ví dụ dưới đây.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 19

 • Thông tin giữ lại

Bạn có thể đã thấy các tiêu đề như, NGÀY MỘT WEIRD TRICK chữa ung thư – các bác sĩ ghét nó! cho biết bạn sẽ không tìm ra thủ thuật kỳ lạ nào cho đến khi bạn nhấp vào. Điều này được coi là giữ lại thông tin và cũng sẽ làm giảm việc giao hàng hoặc khiến bạn không được chấp thuận.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 20

 • Ngôn ngữ giật gân –

Facebook tuyên bố rằng ngôn ngữ theo chủ nghĩa giật gân là Quảng cáo Quảng cáo sử dụng các tiêu đề phóng đại hoặc ra lệnh phản ứng từ mọi người nhưng không phân phối trên trang đích.
Nếu bạn cho rằng bắp cải là loại CHỐNG NẮNG HẤP DẪN NHẤT CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG !!!!!!, rất có thể bạn sẽ được giảm giao hàng.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 21

Ngoài những gì chúng tôi đã đề cập ở trên, Facebook cũng nói rằng chúng ta nên mong đợi những điều sau về quảng cáo chất lượng thấp:

Quảng cáo riêng lẻ có thuộc tính chất lượng thấp sẽ thấy phân phối giảm trong phiên đấu giá quảng cáo của chúng tôi hoặc sẽ bị từ chối. Điều này áp dụng cho tất cả các nhà quảng cáo, nhưng vì chúng ta có xu hướng thấy nhiều đặc điểm này trong các quảng cáo liên quan đến truyền thông, giải trí, chính trị hoặc các vấn đề quan trọng quốc gia , nên chúng có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Nếu bạn thuộc một trong các danh mục trên, hãy cẩn thận để xem xét kỹ hơn bản sao của bạn trước khi xuất bản.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Câu trả lời cho điều này rất đơn giản:

Tránh bất kỳ và tất cả các ngôn ngữ bạn đã thấy trong các ví dụ trên và bạn sẽ không gặp vấn đề với quảng cáo chất lượng thấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số hướng dẫn về cách viết bản sao quảng cáo tuyệt vời, hãy xem bài đăng trên blog này !

Quảng cáo Facebook không cung cấp lý do số 11:
Quảng cáo của bạn thuộc ‘Tầm quan trọng quốc gia’ (Chính trị)

Năm ngoái, Facebook đã thực hiện một số động thái thay đổi trò chơi cho những người chạy quảng cáo có nội dung chính trị hoặc nhân danh các chính trị gia.

Mặc dù định nghĩa về ‘nội dung chính trị’ có thể thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác , một điều chắc chắn – những người đang chạy quảng cáo xung quanh bất kỳ chủ đề nào đều phải cẩn thận nhấn mạnh để tuân thủ ToS của Facebook.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 22

Nguồn hình ảnh

Facebook cũng tuyên bố rằng họ ‘hy vọng những vấn đề này sẽ thay đổi theo thời gian’ , có nghĩa là những gì có thể được coi là phi chính trị ngày nay có thể dễ dàng thay đổi vào tuần tới.

Nếu quảng cáo của bạn không được phân phối do được coi là chính trị, bạn sẽ thấy thông báo bên trong Trình quản lý quảng cáo.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 23

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Như các thông báo ở trên, bạn cần được ủy quyền để chạy các quảng cáo này.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 24

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn này để tìm các yêu cầu chính xác cho quốc gia của bạn.

Vẫn đang vật lộn với quảng cáo Facebook của bạn không phân phối?
Sử dụng Thông tin chi tiết về giao hàng của Facebook để biết thêm thông tin

Những gì chúng tôi đã nêu ở trên là 11 lý do phổ biến nhất khiến chiến dịch của bạn không phân phối đúng cách, tuy nhiên, Facebook cũng có một công cụ khác để giúp bạn chẩn đoán các vấn đề với chiến dịch của mình – đó gọi là Thông tin chi tiết về phân phối.

Để sử dụng tính năng này, bộ quảng cáo của bạn phải chạy ít nhất 5 ngày liên tục và có hơn 500 lần hiển thị.

Khi có, bạn sẽ thấy liên kết Thông tin phân phối bằng cách di chuột qua một quảng cáo trong chiến dịch của bạn:

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 25

Nhấp vào liên kết sẽ dẫn bạn qua một vài cửa sổ bật lên giải thích những gì Insights phân phối có thể giúp bạn:

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 26

Trên trang tiếp theo, bạn có một vài lựa chọn để xem xét. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem chi tiêu, số lần hiển thị hoặc thậm chí là một sự kiện chuyển đổi.

Bạn có thể phá vỡ tất cả các số liệu này bằng Độ bão hòa đối tượng, Lịch sử hoạt động, Chồng chéo đấu giá và Cạnh tranh đấu giá.

 • Độ bão hòa của khán giả

Chế độ xem này cho phép bạn xem khi quảng cáo của bạn ngừng tiếp cận người mới hoặc khi họ ngừng phản hồi với quảng cáo của bạn.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 27

 • Lịch sử hoạt động

Lo lắng về việc một thay đổi cụ thể bạn đã thực hiện có thể ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn như thế nào? Đây là quan điểm hoàn hảo cho bạn.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 28

 • Đấu giá chồng chéo

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, có đối tượng chồng chéo tác động đến việc giao hàng. Sử dụng chế độ xem được phân đoạn này cho phép bạn kiểm tra các hiệu ứng đó theo thời gian.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 29

 • Cuộc thi đấu giá

Bạn muốn biết làm thế nào adset của bạn được xếp hạng với các đối thủ cạnh tranh? Với quan điểm này, bạn có thể thấy dòng thời gian về mức độ cạnh tranh của quảng cáo trên thị trường, cho phép bạn hành động và tăng giá thầu để giành chiến thắng trong phiên đấu giá cho cùng một đối tượng.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 30

Và bây giờ tùy bạn

Facebook có thể là một con quái vật nguy hiểm, chứa đầy những quy tắc bất thành văn và những trục trặc không thường xuyên, nhưng nó vẫn là một sinh vật mà bạn có thể điều hướng một cách an toàn nếu bạn có hiểu biết vững chắc về những điều cơ bản.

Một phần của sự hiểu biết đó liên quan đến việc có thể nhận ra những lý do phổ biến nhất khiến chiến dịch không hoạt động và biết chính xác phải làm gì khi nó xảy ra với bạn.

Nếu bạn vẫn gặp rắc rối với chiến dịch của mình và bạn cần thêm một đôi mắt để nhìn nó, AdEspresso có thể giúp bạn!

Đánh giá chiến dịch và các buổi huấn luyện của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề sâu hơn với quảng cáo của bạn và cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên môn về cách khắc phục.

11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 31 11 lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn không được phân phối 32

Bạn có thể không khắc phục được mọi lỗi mà bạn gặp phải, nhưng với kiến thức bạn có được ngày hôm nay, bạn sẽ có thể tự cứu mình khỏi rất nhiều đau khổ và thất vọng.

Mà, trong dòng công việc này, có giá trị trọng lượng của nó bằng vàng. Hoặc tôi nên nói tỷ lệ nhấp qua?

Contents hide
5 Thật thú vị khi chọn người chiến thắng trong các phiên đấu giá trên mạng này, Facebook Facebook không phải lúc nào cũng nhìn vào giá cả. Ba điều quan trọng quyết định đến quyết định của Facebook là:
Back to top button