fbpx
Kĩ năng mềm

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 2

Đối với các startup, khách hàng là đối tượng quan trọng nhất quyết định sự thành công của sản phẩm. Bởi vậy, việc thấu hiểu những hành vi của khách hàng để cải thiện sản phẩm của mình ngày một tốt hơn là việc vô cùng cần thiết. Hãy cùng Innovatube tìm hiểu một số công cụ hữu ích dưới đây.

1. Google Analytics

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 3

Công cụ tuyệt vời đến từ Google này có lẽ đã khá phổ biến với các startup tại Việt Nam. Hiện tại trên thế giới có tới hơn 20 triệu website đang sử dụng Google Analytics (GA).

Đây là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo các bảng thống kê chi tiết về khách hàng đã truy cập vào trang web. Điều này được thực hiện bởi vô vàn những tính năng mà hiện nay công cụ này đang sở hữu. Nó có thể cũng cấp cho người dùng các dữ liệu về nhân khẩu học, hành vi, nguồn traffic trên website của họ.

Không chỉ là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng, Google Analytics còn cho phép tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như Google Adwords, Google Adsense. Nhờ những điều này, GA đang trở thành một trong những công cụ đắc lực cho những marketer và giúp các doanh nghiệp, bao gồm cả các startup, thấu hiểu khách hàng của mình hơn.

2. Mailchimp

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 4

Email marketing đang dần trở thành một công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các khách hàng của mình. Và cũng vì vậy nên một công cụ cho phép bạn gửi đi những email newsletter một cách dễ dàng như Mailchimp sẽ là một công cụ không thể bỏ qua.

Công cụ email marketing này giúp bạn thiết kế những email đẹp mắt với template có sẵn, hay thậm chí là tạo ra một lá thư của riêng mình chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những bức thư ấy trên mạng xã hội và theo dõi kết quả mỗi chiến dịch thư được gửi đi đạt kết quả ra sao, bao gồm cả tỉ lệ mở thư vàlượng unsubcribe. Các startup cũng có thể dùng A/B testing để tìm ra đâu là nội dung hoạt động hiệu quả và thu hút người dùng của bạn nhất.

Hiện nay, với hơn 7 triệu người dùng trên khắp thế giới, Mailchimp sẽ còn tiếp tục trở thành một công cụ email marketing hiệu quả hơn với sự tích hợp với nhiều những hệ thống khác như Paypal, Google Analytics, Shoptify.

3. Optimizely

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 5

Optimizely là một nền tảng giúp tối ưu hóa website, cung cấp phương thức A/B testing, tạo ra 2 phiên bản web mà bạn có thể so sánh mức độ hiệu quả giữa chúng. Bên cạnh đó còn có những thử nghiệm đa biến khác mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trên website của mình. Optimizely cho phép người dùng, cho dù có hay không có khả năng kĩ thuật, vẫn có thể thay đổi nội dung website khi cần thiết, kiểm tra sự biến đổi lượng traffic trên web.

Những tính năng của Optimizely giúp các doanh nghiệp có thể thử nghiệm và cá nhân hóa website của mình liên tục cùng với ứng dụng trên điện thoại cũng như các thiết bị liên kết khác. Nhờ công cụ này, các công ty có thể tìm ra phương thức tốt nhất để thu hút cũng như đưa đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

4. Crazy Egg

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 6

Nếu bạn muốn tìm hiểu khách hàng đang tương tác với website của mình như thế nào thì Crazy Egg sẽ là một công cụ cực kì hữu ích với chức năng chính là hình ảnh hóa tất cả những hoạt động của người dùng trên website.

Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể tìm hiểu mọi người thực hiện những thao tác nào trên website của mình, nhờ đó có thể cải thiện những điểm cần thiết với mức giá phải chăng. Hai tính năng của Crazy Egg là Confetti và Heatmap đều vô cùng đơn giản, kể cả khi bạn là người không giỏi về công nghệ vẫn có thể cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng.

Heatmap sẽ đưa cho bạn một bức tranh toàn cảnh về những điểm mà mọi người click trên website. Điều này giúp bạn có thể xem đâu là nội dung hấp dẫn nhất và cái nào là không để có thể thay đổi và tăng tỉ lệ chuyển đổi trên trang web của mình. Cùng với đó, Confetti sẽ cho bạn biết những cú click chuột bạn nhận được trên trang đến từ những nguồn nào, những từ khóa search ra sao và còn hơn thế nữa.

5. Mixpanel

5 công cụ đắc lực giúp startup hiểu khách hàng hơn 7

Mixpanel là nền tảng phân tích tối ưu nhất dành cho điện thoại và website. Điều mà công cụ này có thể giúp các doanh nghiệp là cho họ biết người dùng đang thưc hiện những thao tác và sử dụng sản phẩm như thế nào bằng cách theo dấu những hành động của người dùng thay vì lượt xem trang web.

Với hơn 6 tỉ thông tin được phân tích mỗi tháng, Mixpanel cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin về những khách hàng thường xuyên nhất của sản phẩm và những tính năng họ thích nhất. Không chỉ vậy, người dùng của Mixpanel cũng có thể hiểu làm sao để có thể thu hút thêm người dùng và kết nối chặt chẽ hơn với những khách hàng hiện tại mà họ đã có cũng như cách để giữ chân họ lâu hơn.

 

Nguồn: https://insights.innovatube.com/5-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-%C4%91%E1%BA%AFc-l%E1%BB%B1c-gi%C3%BAp-startup-hi%E1%BB%83u-kh%C3%A1ch-h%C3%A0ng-h%C6%A1n-ed8a12431e39

Back to top button