fbpx
Du lịchVăn hóa - Giải trí

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam ngay tại Hà nội CÓ GÌ NHỈ?

Hẳn là nhiều mẹ quan tâm tới các điểm vui chơi của con sẽ quan tâm lắm đây . Chả là mình cũng hay cho con đi chơi ở ngoài nhưng những điểm thú vị thường ở ngoài trời như công viên, khu sinh thái chủ yếu thiên về vận động, có nhiều cây xanh, hưởng không khí trong lành nhưng một hôm con được nghỉ, mình định tìm điểm vui chơi trong nhà thì nghĩ mãi không ra điểm nào trong Hà nội , đi lại trong ngày(không quá mệt) mà lại có nhiều điều lý thú cho con khám phá. Mữa cứ tầm tã cả ngày nên để con ở nhà cuồng chân cũng tội, cả tuần con mới được một ngày đi chơi thế là hỏi bạn bè thì biết có một điểm con có thể chơi được mà lại được học thêm nhiều kiến thức đã mở cửa từ lâu mà không hề biết là Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam.

Nghe tới từ Bảo tàng hẳn nhiều mẹ băn khoăn là nơi trưng bày các vật dụng thì sẽ khô khan, không hấp dẫn trẻ(ngoại trừ Bảo tàng Dân tộc học mà mình sẽ nói tới trong một bài chia sẻ khác) nhưng Bảo Tàng Thiên Nhiên Việt Nam thì lại khác, mặc dù ở trong nhà nhưng rất nhiều thứ hay ho nhé. Các mẹ xem ảnh ở dưới sẽ thấy Bào tàng này có những gì nhé.

1 – Đầu tiên là giờ mở cửa 

Bảo tàng mở cửa các ngày trong tuần và hoàn toàn miễn phí. Không biết sau này đông quá không phục vụ được thì có thu phí không nữa?

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam ngay tại Hà nội CÓ GÌ NHỈ? 2

2 – Bảo tàng Thiên Nhiên có những gì

Với hơn 50.000 mẫu vật được trưng bày trong bảo tàng gồm có: 14.000 mẫu vật về sự tiến hóa tự nhiên. Nếu mẹ nào muốn con học trực quan về sinh học thì đây là nơi trưng bày nhiều mẫu vật nhất Việt Nam được sắp xếp theo trình tự thời gian một cách công phu và khoa học nhất. Con có thể học về môn sinh , thuyết tiến hóa, động vật hoang dã và sự hình thành của con người trong tự nhiên sinh động hơn bất kỳ sách vở nào. Tuy nhiên các con từ 10 tuổi trở lên thì sẽ hiểu hơn vì đã được học qua ở trường còn các con ít tuổi quá thì thường háo hức vì nhiều động vật to như trong youtube được xem thôi nhưng như vậy cũng vui rồi.

Image result for bảo tàng thiên nhiên việt nam

có hơn 400 mẫu thú, hơn 4.000 mẫu bò sát, ếch nhái, hơn 10.000 mẫu thực vật… PGS-TS Phạm Văn Lực cho biết, một số mẫu vật là mẫu duy nhất hoặc rất hiếm của Việt Nam.

Phòng trưng bày mở cửa tự do cho khách tham quan và các em học sinh, được chia thành nhiều khu vực, tái hiện sự hình thành và phát triển của sự sống qua 3,6 tỷ năm. Chẳng hạn, khu vực cây tiến hóa sinh giới được khắc trên mặt gỗ thể hiện thế giới sự sống với 5 giới sinh vật: Tiền nhân, nguyên sinh, nấm, thực vật và động vật.
Image result for bảo tàng thiên nhiên việt nam
Khu vực lịch sử sự sống trưng bày các mẫu hóa thạch của 4 thời kỳ địa chất: Tiền Cambri (4.500-541 triệu năm trước), Đại Cổ sinh (541-252 triệu năm trước), Đại Trung sinh (252-66 triệu năm trước) và Đại Tân sinh (66 triệu năm trước đến nay)…
Image result for bảo tàng thiên nhiên việt nam
Ngoài ra, khu trưng bày còn có phòng chiếu phim 3D với 4 ca chiếu mỗi ngày (sáng 2 ca, chiều 2 ca) với các nội dung về vũ trụ, biển, khủng long, côn trùng, cá và sự tiến hóa của loài người. Ca sáng từ 9AM đến 9:30-AM và 10AM-10:30AM , ca chiều từ 2PM-2:30PM, và 3PM-3:30PM. Bạn xem thêm lịch chiếu và quy định phòng chiếu nhé vì số người trong phòng đủ 15 người mới khởi chiếu. Khi vào phòng chiếu thì bạn sẽ được phát sính 3D nên lưu ý là kính này rất đắt nhé nên nếu làm hỏng thì phải đền 3.5tr /kính đấy. Bạn nhớ nhắc con bạn trước khi vào phòng chiếu. Số lượng tối đa có thể ngồi là 34 người và tối thiểu là 15 người, chỉ dành cho các bé từ 6 tuổi trở lên và vé thì hoàn toàn miễn phí, bạn đăng ký trước khi vào phòng chiếu ở quầy vé.

3 – Bảo tàng địa chỉ ở đâu

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà nội.

Bạn xem bản đồ đường đi ở đây nhé

Back to top button