fbpx
Công nghệ

Google Adsence đã bị gỡ khởi store iOS và Android ngày hôm nay

Năm ngoái, Google tuyên bố sẽ tiêu diệt các ứng dụng AdSense cho Android và iOS để đổi lấy trải nghiệm web di động được nâng cấp. Mặc dù các ứng dụng đã tồn tại lâu hơn chúng tôi dự kiến, hôm nay Google đã chính thức xóa cả hai khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ.

Ban đầu, cả ứng dụng Google AdSense cho Android và iOS được cho là sẽ cắn đạn vào cuối năm 2019, nhưng năm mới đã đến và đi mà không có bất kỳ chi tiết mới nào từ Google. Qua một đêm, một email đã được gửi đến các tài khoản Google AdSense đang hoạt động để thông báo cho người dùng rằng ứng dụng đã chính thức bị gián đoạn.

Điều đó nghĩa là gì? Ứng dụng AdSense hiện tại trên thiết bị của bạn sẽ không ngừng hoạt động, nhưng nó không còn có sẵn để tải xuống từ Google Play (Android) hoặc Apple App Store (iOS). Google sẽ không còn hỗ trợ cho ứng dụng này nữa và công ty nói rằng người dùng sẽ mong đợi nó ngừng hoạt động trong một vài tháng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi ứng dụng thực sự ngừng hoạt động.

Ứng dụng AdSense dành cho thiết bị di động không còn có sẵn để tải xuống từ Google Play và Apple App Store. Là người dùng ứng dụng hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này ngay bây giờ, nhưng trải nghiệm sẽ ngừng hoạt động sau vài tháng.

Cho đến ngày hôm nay, AdSense vẫn chưa có sẵn dưới dạng Ứng dụng web lũy tiến trên cả hai nền tảng, nhưng cả người dùng Android và iOS có trình duyệt như Google Chrome hoặc Safari đều có thể thêm ứng dụng vào màn hình chính của họ. Kinh nghiệm đó có sẵn ở đây .

AdSense cho phép các nhà xuất bản dễ dàng đặt quảng cáo trên trang web của họ, với Google cung cấp các ứng dụng di động để theo dõi lượt xem và doanh thu. Google hôm nay thông báo rằng họ đang giết chết các máy khách Android và iOS, với web được định vị là một sự thay thế sắp tới.

Các blog Inside AdSense (thông qua Công an Android ) hôm nay thông báo rằng nó là “ngừng cung iOS hiện tại và các ứng dụng Android.” Điều này mặc dù có hơn một phần ba [người dùng truy cập] AdSense từ thiết bị di động.

Sự thay thế của Google là web, với công ty lưu ý rõ ràng điện thoại di động sẽ là một khu vực nơi chúng tôi tiếp tục đầu tư. Trang web hiện tại có lẽ sẽ trở thành một Ứng dụng web lũy tiến có thể dễ dàng ghim vào màn hình chính và xuất hiện trong trình khởi chạy ứng dụng trên Android.

Bằng cách đầu tư vào một ứng dụng web phổ biến hỗ trợ tất cả các nền tảng, chúng tôi sẽ có thể cung cấp các tính năng AdSense được tối ưu hóa cho thiết bị di động nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi cải tiến Theme Theme năm nay , không có chế độ xem trên thiết bị di động để trải nghiệm web. Thiết kế lại đó không bao giờ xuất hiện trên Android và iOS , với các tính năng nâng cao hơn để quản lý tài khoản và thiết lập quảng cáo luôn giới hạn trong toàn bộ trang web.

Google Adsence đã bị gỡ khởi store iOS và Android ngày hôm nay 2
Google Adsence đã bị gỡ khởi store iOS và Android ngày hôm nay 3

Nhóm AdSense gợi ý về trải nghiệm tương tác hơn – và có thể là chủ động – cho dịch vụ sắp tới:

Tầm nhìn của chúng tôi là một AdSense làm nhiều hơn để giữ cho tài khoản của bạn khỏe mạnh, cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời và đến với bạn khi các vấn đề hoặc cơ hội cần sự chú ý của bạn.

Việc đóng cửa AdSense cho Android và iOS này sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Khung thời gian chính xác chưa được chỉ định, nhưng có vẻ như các bản cài đặt hiện tại sẽ ngừng hoạt động sau khi chúng bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng vào cuối năm 2019. Thông báo thêm về những người khác đang đến trong suốt phần còn lại của năm.

Bitcoin lừa đảo tiền chuộc nhắm mục tiêu một số trang web bằng Google AdSense

KrebsOnSecurance hôm nay đã đưa ra một vụ lừa đảo đòi tiền chuộc bằng bitcoin đe dọa các nhà xuất bản và trang web sử dụngquảng cáo AdSense . Về phần mình, Google đã khắc phục được mối đe dọa này bằng cách lưu ý các biện pháp bảo vệ tại chỗ để ngăn chặn sự phá hoại thành công.

Theo blog bảo mật, một số trang web tận dụng mạng AdSense của Google để đặt quảng cáo biểu ngữ gần đây đã nhận được một nỗ lực tống tiền qua email. Bên độc hại đe dọa sẽ tràn ngập một trang web với các lượt xem nhân tạo do bot tạo ra để kích hoạt các biện pháp chống gian lận của Google được thiết kế để đảm bảo các nhấp chuột vào quảng cáo – nhà xuất bản trả tiền – là xác thực.

Đủ lưu lượng giả sẽ thấy một trang web bị Google treo và những kẻ lừa đảo đe dọa sẽ lặp lại cho đến khi nhà xuất bản bị cấm hoàn toàn sử dụng AdSense. Nhóm chịu trách nhiệm yêu cầu 5.000 đô la được giao bằng bitcoin để không tiến hành cuộc tấn công AdSense.

KrebsOnSecurance chỉ trích dẫn một báo cáo về vụ lừa đảo bitcoin AdSense này, nhưng bên bị ảnh hưởng đã gặp phải tình trạng tăng đáng kể lượt xem trong báo cáo lưu lượng truy cập không hợp lệ của Google AdSense. Tuy nhiên, không rõ mối đe dọa này lan rộng như thế nào.

Trong một bình luận, Google cho biết mặc dù đã nghe thấy rất nhiều về khả năng phá hoại, nhưng nó cực kỳ hiếm trong thực tế. Công ty khuyên khách hàng nên từ bỏ bất kỳ thông tin liên lạc hoặc hành động nào với các bên báo hiệu rằng họ sẽ hướng lưu lượng truy cập không hợp lệ đến các thuộc tính web của họ, và lưu ý một số biện pháp bảo vệ tại chỗ:

  • Chúng tôi có các cơ chế phát hiện để chủ động phát hiện sự phá hoại tiềm tàng và tính đến nó trong các hệ thống thực thi của chúng tôi.
  • Công ty cho biết lưu lượng không hợp lệ thường được lọc trước khi các nhà quảng cáo và nhà xuất bản bị ảnh hưởng.
  • Biểu mẫu cho các nạn nhân phá hoại liên hệ với Google và làm việc với nhóm Chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo.

Google đơn giản hóa các chính sách của nhà xuất bản trên AdSense, AdMob và Trình quản lý quảng cáo

ỨNG DỤNG VÀ CẬP NHẬT 

Google Adsence đã bị gỡ khởi store iOS và Android ngày hôm nay 4

Google duy trì một mạng lưới quảng cáo rộng lớn và đã có những động thái trong quá khứ để củng cố các sản phẩm . Các cải tiến mới nhất nhằm đơn giản hóa các kinh nghiệm xuất bản trong AdSense, AdMob và quản lý quảng cáo bằng cách giải thích tốt hơn nơi quảng cáo có thể xuất hiện.

Bắt đầu từ tháng 9, Google sẽ cung cấp một phác thảo rõ ràng về các loại nội dung mà quảng cáo không được phép hoặc sẽ bị hạn chế. Đơn giản hóa đã là một phần phản hồi nhất quán của người Viking từ các nhà xuất bản và sẽ giúp dễ hiểu và làm theo các chính sách hơn. Có hai chính sách nội dung được tiêu chuẩn hóa như là một phần của đơn giản hóa quảng cáo của Google.

Chính sách dành cho nhà xuất bản của Google bao gồm các bài viết và trang không được phép có quảng cáo thông qua AdSense, AdMob hoặc Trình quản lý quảng cáo. Cố gắng có thêm thu nhập từ nội dung vi phạm chính sách có thể dẫn đến đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản.

Nội dung bất hợp pháp, Tài liệu & Lạm dụng tình dục trẻ em, Nội dung khiêu dâm, Chủ đề người lớn trong Nội dung gia đình, Lạm dụng sở hữu trí tuệ, Các loài bị đe dọa hoặc bị đe dọa, Nội dung nguy hiểm hoặc xúc phạm, Kích hoạt hành vi không trung thực, Nội dung sai trái, Nội dung sai trái .

Trong khi đó, nội dung được liệt kê theo Hạn chế của Nhà xuất bản Google không vi phạm chính sách, nhưng điều đó có thể không hấp dẫn đối với tất cả các nhà quảng cáo. Quảng cáo Google sẽ tiếp tục không xuất hiện và nội dung này sẽ bị giảm hoặc không có quảng cáo nào cả. Tuy nhiên, nó không còn dẫn đến vi phạm chính sách.

Nội dung tình dục, Nội dung gây sốc, Chất nổ, Súng, Bộ phận súng và các sản phẩm liên quan, Vũ khí khác, Thuốc lá, Thuốc giải trí, Bán và sử dụng rượu, Đánh bạc trực tuyến, Thuốc theo toa và Dược phẩm và Chất bổ sung không được chấp thuận

Thay đổi chính sách sẽ có hiệu lực vào tháng tới sau khi Google cập nhật Trung tâm trợ giúp và Trung tâm chính sách. Một phân tích đầy đủ các chính sách và hạn chế sẽ có sẵn sau đó.

Back to top button