Bạn đang xem bài viết . Khuyendung.net là blog chia sẻ kinh nghiệm mua sắm trực tuyến cho người tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác như đăng tin quảng cáo, đặt banner, đi backlink bài viết hoặc thiết kế website, xin mời liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn tại chuyên mục hợp tác. Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã ghé thăm. Mời bạn quay trở lại với bài viết :

Chiến lược “Ba khung Elder”

Vô số chiến lược và chiến thuật kinh doanh được sử dụng trên thị trường tài chính. “Ba khung Elder” được coi là một trong những chiến lươc hiệu quả nhất và đơn giản nhất trong sử dụng. Khi sử dụng hệ thống này bạn sẽ thường xuyên kinh doanh theo hướng của xu hướng chính trên thị trường và xác định thời gian tốt nhất để ký kết giao dịch.

Nguyên lý “Ba khung” làm việc thế nào

Ưu điểm chính của chiến lược này và cũng là sự khác biệt của nó với các chiến lược khác là sử dụng cùng một lúc nhiều khung thời gian để phân tích thị trường.

 • Trong khung thời gian lớn nhất (5m) bạn sẽ phân tích xu hướng toàn cục để ký kết giao dịch chỉ theo hướng của nó.
 • Trên khung thời gian nhỏ hơn (1m) bạn theo dõi sự khởi đầu của các làn sóng tăng trưởng và suy giảm mới.
 • Khung thời gian nhỏ nhất (5s) trực tiếp dùng để ký kết các giao dịch đem lại lợi nhuận.

Trong chiến lược này mọi thứ đã được tính toán đến từng chi tiết. Bây giờ bạn sẽ biết cách sử dụng nó như thế nào!

Để tham khảo. Alexander Elder, tên được đặt cho chiến lược, là nhà phát minh chiến lược này và là một trong những nhà kinh doanh nổi tiếng nhất thời hiện đại. Ông đã viết loạt sách giáo khoa về kinh doanh chứng khoán, chúng đã trở thành những cuốn sách bán chạy và là sách “gối đầu giường” cho nhiều nhà kinh doanh. Nếu bạn đang tìm gì đó để đọc thì hãy chú ý đến những cuốn sách của ông!

Tạo lập và sử dụng khuôn mẫu kinh doanh

Như vậy, để kinh doanh theo chiến lược này bạn hãy chọn tài sản giao dịch bất kỳ có trên nền tảng Binomo và nêu phương pháp xây dựng biểu đồ “Những cây nến Nhật Bản”:

Đối với cửa sổ đầu tiên bạn hãy chọn khung thời gian 5m để xác định xu hướng chính của thị trường. Hãy sử dụng chỉ báo kỹ thuật MACD với các thông số mặc định cho biểu đồ báo giá này.

Chỉ báo MACD sẽ chỉ cho bạn hướng chính của xu hướng:

 • Nếu các cột của biểu đồ tần suất của chỉ báo nằm trên mức thang giá trị “không” – trên thị trường có xu hướng tăng lên và các giao dịch có thể chỉ nên ký kết theo hướng tăng
 • Nếu các cột của biểu đồ tần suất của chỉ báo nằm dưới mức thang giá trị “không” – trên thị trường có xu hướng giảm đi và các giao dịch có thể chỉ nên ký kết theo hướng giảm

Đối với cửa sổ thứ hai bạn hãy chọn khung thời gian 1m. Hãy sử dụng chỉ báo RSI với các thông số mặc định cho biểu đồ báo giá này, còn mức mua quá/bán quá thì thay đổi thành 50/50:

Dùng cửa sổ này chúng ta phân tích sự bắt đầu các làn sóng tăng trưởng và suy giảm mới:

 • Nếu đường RSI cắt mức 50 và đi lên – làn sóng tăng trưởng bắt đầu
 • Nếu đường RSI cắt mức 50 và đi xuống – làn sóng suy giảm bắt đầu

Đối với khung thứ ba ta cần chọn khung thời gian 5s. Ta sẽ ký kết giao dịch trong cửa sổ này.

Kinh doanh theo chiến lược “Ba khung” như thế nào

Các giao dịch theo hướng tăng được ký kết như sau:

Khi trên khung thời gian 5m các cột của biểu đồ tần suất MACD tăng lên trên mức “0”, và trên khung thời gian 1m đường RSI cắt mức “50” đi lên, ta mở khung thời gian 5s và ký kết giao dịch theo hướng tăng với điều kiện là các báo giá của tài sản đang giao dịch vượt qua cực đại cục bộ trước đó và đi lên:

Các giao dịch theo hướng giảm được ký kết như sau:

Khi trên khung thời gian 5m các cột của biểu đồ tần suất MACD rơi xuống dưới mức “0”, và trên khung thời gian 1m đường RSI cắt mức “50” đi xuống, ta mở khung thời gian 5s và ký kết giao dịch theo hướng giảm với điều kiện là các báo giá của tài sản đang giao dịch vượt qua cực tiều cục bộ trước đó và đi xuống:

Thời hạn hoàn tất và quản lý tiền

Hãy sử dụng thời gian từ 1 đến 3 phút làm thời hạn hoàn tất, khoảng thời gian đó đủ để các báo giá của tài sản “chạy xong” đoạn đường cần thiết để đóng giao dịch mang lại lợi nhuận.

Nên sử dụng không quá 3% số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn để kinh doanh. Điều này cho phép bạn giảm thiểu thông số rút vốn tối đa và tăng nhanh tỷ lệ lợi nhuận của tài khoản giao dịch.

Điều quan trọng! “Ba khung Elder” là chiến lược xu hướng, để nó làm việc chính xác thì cần phải thực hiện giao dịch trong quãng thời gian bất ổn nhất trong ngày đêm, từ 7:00 đến 15:00 UTC.

KINH DOANH CÓ KỲ VỌNG HÀNH LANG GIÁ SẼ BỊ PHÁ VỠ

Kinh doanh có kỳ vọng hành lang giá sẽ bị phá vỡ

Trong chiến lược trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn chiến thuật kinh doanh dùng các hành lang giá có kỳ vọng giá bật trở lại từ ranh giới phía trên và dưới của chúng. Nhưng dù ranh giới của kênh giá bền vững đến đâu, sớm hay muộn giá vẫn vượt phá vỡ chúng để bắt đầu vận động theo một hướng mới. Điều này có mang lại lợi nhuận được không? Tất nhiên có! Chiến lược mới của chúng tôi – Kinh doanh có kỳ vọng hành lang giá bi phá vỡ – sẽ giúp bạn trong việc này.
Phá vỡ hành lang giá là gì?
Bạn có thể tìm hiểu về hành lang giá trong chiến lược “Kinh doanh trong hành lang giá”. Còn bây giờ chúng tôi sẽ xem xét vấn đề: phá vỡ hành lang giá là gì
Trong khi vận động trong một phạm vi giá cụ thể, giá tài sản hình thành hai mức: mức hỗ trợ (mức này xác định ranh giới phía trên của phạm vi) và mức kháng cự (xác định ranh giới phía dưới của phạm vi). Nhưng giá không thể vận động thường xuyên bên trong một kênh duy nhất. Do việc phát hành một tin tức kinh tế vĩ mô quan trọng hoặc việc ký kết giao dịch đối với một vị thế kinh doanh lớn trên thị trường tài sản, giá vượt quá ranh giới của kênh để đảo ngược hay xúc tiến sự vận động. Trên biểu đồ giá việc đó được biểu thị như sau:

Trong hình bạn có thể thấy rằng sau khi đã phá vỡ ranh giới phía dưới của kênh, giá tài sản tiếp tục vận động theo hướng ngược lại trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian này đủ để cho vị thế kinh doanh (mà giao dịch đối với nó đã được ký kết theo hướng của nơi phá vỡ ranh giới) bị đóng phù hợp với thời gian hết hạn và mang lại lợi nhuận. Ta cũng có thể thấy trong hình minh họa ở trên rằng sau khi phá vỡ ranh giới của kênh, giá đã quay trở lại trong một khoảng thời gian để được điều chỉnh, rồi bật trở lại từ ranh giới bên ngoài của kênh và tiếp tục vận động theo hướng nơi ranh giới bị vỡ. Kiểu báo giá tài sản như vậy được dùng trong đại đa số trường hợp khi kênh giá bị phá vỡ, việc đó tạo cho thương nhân cơ hội để ký kết giao dịch với giá tốt nhất.
Làm thế nào để kinh doanh có kỳ vọng kênh giá bị phá vỡ?
Để kinh doanh có kỳ vọng kênh giá bị phá vỡ cần phải:
Xác định hành lang giá hiện hành mà giá đang vận động trong khôn khổ của nó. Điều đó có nghĩa là nên vẽ một số đường song song qua mấy đỉnh và đáy trong phạm vi giá:

Chờ đợi cho đến khi giá phá vỡ kênh giá một cách liên tục và được điều chỉnh trong vùng ranh gíới bên ngoài của hành lang:

Ký kết giao dịch có kỳ vọng giá bật trở lại từ ranh giới bên ngoài của kênh:

Cũng bằng cách này bạn có thể thực hiện việc phá vỡ tất cả các kênh giá sẽ xuất hiện trong quá trình vận động giá:

Chiến lược kinh doanh có kỳ vọng phá vỡ kênh giá kết hợp rất tốt với kinh doanh bên trong kênh. Trong trường hợp này, nếu bạn đã ký kết giao dịch có kỳ vọng giá bật trở lại vào bên trong hành lang, mà giá vẫn tiếp tục vận động và phá vỡ ranh giới của nó, thì bạn có thể ngay lập tức ký kết một giao dịch có kỳ vọng kênh bị phá vỡ và do đó vuợt quá tổn thất do vị thế trước gây nên, và đạt kết quả cuối cùng là tăng gấp mức sinh lợi của kinh doanh tùy chọn của mình.

CHIẾN LƯỢC “TRUNG BÌNH ĐỘNG VỚI BỘ LỌC MACD”

Chiến lược “Trung bình động với bộ lọc MACD”

Trung bình động được coi là một trong những chỉ báo kỹ thuật có hiệu quả nhất để phân tích sự phát triển của quá trình vận động của giá tài sản. Có thành viên của các thị trường chứng khoán cho rằng cách sử dụng “movings” – còn được gọi là “trung bình động” – mang lại được nhiều tiền hơn tất cả các chỉ báo còn lại tổng cộng. Chiến lược này dựa trên các tín hiệu của chính chỉ báo độc đáo này và hoạt động căn cứ vào đó. Và nhờ một bộ lọc bổ sung dưới dạng MACD, bạn sẽ có thể giảm gấp hai lần số tín hiệu giao dịch sai lạc.
Cài đặt chỉ báo
Để khởi đầu, bạn hãy áp dụng đối với biểu đồ giá của tài sản mà bạn đã chọn để kinh doanh những chỉ báo kỹ thuật cần thiết. Để làm như vậy, bạn hãy mở tab với các chỉ báo ở góc dưới bên trái của nền tảng và chọn “MACD” với những cài đặt mặc định.
Tiếp theo đó, bạn cũng dùng cách trên mà chọn chỉ báo “trung bình động”, và trong những cài đặt của nó bạn hãy thiết lập:
– khoảng thời gian “7”
– Loại “Weighted”:

Sau đó thêm một chỉ báo “trung bình động” nữa và thay thế những cài đặt của nó với những cài đặt dưới đây:
– khoảng thời gian – “21”
– loại – “Exponential”
– màu – “xanh lam”

Cuối cùng, bạn sẽ có được một khuôn mẫu giống khuôn mẫu dưới đây để kinh doanh theo chiến lược “Trung bình động với bộ lọc MACD”

Làm thế nào để thu tín hiệu kinh doanh và ký kết giao dịch bằng cách dùng chiến lược này
Để ký kết một giao dịch có kỳ vọng giảm giá tài sản nên chờ đợi cho đến khi có điều kiện như sau:
– những trung bình động trên biểu đồ đã giao cắt theo hướng đi xuống
– đường tín hiệu màu đen của chỉ báo MACD đã vượt trục trục zero về phía xuống:

Một khi hai tín hiệu nói trên của các chỉ báo xuất hiện trên biểu đồ giá trong quá trình mở một nến giá mới, bạn hãy mở một giao dịch có kỳ vọng giảm giá tài sản ngay.
Để ký kết một giao dịch có kỳ vọng tăng giá tài sản, nên chờ đợi cho đến khi:
– hai trung bình động trên biểu đồ giá giao cắt theo hướng đi lên
– đường tín hiệu màu đen của chỉ báo MACD vượt quá trục zero theo hướng đi lên:

Một khi hai tín hiệu nói trên của các chỉ báo xuất hiện trên biểu đồ giá trong quá trình mở một nến giá mới, bạn hãy mở một giao dịch có kỳ vọng tăng giá tài sản ngay.
Điều kiện bổ sung cho kinh doanh:
– Do chiến lược kinh doanh dùng trung bình động dựa trên những xu hướng, nên tốt hơn là kinh doanh dùng nó vào ban ngày từ 10:00 đến 19:00 giờ Mátxcơva khi các thị trường của hầu hết các tài sản đang theo xu hướng
– khi giao dịch, bạn hãy sử dụng không quá 3% số tiền trên tài khoản kinh doanh của mình, việc đó sẽ cho phép bạn kinh doanh mà không mất hết tiền gửi
– khi ký kết giao dịch, bạn hãy dùng thời gian hết hạn “1 phút”, mà khoảng thời gian này là cài đặt mặc định của nền tảng kinh doanh Binomo.

CHIẾN LƯỢC “HELIX”

Chiến lược “HELIX”

Chiến lược “HELIX” – là kênh chiến lược kinh doanh của tuỳ chọn nhị phân, điều kiện dành cho kinh doanh dựa trên cơ sở sử dụng các chỉ báo kỹ thuật ở trên trang Binomo.

Các chỉ báo kỹ thuật kinh doanh và cách cài đặt

Trong chiến lược «HELIX» sử dụng các chỉ báo:

1. Sóng Bollinger – là chỉ báo kỹ thuật thể hiện giá trị trung bình của một tài sản, cũng như biên độ biến động giá của một tài sản trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Đường dịch chuyển trung bình – là chỉ báo kỹ thuật thể hiện chi phí trung bình của một tài sản trong một khoảng thời gian nhất định.

Chiến lược hoạt động dựa trên nguyên tắc của chuyển động sóng báo giá, trong đó giá trị đầu và cuối có thể được xác định một cách chính xác nhờ sử dụng các chỉ số kỹ thuật, xác định thời gian tốt nhất để tham gia thị trường (mua tùy chọn nhị phân).

Để sử dụng các chỉ báo trong chiến lược được liệt kê ở trên, bạn phải áp dụng nó vào biểu đồ, thực hiện cài đặt thủ công.

1. Với sự giúp đỡ của các nút thích hợp phía góc trái của trang Binomo, chọn chỉ báo “sóng Bollinger” và áp dụng chúng vào biểu đồ giá cả với các thiết lập mặc định:

2. Cũng bằng phương pháp đó chọn chỉ báo ” dịch chuyển trung bình» (Moving Average):

3. Trong thiết lập chỉ báo “dịch chuyển trung bình” yêu cầu giai đoạn “1” và chọn loại “cân »(Weighted)

Bây giờ, hãy xem xét các quy tắc giao dịch.

Nguyên tắc mua một tùy chọn tăng giá:

1. Cần phải đợi cho đến khi đường dịch chuyển trung bình vượt ra khỏi giới hạn dưới của kênh Bollinger Bands, và sau đó quay trở lại

2. Sau khi dịch chuyển trung bình quay trở lại bên trong kênh Bollinger Bands, cần phải hình thành một cây nến đang phát triển màu xanh lá cây:

3. Ngay sau khi những điều kiện trên được thực hiện, thì thực hiện mua tùy chọn tăng giá.

Nguyên tắc mua một tùy chọn giảm giá:

1. Cần phải đợi cho đến khi đường dịch chuyển trung bình vượt ra khỏi giới hạn trên của kênh Bollinger Bands, và sau đó quay trở lại.

2. Sau khi dịch chuyển trung bình quay trở lại bên trong kênh Bollinger Bands, cần phải hình thành một cây nến đang tắt dần màu đỏ:

3. Ngay sau khi những điều kiện trên được thực hiện, thì thực hiện mua tùy chọn giảm giá.

Bằng cách đó, chúng tôi thực hiện giao dịch trong tất cả các trường hợp giá vượt qua giới hạn kênh, được hình thành bởi các đường trên và dưới của chỉ báo Bollinger Bands.

Thời gian hết hạn

Trong khi sử dụng một giai đoạn tiêu chuẩn chỉ số Bollinger Bands ( đã được cài đặt mặc định trên trang Binomo) cho “Turbo – tùy chọn” chọn thời gian hết hạn trong khoảng 1 phút. Đối với các tùy chọn dạng “nhị phân” sử dụng thời gian hết hạn từ 1 đến 3 phút.

Quản lý rủi ro

Trong giao dịch trên chiến lược «HELIX» sử dụng quản lý rủi ro kiểu truyền thống, cụ thể là, không dùng quá 3% trên tổng số tiền trong tài khoản để thực hiện mỗi giao dịch.

Điều kiện bổ sung

Các dao dịch phải được kết thúc trong vòng 5 phút trước khi phát hành các thông tin kinh tế. Đối với các dao dịch tốt nhất nên lựa chọn biểu đồ không có xu hướng rõ ràng.

CHIẾN LƯỢC WILD RIVER

Chiến lược Wild River

Wild Rriver là một chiến lược hiệu quả cho kinh doanh bằng tùy chọn nhị phân, nó được xây dựng dựa trên hoạt động của các chỉ số kỹ thuật tiêu chuẩn của sàn Binomo.

Khi sử dụng kết hợp lẫn nhau các chỉ số RSI và MACD, nhà kinh doanh có thể xác định chính xác hơn thời điểm giá đưa ra sau khi hiệu chỉnh và ký kết giao dịch theo hướng chuyển động của giá trong tương lai.

Nguyên lý làm việc của hệ thống Wild River

Nhiệm vụ chính do Wild River thực hiện là xác định thời điểm đảo ngược của xu hướng, tức là thời điểm giá đưa ra sau khi hiệu chỉnh theo hướng của xu hướng di chuyển chính.

Để làm việc đó, trong chiến lược ta sử dụng hai chỉ số:

 • MACD, chỉ cho nhà kinh doanh thấy hướng của xu hướng chính;
 • RSI, giúp xác định thời điểm hoàn thành việc điều chỉnh.

Thiết tạo hình mẫu giao dịch Wild River

Để tạo ra trên sàn Binomo một hình mẫu làm việc với các chỉ số, cần phải:

1. Áp dụng chỉ số RSI cho đồ thị giá niêm yết:

2. Đặt trong chỉ số RSI các mức 60 và 40:

3. Áp dụng chỉ số MACD cho đồ thị giá niêm yết:

4. Đặt trong chỉ số MACD:

 • Quãng thời gian nhanh – 24
 • Quãng thời gian chậm – 52
 • Quãng thời gian của tín hiệu – 9

Sau khi bạn đã cài đặt xong các chỉ số thì có thể bắt đầu kinh doanh.

Quy tắc kinh doanh theo Wild River

Các quy tắc khá đơn giản và dễ hiễu cho cả những người mới bắt đầu kinh doanh.

Ký kết giao dịch với giá của tài sản tăng khi:

 • Đường MACD nằm cao hơn mức “số không” theo thước đo của chỉ số, điều đó nói lên sẽ có xu hướng tăng lên.
 • Chỉ số RSI rơi xuống dưới mức 40, sau đó quay lại và cắt mức đó và đi lên:

Một khi những điều kiện đã nêu được đáp ứng thì có thể ký kết giao dịch là giá của tài sản tăng.

Ký kết giao dịch với giá của tài sản giảm khi:

 • Đường MACD nằm dưới mức “số không” theo thước đo của chỉ số, điều đó nói lên sẽ có xu hướng giảm xuống.
 • Chỉ số RSI tăng cao hơn mức 60, sau đó quay xuống và cắt mức đó:

Một khi những điều kiện đã nêu được đáp ứng thì có thể ký kết giao dịch là giá của tài sản giảm.

Quản lý rủi ro và thời hạn hoàn tất

Tuân theo cáckhuyến nghị về quản lý rủi ro- là đã thành công 50%. Để kinh doanh với giá trị rủi ro/lợi nhuận đạt tối ưu, khi ký kết giao dịch hãy sử dụng không quá 3% số tiền có trong tài khoản giao dịch.

ĐA DẠNG HÓA RỦI RO GIAO DỊCH

Đa dạng hóa rủi ro giao dịch

Chắc ai trong chúng ta cũng đã từng đối mặt với thực tế là cùng một hệ thống thương mại nhưng chúng ngày qua ngày, thậm chí là theo từng giờ hoạt động hoàn toàn khác nhau. Thường thì vấn đề không nằm ở tính khả thi của bản thân chiến thuật, mà nằm ở xu hướng biến động giá trên thị trường tài sản giao dịch.

Làm cách nào để tạo ra lợi nhuận bất kể quy luật này? Hãy giao dịch theo “danh mục đầu tư” – hãy đa dạng hóa rủi ro do thua lỗ đối với một loại tài sản này bằng lợi nhuận thu được từ một loại tài sản khác!

Đa dạng hóa rủi ro là gì?

Đa dạng hóa rủi ro – là việc trader thực hiện giao dịch sao cho các thiệt hại có thể phát sinh do một công cụ giao dịch nhất định gây ra có thể được bù đắp bằng lợi nhuận thu được từ công cụ khác.

Dưới đây là một ví dụ. Hãy tưởng tượng bạn đang chơi cặp tiền tệ AUD/CAD theo chiến thuật “Giao dịch trong kênh”. Sau khi có tin tức kinh tế vĩ mô, cặp tiền tệ này nhảy ra khỏi kênh và bắt đầu tăng nhanh chóng, còn bạn, vì lập lệnh là giá chỉ tăng giảm trong kênh nên bắt đầu chịu thiệt hại. Đúng vậy, tất nhiên là thị trường sẽ nhanh chóng bình tĩnh trở lại và các giao dịch của bạn sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên để điều này diễn ra thì cần một khoảng thời gian nhất định mà trong khoảng thời gian đó bạn không biết còn bao nhiêu giao dịch nữa sẽ bị mất tiền.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đang cùng lúc sử dụng một vài cặp tiền tệ để giao dịch: NZD/USD, AUD/CAD, GBP/USD và USD/CAD. Ngay cả khi bạn không thu được lợi nhuận trên thị trường cặp tiền tệ AUD/ CAD thì nhờ lợi nhuận thu được từ kết quả giao dịch các cặp NZD/USD, GBP/USD và USD/CAD trong danh mục đầu tư của bạn cũng sẽ dễ dàng “kéo” lợi nhuận tổng tăng lên. Điều này được gọi là đa dạng hóa rủi ro thương mại.

Quy tắc để tạo danh mục kinh doanh đa dạng

Khác biệt trong chiều hướng biến động giá của tài sản.

Một trong những yêu cầu chính khi tạo danh mục đầu tư đa dạng là chú ý đến sự khác biệt trong biến động giá của các tài sản nằm trong danh mục. Nghĩa là làm sao để sự biến động giá bất thường của một loại tài sản sẽ không không ảnh hưởng đến sự biến động giá của một loại tài sản khác.

Nếu bạn chơi các cặp tiền tệ, thì cần phải chú ý sử dụng các cặp tiền tệ khác nhau, ví dụ như: EUR/USD, GBP/JPY, USD/CHF, AUD/CAD. Bởi vì nếu Euro bắt đầu rẻ đi nhanh chóng so với các đồng tiền khác trên thị trường thì các cặp tiền tệ liên quan đến đồng euro cũng sẽ xuống giá cùng lúc, ví dụ: EUR/USD, EUR/JPY và EUR/GBP. Và nếu bạn đưa hết các cặp này vào danh mục đầu tư của mình thì bạn sẽ bị lỗ cùng lúc cho tất cả các cặp tiền tệ.

Về các loại tài sản trên thị trường hàng hóa và chứng khoán, thông thường chúng chẳng có liên hệ gì với nhau, còn sự biến động giá của chúng thì lại hoàn toàn khác nhau.

Không quá 5 công cụ thương mại.

Thực tế cho thấy bạn không thể biết hết mọi thứ, một trader sẽ không thể đối phó với một danh mục có nhiều hơn 5 công cụ.

Bản chất của biến động giá.

Như bạn có thể thấy, mỗi công cụ giao dịch có đặc điểm biến động giá riêng. Ví dụ, tất cả các cặp tiền tệ có đồng franc Thụy Sĩ (CHF), đồng đô la Úc (AUD) và đồng đô la New Zealand (NZD) gần như luôn biến động theo một kênh phẳng. Những loại tiền tệ như thế, hay nói chính xác lớn là các cặp tiền tệ có chúng (ví dụ – NZD/USD, AUD/CAD, USD/CHF, vv) được sử dụng tốt nhất khi lập danh mục đầu tư đa dạng hóa để giao dịch trong kênh.

Trong khi đó, đồng (EUR), Yên Nhật (JPY), bảng Anh (GBP) – là những đồng tiền hay được giao dịch, còn những cặp tiền tệ có chúng (ví dụ: EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD, vv) hầu như luôn luôn di chuyển theo xu hướng. Do đó, chúng được sử dụng tốt nhất nếu bạn chơi theo chiến thuật xu hướng.

Ngoài ra còn có một mẹo rất hữu dụng cho những ai quyết định đa dạng hóa rủi ro bằng cách giao dịch theo danh mục. Trên nền giao dịch Binomo có tab riêng để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các loại tài sản đã chọn trong danh mục. Thanh này giúp bạn giám sát hiệu quả tình hình trên thị trường của các loại tài sản đã chọn và nhanh chóng phản ứng để thay đổi!

CHIẾN THUẬT THEO CHỈ SỐ “GIAO DỊCH TẠI ĐỈNH VÀ ĐÁY “

Chiến thuật theo chỉ số “Giao dịch tại đỉnh và đáy “

Nếu bạn mở sàn giao dịch và thấy xu hướng giá lên (upstrend) thì đừng vội giao dịch ngay! Bằng cách áp dụng một vài phương pháp đánh giá kỹ thuật, bạn có thể giao dịch với giá tốt hơn, giảm khả năng thua lỗ ít nhất 50%!

Đợt điều chỉnh giá là gì?

Đợt điều chỉnh giá tài sản là những đợt giá đi ngược lại so với xu hướng chung đang diễn ra. Bạn có thể thấy những đợt điều chỉnh giá này trên đồ thị giá của bất kỳ loại tài sản giao dịch nào, chúng cho thấy sự thay đổi khuynh hướng ngắn hạn của những người tham gia giao dịch:

Các đợt điều chỉnh giá tài sản tạo động lực để tiếp tục khuynh hướng chính đang diễn ra. Nghĩa là, nếu bạn xác định đúng vùng đáy/đỉnh thì bạn có thể giao dịch chính xác và biết giá sẽ đi theo hướng nào trong thời gian sắp tới.

Chỉ số xác định điều chỉnh giá

Một trong những công cụ hữu ích nhất để nhận diện sự điều chỉnh giá là dải Bollinger Bands. Chỉ số kỹ thuật này quy định mức giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, cũng như độ lệch tối đa tính từ mức giá trung bình. Như vậy, dải Bollinger Bands giúp ta thấy mức tăng hoặc giảm giá tối đa, sau giai đoạn đó sẽ có sự điều chỉnh giá theo xu hướng ngược lại. Đối với chiến thuật này, Dải Bollinger được áp dụng theo các thông số mặc định.

Chỉ số để xác định xu hướng giá

Để xác định xu hướng trong các đợt điều chỉnh giá mà bạn sẽ giao dịch, chúng tôi đề xuất sử dụng chỉ số MACD. Để thiết lập chỉ số này theo chiến thuật giao dịch tại đỉnh/đáy, hãy thay đổi các thông số “nhanh”, “chậm”, vừa như hình dưới đây:

Nếu đường chỉ báo MACD nằm cao hơn mức 0 của chỉ số thì nghĩa là giá sẽ theo xu hướng tăng. Nếu dưới nghĩa là theo xu hướng giảm:

Giao dịch thế nào khi điều chỉnh giá?

Giao dịch giá xuống khi đồ thị giá xuất hiện các điều kiện sau:

 • Nếu đường chỉ báo MACD nằm thấp hơn mức 0, điều này cho thấy thị trường đang có xu hướng giảm.
 • Giá tài sản giao dịch chạm ngưỡng trên dải Bollinger Bands, điều này cho thấy sẽ có sự điều chỉnh giảm giá theo hướng ngược lại. Đồng thời giá đạt đến giới hạn trên của dải cho thấy sự điều chỉnh đã đạt đến giá trị tối đa. Ngay khi thấy trên biểu đồ có các tín hiệu sau đây, hãy giao dịch giá xuống:

Giao dịch giá lên khi đồ thị giá xuất hiện các điều kiện sau:

 • Nếu đường chỉ báo MACD nằm cao hơn mức 0, điều này cho thấy thị trường đang có xu hướng tăng.
 • Giá tài sản giao dịch chạm ngưỡng dưới của dải Bollinger Bands, điều này cho thấy sẽ có sự điều chỉnh tăng theo hướng ngược lại. Đồng thời giá đạt đến giới hạn dưới của dải cho thấy sự điều chỉnh đã đạt đến giá trị tối đa. Ngay khi thấy trên biểu đồ có các tín hiệu sau đây, hãy giao dịch giá lên:

Thực tế cho thấy, áp dụng chiến thuật này giúp trader tăng số lần giao dịch thắng đến 80% tổng số lần giao dịch. Như vậy giao dịch tại đỉnh/ đáy là một trong những cách tốt nhất để tăng số tiền có trong tài khoản của bạn!

QUẢN LÝ TIỀN –  LÀ 50% CỦA  VIỆC THÀNH CÔNG BẠN!

Quản lý tiền –  là 50% của  việc thành công bạn!

Quản lý tiền (Money Management) — đây là một bộ các quy tắc và chiến thuật có mục đích giảm bớt các rủi ro và cho nhận lợi nhuận tối đa. Chiến thuật giao dịch đúng – chỉ là 50% của thành công, còn một nửa khác phụ thuộc vào cách quản lý tiền, mà nhà giao dịch sử dụng. Bạn hãy sử dụng những quý tắc như sau trong quá trình giao dịch và bạn sẽ đạt được những kết quả giao dịch tối đa.

Rủi ro không hơn 3%

Kiểm soát mức rủi ro đúng đắn đối với mỗi lần giao dịch – đây là quy tắc đầu tiên và chủ chốt của Quản lý tiền. Có lẽ hệ thống giao dịch được thử thách rồi và cho lấy lợi nhuận, nhưng trong trường hợp biến đổi xu hướng biến động của giá cả, giao dịch số tiền lớn có thể dẫn đến thua lỗ rất to lớn. Còn nếu giá của mỗi giao dịch sẽ không hơn 3% từ toàn số tiền tại tài khoản giao dịch, thì bạn rất là đơn giản sẽ vượt qua giai đoạn thua lỗ và bổ túc khoản mất mát của mình trong tương lại.

Việc hạn chế những mất mát có thể xảy ra trong một ngày

Quy tắc thứ hai cho phép bạn giảm bớt thua lỗ của mình. Bạn hãy hạn chế số tiền thua lỗ trong một ngày. Có ý nghĩa là, những chiến thuật mà được do nhà giao dịch sử dụng, không có thể  luôn luôn cho phép nhận lợi nhuận trong bất cứ lúc ngày đêm nào và cả ngày một tuần. Nếu xu hướng biến động của giá cả đã được biến đổi, còn bạn bắt đầu bị thua, bạn hãy đừng giao dịch đến ngày mai. Số tiền thua lỗ mỗi ngày không được hơn 15% từ toàn số tiền tại tài khoản bạn

Hãy chống lại sự cám dỗ

Không bao giờ khuất phục trước cảm xúc tiêu cực của mình. Đây chính là con đường dẫn vụ mất tiền. Đặc biệt là các nhà giao dịch mới vào nghề rơi vào bẫy này. Hãy giao dịch một cách yên tâm và tự tin, hãy tiếp tục dựa vào chiến thuật giao dịch của mình thậm chí dự báo của bạn đã không trở thành sự thật.

Hãy tăng lên khối lượng giao dịch tỷ lệ với tăng trưởng số tiền gửi

Nếu bạn sử dụng một chiến thuật giao dịch có hiệu quả cao và quản lý tiền một cách đúng, thì số tiền tại tài khoản bạn sẽ càng ngày càng nhiều. Tỷ lệ với tăng trưởng của nó cũng có thể tăng lên số lượng giao dịch. Điều này cho phép vốn của bạn tăng lên càng ngày càng nhanh.  Bạn hãy làm như bặy dần dần và đừng quên về những quy tắc, mà được ghi trên.

CHIẾN LƯỢC DÙNG CHO TÙY CHỌN TURBO RACER

Chiến lược dùng cho tùy chọn turbo Racer

Tùy chọn loại Turbo có thể làm giảm đáng kể thời gian của nhà kinh doanh và làm tăng yếu tố lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của bạn. Bởi vì cứ mỗi 60 giây thì có thể nhận được lợi nhuận bằng các hợp đồng ngắn hạn này!

Việc còn lại là chỉ cần học cách xác định đúng hướng giá sẽ di chuyển trong phút tiếp theo – đi lên hoặc đi xuống. Chiến lược mới Racer sẽ giúp ta việc này

Bộ các chỉ số dùng để kinh doanh bằng chiến lược

Trong chiến lược cho tùy chọn turbo Racer sử dụng cả ba chỉ số kỹ thuật có trên sàn giao dịch Binomo:

 • Trung bình trượt – cho thấy hướng chuyển động chính của giá
 • RSI – cho thấy độ mạnh của sự thay đổi giá
 • MACD – cho chúng ta những tín hiệu kịp thời về thay đổi hướng của xu hướng

Cài đặt các chỉ số

Nhấp vào nút tương ứng ở góc dưới bên trái của sàn Binomo và lần lượt điều chỉnh các chỉ số theo cách sau:

Hãy chọn “Trung bình trượt”:

Hãy chọn và sử dụng cho biểu đồ báo giá các chỉ số MACD và RSI với các giá trị cài đặt tiêu chuẩn:

 • chu kỳ 20
 • loại – Exponential

Hãy chọn và sử dụng cho biểu đồ báo giá các chỉ số MACD và RSI với các giá trị cài đặt tiêu chuẩn:

Sau khi xây dựng xong hình mẫu kinh doanh bạn có thể tiến hành phân tích biểu đồ giá và ký kết các giao dịch.

Làm thế nào để kinh doanh theo chiến lược Racer

Lợi thế chính của chiến lược Racer là tính kịp thời của các tín hiệu kinh doanh do hệ thống cung cấp cho nhà kinh doanh để ký kết các giao dịch theo hướng cần nên làm.

Các giao dịch theo hướng giá sẽ giảm cần nên ký kết nếu tất cả các chỉ số cùng nhau hoặc kế tiếp nhau sau một khoảng thời gian không đáng kể cho ta các tín hiệu sau đây:

 • Đường chỉ số RSI tăng lên trong vùng “quá mua – overbought” (nằm trên dòng trên cùng của bảng chỉ số), và bắt đầu giảm theo hướng ngược lại. Điều này cho thấy các báo giá đã đạt đến đỉnh cao của sự gia tăng và xu hướng cục bộ sắp bắt đầu có bước ngoặt.
 • Đường chậm và nhanh của chỉ số MACD cắt nhau ở hướng phía bên dưới. Điều này có nghĩa là trên thị trường tài sản có thể xẩy ra việc giá đảo ngược đi xuống.
 • Nến báo giá cắt đường trung bình trượt ở hướng phía bên dưới. Có nhiều khả năng, tại thời điểm này xẩy ra sự thay đổi xu hướng trên biểu đồ giá tài sản theo hướng giảm:

Ngay khi trên biểu đồ giá của bạn xuất hiện các tín hiệu chỉ số như vậy thì cần nên ký kết giao dịch theo hướng giảm, bởi vì trong hầu hết các trường hợp thì báo giá của tài sản sẽ sớm bắt đầu giảm.

Ký kết các giao dịch theo hướng tăng của giá tài sản khi có những tín hiệu sau đây:

 • Đường chỉ số RSI rơi vào vùng “quá bán – oversold” (nằm dưới đường dưới cùng của bảng chỉ số) và quay đi lên ngược trở lại.
 • Đường chậm và đường nhanh của chỉ số MACD cắt nhau ở hướng phía trên.
 • Nến báo giá cắt đường trung bình trượt ở hướng phía trên.

Tình hình này trên biểu đồ giá tài sản cho thấy rằng, rất có thể sẽ bắt đầu có sự tăng trưởng tích cực của giá và bây giờ là thời điểm tối ưu nhất để ký kết các giao dịch theo hướng tăng.

Thời hạn hoàn tất. Quản lý tiền

Hãy sử dụng các khoảng thời gian 1-2 phút mà khi đó các báo giá của tài sản giao dịch di chuyển theo hướng được các chỉ số xác định.

Chiến lược dùng cho tùy chọn turbo Racer đòi hỏi sự kiểm soát tốt hơn việc quản lý nguồn vốn kinh doanh. Để tiến hành kinh doanh với tỷ lệ lợi nhuận và rủi ro tối ưu cho bạn, khi ký kết mỗi giao dịch nên sử dụng không quá 2% số tiền trong tài khoản

KINH DOANH DÙNG PHÂN KỲ MACD

Kinh doanh dùng phân kỳ MACD

Bạn đã nghe nói về sự phân kỳ và chênh lệch phân kỳ? Thực tế cho thấy, tín hiệu về phân kỳ đem lại lợi nhuận trong hơn 90% các trường hợp.

Từ chiến lược mới «Kinh doanh dùng phân kỳ MACD» của Binomo bạn sẽ biết làm thế nào để biến tín hiệu độc đáo này thành tiền thật!

Phân kỳ MACD là gì?

MACD cho ta thấy động thái thay đổi của báo giá tài sản trên sàn giao dịch. Các tín hiệu của chỉ báo này là các đường chậm và đường tín hiệu của nó giao nhau, cũng như các cột trên biểu đồ của nó chuyển từ vùng âm đến vùng dương của thang giá trị và ngược lại. Các nhà kinh doanh thường sử dụng có hiệu quả những tín hiệu này trong các chiến lược kinh doanh và phân tích kỹ thuật thị trường.

Chỉ báo MACD còn có một tín hiệu về phân kỳ khi động thái chuyển động của chỉ báo MACD không còn trùng với động thái biến động giá.

Ta xét một ví dụ. Như bạn nhìn thấy trên ảnh chụp màn hình, báo giá tài sản tạo thành hai đỉnh, trong đó đỉnh thứ nhất thấp hơn đỉnh thứ hai. Trong khi đó, các đường trên thang giá trị của chỉ báo MACD cũng tạo thành hai đỉnh, nhưng đỉnh MACD thứ nhất ở đây cao hơn đỉnh thứ hai:

Đây chính là sự phân kỳ mà sau khi nó xuất hiện thì trong hơn 90% trường hợp các báo giá bắt đầu nhanh chóng che đậy sự không tương ứng vừa có và di chuyển theo hướng tín hiệu của chỉ báo MACD. Có nghĩa là, khi sử dụng đúng quy luật này thì bạn có thể nhận được lợi nhuận trong 90% trường hợp ký kết giao dịch!

Phân biệt hai loại phân kỳ:

 • Phân kỳ giảm — sự khác biệt trong sắp xếp các đỉnh trên đồ thị báo giá và trên thang giá trị của chỉ báo MACD mà sau đó giá bắt đầu tích cực giảm.
 • Phân kỳ tăng — sự khác biệt trong sắp xếp các đỉnh trên đồ thị báo giá và trên chỉ báo MACD mà sau đó giá bắt đầu tích cực tăng.

Các tín hiệu phân kỳ MACD trong kinh doanh

Giao dịch theo hướng tăng – kinh doanh dựa trên phân kỳ tăng

Phân kỳ tăng – đó là tình huống khi trên đồ thị báo giá có hai hố rơi xuống mà có độ dốc khác với độ dốc trên chỉ báo MACD. Cũng như đối với tín hiệu theo hướng giảm, hố nào trên biểu đồ giá nằm cao hơn, hố thứ nhất hay hố thứ hai, là không quan trọng. Cái chính là chúng trái ngược với độ dốc của các hố trên MACD. Ngay sau khi xẩy ra phân kỳ tăng, chúng ta chờ các đường chỉ báo MACD cắt nhau ở phía trên và ký kết giao dịch theo hướng tăng:

Giao dịch theo hướng giảm – kinh doanh dựa trên phân kỳ giảm

Phân kỳ giảm – đó là tình huống khi trên đồ thị báo giá xuất hiện hai đỉnh mà có độ dốc khác với độ dốc biến động trên chỉ báo MACD. Trong đó, đỉnh nào trên biểu đồ giá nằm cao hơn, đỉnh thứ nhất hay đỉnh thứ hai, là không quan trọng. Cái chính là chúng trái ngược với độ dốc của các đỉnh trên MACD. Ngay sau khi xẩy ra phân kỳ giảm, chúng ta chờ các đường chỉ báo MACD cắt nhau ở phía dưới và ký kết giao dịch theo hướng giảm:

ĐiỀU QUAN TRỌNG! Để phân tích đồ thị báo giá đúng thì cần phải chọn khung thời gian để dựng nến là 15 giây. Trong trường hợp này, việc tạo dựng đồ thị sẽ được thực hiện chậm hơn so với chế độ tiêu chuẩn, và các tín hiệu MACD về phân kỳ sẽ chính xác hơn.

Điều làm rõ thứ hai liên quan đến chỉ báo MACD. Trong chiến lược này nó được sử dụng theo cài đặt chuẩn, có nghĩa là với các thông số thiết lập mặc định trên nền tảng Binomo.

Thời hạn hoàn tất và quản lý rủi ro

Để kinh doanh với khung thời gian 15 giây ta cần phải sử dụng các thời hạn hoàn tất dài hơn. Như thực tế cho thấy, trong tình huống này thời hạn hoàn tất có lợi nhuận cao nhất là 10 phút.

Để ký kết các giao dịch bạn hãy sử dụng không quá 3% số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn. Trong trường hợp này bạn tránh được các khoản giải ngân lớn cho giao dịch và số tiền trong tài khoản của bạn sẽ được tăng lên khá rõ.

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH “ALLIGATOR” (“CÁ SẤU”)

Chiến lược kinh doanh “Alligator” (“Cá sấu”)

Bạn có muốn kinh doanh một cách thành công hơn nữa và dự kiến chính xác hơn nữa? – Bạn hãy áp dụng chiến lược kinh doanh “Alligator” dựa trên hoạt động của chỉ báo cùng tên. Dưới đây, chúng tôi sẽ vui lòng giải thích cách hoạt động của nó.
Chỉ báo kỹ thuật “Alligator” là ba tuyến đường được vẽ dựa vao số liệu về giá trung bình của tài sản trong những khoảng thời gian nhất định. Việc phân tích sự tiến triển của nó sẽ giúp bạn dự kiến hướng vận động của giá một cách chính xác hơn và ký kết những giao dịch có lợi hơn.
Bạn hãy mở cửa sàn kinh doanh Binomo và áp dụng chỉ báo “Alligator” đối với biểu đồ giá bằng cách bấm nút tương ứng:

Bây giờ bạn chỉ cần ký kết các giao dịch, đồng thời theo dõi sự tiến trình của các đường của chỉ báo “Alligator” trên biểu đồ:
Theo hướng đi LÊN, nếu đường màu xanh lá cây của chỉ báo (“môi”) vượt đường màu xanh lam (“hàm”) theo hướng đi lên:

Theo hướng đi XUỐNG, nếu đường màu xanh lá cây của chỉ báo vượt đường màu xanh lam theo hướng đi xuống:

Bạn hãy ký kết giao dịch với thời gian hết hạn tối thiểu (trên sàn Binomo thời gian này là 60 giây) và đừng quên về những rủi ro. Theo quy tắc quản lý rủi ro, giá giao dịch tối đa không được quá 2% số tiền ký quỹ của bạn.
Tuy nhiên, giá giao dịch tối thiểu trên sàn Binomo chỉ là $1, điều đó có nghĩa là có thể kinh doanh dùng chiến lược “Alligator” ngay cả với một món tiền rất nhỏ trên tài khoản!
Như bạn có thể thấy, việc này rất đơn giản. Bạn hãy thử kinh doanh bằng cách dùng chỉ báo “Alligator”, thì bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên trước tính hiệu quả của nó!

HỆ THỐNG KINH DOANH “DẢI BOLLINGER”

Hệ thống kinh doanh “Dải Bollinger”

Một trong những hệ thống kinh doanh phổ biến nhất dùng đối với tùy chọn nhị phân và kinh doanh có lãi là chiến lược gọi là “Bollinger Bands”, dịch sang tiếng Việt là “Dải (cũng được gọi là Làn Sóng) Bollinger”.
“Dải (cũng được gọi là Làn Sóng) Bollinger” là một chỉ báo xu hướng dưới dạng ba tuyến đường biểu thị giá trị trung bình của giá tài sản và những sai lệch của nó trong những khoảng thời gian khác nhau. Một hệ thống như vậy cho phép kịp thời nhận thấy trên biểu đồ giá lúc khởi đầu những xu hướng vận động mới và ký kết giao dịch ởtrên những mức tối ưu nhất.
Để kinh doanh dùng Bollinger Bands, bạn hãy mở cửa sàn giao dịch Binomo, và ấn nút tương ứng để áp dụng chỉ báo nói trên đối với biểu đồ giá:

Tiếp theo đó, ta theo dõi quá trình vận động của giá tài sản và các đường của chỉ báo Bollinger Bands mà ký kết các giao dịch:
– Theo hướng đi LÊN, khi thân nến của giá đã bị đóng ở trên đường trung bình của chỉ báo Bollinger, tức là khi đã xuất hiện tín hiệu cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng của giá vận động theo hướng đi lên;

– Theo hướng đi XUỐNG, khi thân nến của giá đã bị đóng ở bên dưới đường trung bình của chỉ báo Bollinger, tức là khi đã xuất hiện tín hiệu cho thấy sự khởi đầu của một xu hướng của giá vận động theo hướng đi xuống.

Bạn hãy áp dụng thời gian hết hạn mặc định tối thiểu: trên sàn Binomo thời gian này là 60 giây. Ngoài ra, bạn đừng quên về money management (quản lý vốn), có nghĩa là bạn hãy sử dụng trong kinh doanh không quá 2% số tiền ký quỹ. Tốt hơn là kinh doanh theo hệ thống này vào ban ngày, khi trên thị trường có một xu hướng.
Nhờ vào điều kiện kinh doanh thuận tiện của Binomo (số tiền gửi tối thiểu từ $10 trở lên, giao dịch tối thiểu từ $1 trở lên) người ta có thể bắt đầu kinh doanh dùng hệ thống Bollinger gần như từ số không.

CHỈ BÁO RSI VÀ CHIẾN LƯỢC “ĐẢO CHIỀU TẠI NHỮNG ĐIỂM CỰC BIÊN”

Chỉ báo RSI và chiến lược “Đảo chiều tại những điểm cực biên”

Công ty Binomo tiếp tục hoàn thiện nền tảng kinh doanh của mình: bây giờ các thương nhân của chúng tôi có khả năng dùng một chỉ báo kỹ thuật có hiệu quả nữa là RSI (Relative Strength Index – Chỉ báo sức mạnh tương đối). Việc đó có nghĩa là khách hàng của Binomo có được thêm một công cụ bổ sung để tạo và dùng những chiến lược kinh doanh sinh lợi mới.
Về phía mình, chúng tôi muốn mô tả cho bạn biết một trong những chiến thuật kinh doanh đơn giản nhất và khá có hiệu quả, đó là chiến thuật dùng chỉ báo RSI – “Đảo chiều ở những điểm cực biên”.
Tóm tắt về chỉ báo RSI
Chỉ báo kỹ thuật RSI là một dao động biểu thị sức mạnh và chiều hướng thay đổi của giá tài sản hiện tại. Ưu điểm chính của chỉ báo này là khả năng quy định những lúc khi giá đến các vùng “quá mua” và “quá bán”, mà sau đó giá tài sản thường đảo chiều theo hướng ngược lại:

Bạn có thể sử dụng điều đó một cách có lợi để xác định những nơi tốt nhất để ký kết giao dịch! Chúng tôi sẽ dạy cho bạn biết làm như vậy ngay bây giờ.
Thiết lập chỉ báo RSI trên biểu đồ giá
Tìm thấy chỉ báo RSI trên biểu đồ giá tài sản là việc rất dễ dàng. Để làm việc đó, bạn hãy chuyển sang tab “Chỉ báo” (nút để thêm các chỉ báo ở góc dưới bên trái của màn hình) và chọn ở đó “Chỉ số sức mạnh tương đối”:

Trong cửa sổ được mở bạn hãy thiết lập một khoảng thời gian mà chỉ báo phải đánh giá trên biểu đồ giá và các mức quá mua/quá bán hoặc giữ nguyên các giá trị mặc định hiện hành:

Làm thế nào để “bắt” được lúc giá đảo ngược ở các điểm cực biên
Việc đường chỉ báo vào trong vùng quá mua / quá bán cho thấy rằng, rất có thể là giá tài sản sẽ đảo chiều theo hướng ngược lại. Như vậy, trong khi dùng chỉ báo RSI để phân tích thị trường, thương nhân có thể phát hiện những thời điểm thuận lợi nhất để ký kết giao dịch. Trên thực tế, làm việc đó thật rất đơn giản.
Người ta mua tùy chọn có kỳ vọng tăng giá tài sản, khi có những điều kiện dưới đây:
– đường chỉ báo RSI đã đi xuống dưới mức 30, rồi sau đó đảo ngược và trở lại vượt mức này theo hướng đi lên. Đó là một dấu hiệu chứng tỏ rằng giá tài sản sẽ tăng và bạn nên ký kết giao dịch theo hướng ĐI LÊN

Người ta mua tùy chọn có kỳ vọng giảm giá của một tài sản, khi:
– đường chỉ báo RSI đã lên trên mức 70, rồi sau đó đảo ngược và trở lại vượt mức này theo hướng đi xuống. Đó là một dấu hiệu chứng tỏ rằng giá tài sản sẽ hạ xuống và bạn nên ký kết giao dịch theo hướng ĐI XUỐNG:

Thời gian hết hạn và việc quản lý rủi ro
Thời gian hết hạn sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn đã nêu trong hệ cài đặt của chỉ báo RSI. Khoảng thời gian này càng dài thì thời gian hết hạn mà bạn xác định trong các giao dịch cũng cần phải càng dài. Đối với một khoảng thời gian RSI tiêu chuẩn được xác định trong những cài đặt mặc định, tốt nhất là thời gian hết hạn tối thiểu – trên nền tảng Binomo thời gian hết hạn này là 1 phút.
Quản lý rủi ro
Rủi ro tối ưu nhất trong kinh doanh dùng chiến lược này là ký kết giao dịch không quá 2% của số tiền trên tài khoản giao dịch. Việc áp dụng chiến lược “Đảo ngược ở các điểm đỉnh/đáy” nâng cao độ chuyên nghiệp kinh doanh của bạn, nhưng không thể bảo đảm cho bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận. Bạn hãy luyện tập thường hay hơn và kinh doanh một cách khôn ngoan!

GIAO DỊCH TÙY CHỌN NHỊ PHÂN DỰA VÀO TIN TỨC

Giao dịch tùy chọn nhị phân dựa vào tin tức

Mặc dù kinh doanh dựa vào tin tức có tiềm năng thu lợi nhuận rất lớn, đây là một trong những chiến lược kinh doanh đơn giản nhất. Và nếu bạn là một người kinh doanh mới và không biết chọn hệ thống nào để khởi đầu, thì không nghi ngờ gì, bạn hãy chọn kinh doanh dựa vào tin tức! Và bây giờ bạn sẽ thấy việc đó đơn giản và có lãi đến mức nào

Quy trình kinh doanh dựa vào thông tin
Kinh doanh dựa vào thông tin có nghĩa là một người kinh doanh ký kết giao dịch theo hướng mà giá tài sản sẽ vận động theo chiều hướng đó với xác suất hơn 80%. Tại sao mà ta có thể tin chắc rằng giá sẽ vận động đúng như vậy? Đây là vì tin tức được đăng trên lịch kinh tế vĩ mô của thị trường tài chính làm tín hiệu để ký kết giao dịch, mà mọi người tham gia đấu giá chứng khoán đều sử dụng lịch kinh tế vĩ mô đó.

Vào thời gian quy định trước và vào những ngày nhất định trong tuần, lịch này đăng những báo cáo kinh tế vĩ mô của các Ngân hàng Trung ương, các Bộ kinh tế, năng lượng, lao động và các cơ quan nhà nước khác của những nước khác nhau trên thế giới tạo thành nhân tố cơ bản chính quyết định sự vận động của giá cả tài sản, đồng thời tạo ra cung cầu trên các thị trường tài chính.

Để cho kinh doanh dựa vào thông tin kinh tế vĩ mô mang lại lợi nhuận, cần tìm hiểu cơ chế tác động của tin tức đối với giá tài sản là đủ. Bây giờ chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu biết cơ chế đó.

Phân tích lịch kinh tế vĩ mô như thế nào
Bạn có thể thấy lịch kinh tế vĩ mô trên đa số cổng thông tin dành cho đề tài tài chính. Bản thân lịch là một bảng đựng tin tức của thị trường tài chính sắp xếp theo thứ tự niên đại có nêu lên: thời gian chính xác phát hành tin tức, ngày tháng và ngày trong tuần, mức quan trọng của tin tức, nội dung ngắn gọn của nó, giá trị của các số liệu thống kê trước, dự kiến và tài sản chứng khoán mà tin tức kinh tế vĩ mô liên quan đến nó:

СCột quan trọng nhất là cột đựng kết quả thực tế của việc phát hành tin tức kinh tế vĩ mô, trong đó giá trị thống kê của tin tức kinh tế vĩ mô xuất hiện một cách tự động đúng vào thời điểm được quy định. Chính giá trị này được dùng để xác định chiều hướng kinh doanh các tùy chọn nhị phân.

– Nếu giá trị thực tế của tin tức kinh tế vĩ mô tỏ ra là tốt hơn giá trị được dự kiến, thì giá tài sản chứng khoán nêu trong lịch bắt đầu tăng.
– Nếu tin tức được phát hành phù hợp với dự kiến, thì giá tài sản chứng khoán thường không có những thay đổi đáng kể.

Làm thế nào để kinh doanh tùy chọn nhị phân dựa trên tin tức

Trước hết, bạn nên nhớ rằng để kinh doanh bạn cần chỉ chọn tin tức kinh tế vĩ mô quan trọng nhất được đánh dấu trên lịch bằng ba ngôi sao (hoặc ba đầu của con bò tót). Chính những tin tức đó gây ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính, và sau khi tin tức này được phát hành, giá tài sản “phụ thuộc” có những thay đổi đáng kể:

Lịch kinh tế vĩ mô phát hành tin tức đúng vào thời điểm được quy định, nhưng thương nhân nên chuẩn bị kinh doanh từ trước bằng cách mở Lịch kinh tế vĩ mô và sàn kinh doanh tùy chọn nhị phân từ trước – 2-3 phút trước khi tin tức sẽ được phát hành. Nếu bạn bị muộn – thậm chí 5-10 giây, – thì bạn sẽ bị muộn và không còn thể ký kết giao dịch. Thường hay nhất giá tài sản “bay xa” – xa đến nỗi là việc nhập vào thị trường sẽ trở nên vô dụng.

Toàn bộ kinh doanh quy vào việc chờ đợi cho đến lúc phát hành tin tức trên Lịch kinh tế vĩ mô, so sánh ngay lập tức giá trị thực tế của nó với dự kiến và, không lãng phí một giây nào mà ký kết giao dịch theo hướng đúng.
Chiều hướng kinh doanh được xác định như sau.

Nếu tin tức tỏ ra là tốt hơn dự kiến, thì (lấy USD làm ví dụ):
– các cặp tiền tệ mà ở đó USD đứng đầu (tiền tệ cơ sở) bắt đầu vận động theo hướng đi lên (USD/CAD, USD/JPY, USD/CHF v.v.).
– các cặp tiền tệ ở đó USD đứng thứ nhì (tiền tệ định giá) bắt đầu vận động theo hướng đi xuống (EUR/USD, NZD/USD, AUD/USD,GBP/USD v.v.)

Nếu tin tức tỏ ra là thua dự kiến, thì (lấy USD làm ví dụ):
– các cặp tiền tệ ở đó USD đứng đầu (tiền tệ cơ sở) bắt đầu vận động theo hướng đi xuống (USD/CAD, USD/JPY, USD/CHF и v.v.).
– các cặp tiền tệ ở đó USD đứng thứ nhì (tiền tệ định giá) bắt đầu vận động theo hướng đi lên (EUR/USD, NZD/USD, AUD/USD, GBP/USD v.v.)

Nếu tin tức ở trong phạm vi đã được dự kiến thì tốt hơn cả là từ chối không kinh doanh.

Kết quả của kinh doanh dựa trên tin tức
Trong hoàn cảnh khi tin tức kinh tế vĩ mô chính là một nhân tố điều tiết cung cầu trên thị trường tài chính, trên 60% thương nhân chuyên nghiệp tham gia đấu giá chứng khoán kinh doanh dựa trên tin tức. Trên thị trường hàng trăm nghìn giao dịch mới với những khối lượng khổng lộ được ký kết ngay sau tin tức được phát hành. Chính vì vậy, giá tài sản bắt đầu vận động dữ dội đến thế. Mặt khác, việc đó chỉ có lợi cho thương nhân tùy chọn. Bởi vì sự vận động nhanh chóng và không thể đảo ngược của giá sang một bên bảo đảm rằng chúng sẽ không trở lại. Điều đó có nghĩa là một khi đã quy định chính xác kết quả của tin tức được phát hành và đã ký kết giao dịch theo hướng đúng, trong đa số trường hợp thương nhân sẽ thu được lợi nhuận. Nói một cách khác, kinh doanh dựa trên tin tức chính là cách dễ nhất và có hiệu quả nhất để kinh doanh tùy chọn nhị phân mà kiếm được tiền!

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH “KÊNH ĐÊM”

Chiến lược kinh doanh “Kênh Đêm”

Khi nào là thời điểm tối ưu để kinh doanh tùy chọn nhị phân – ban ngày hay là ban đêm? Bạn có học được làm thế nào để xác định xu hướng, bạn có biết quản lý vốn giỏi và có những kỹ năng đáp ứng ngay lập tức những thay đổi của môi trường thị trường không? Nếu có, thì kinh doanh ngày chính là những gì bạn cần đến. Nhưng nếu bạn ưa thích kinh doanh một cách bình tĩnh trên thị trường yên tĩnh, thì bạn nên lưu ý đến những thuận lợi của cách kinh doanh ban đêm. Có lẽ vào ban đêm bạn có thể kiếm được nhiều tiền gấp mấy lần một cách dễ dàng hơn!
Chúng ta có được những gì do kinh doanh ban đêm?
Ban đêm các thị trường tài sản đang ở trong một xu hướng sang 2 bên với biên độ vận động không đáng kể. Việc đó có nghĩa là với thái độ đúng, chúng ta có được:
– thị trường dự kiến được đến mức hầu như 100%;
– giá vận động chậm, việc đó sẽ cho phép bạn ra quyết định kinh doanh mà không cần vội vàng và lo lắng;
– số tiền kiếm được ở mức tuyệt vời.
Như vậy, kinh doanh đêm của chúng ta trở nên có lợi hơn nhiều và ít rủi ro hơn.
Làm thế nào để kinh doanh có lãi ban đêm?
Bây giờ ta hãy xem xét tùy chọn kinh doanh đêm có lãi nhất. Do thị trường đêm vận động ngang với biên độ vận động không đáng kể việc 95% thời gian, nên đêm là thời gian thuận lợi nhất để kinh doanh bên trong kênh.
Có thể kinh doanh bên trong kênh một cách như sau:
– Ta hãy vẽ một tuyến đường trực quan giữa những đỉnh và đáy của giá cả tài sản – và qua đó xác định cho mình một kênh giá mà chúng ta sẽ kinh doanh trong đó:

– rồi sau đó, khi giá cả tài sản đến gần ranh giới phía trên của kênh giá, chúng ta ký kết giao dịch theo chiều hướng đi XUỐNG. Khi nào giá cả hạ xuống đến gần đường ranh giới phía dưới, ta ký kết giao dịch theo chiều hướng đi LÊN:

Thậm chí nếu giá cả tài sản vượt quá giới hạn của kênh giá mà bạn đã xác định, thì chúng vẫn trở lại vào bên trong kênh với xác suất hầu như 90%, chứ không thay đổi hướng vận động của mình. Vì vậy, nếu giá cả vượt quá giới hạn của kênh giá, thì tốt nhất là trung hòa chúng bằng cách thêm những giao dịch mới về phía đường ranh giới đối diện.

Nếu giá tăng lên và vượt xa đáng kể những ranh giới của kênh, – ta thêm một giao dịch trung hòa bổ sung
Những đặc điểm kỹ thuật của nền tảng kinh doanh Binomo sẽ giúp bạn theo dõi những vị thế kinh doanh đã được mở cũng như chọn đúng chỗ cho những vị thế kinh doanh tương lai; trên nền tảng của môi giới Binomo bạn có thể kinh doanh một cách dễ dàng và có lãi hơn nhiều so với những sàn kinh doanh của những người môi giới khác!

KINH DOANH TRONG HÀNH LANG GIÁ

Kinh doanh trong hành lang giá

Dù sự vận động của giá trên các biểu đồ của tài sản chứng khoán có thể trông vô lý biết mấy và không thể đoán trước được, nhưng trên thực tế, giá vận động đúng bên trong hành lang giá, mà hành lang này có ranh giới phía trên và dưới. Vì vậy, một khi đã học được phát hiện những hành lang đó và xác định ranh giới của chúng, bạn sẽ có thể tìm kiếm những mức đúng để ký kết các giao dịch. Việc đó sẽ cải thiện đáng kể những kết quả thống kê mà bạn đạt được trong kinh doanh.
Hành lang giá là gì?
Hành lang (kênh) giá là một phạm vi giá được xác định bởi những người tham gia đấu giá chứng khoán mà họ sẵn sàng mua bán tài sản chứng khoán bên trong giới hạn của hành lang đó.
Làm thế nào để xây dựng kênh giá trên biểu đồ?
Việc xác định kênh giá trên biểu đồ giá của tài sản chứng khoán khá đơn giản. Để làm việc này, bạn nên sử dụng chức năng “Kênh” trong bộ công cụ đồ họa của sàn Binomo:

Bạn nên vẽ hai đường song song. Trong khi đó, cần vẽ đường bên trên (đường này xác định giới hạn phía trên của hành lang giá) qua hai hoặc nhiều hơn đỉnh trong phạm vi giá, còn đường bên dưới (xác định giới hạn phía dưới của hành lang giá) – qua mấy đáy trong phạm vi đó:

Sau khi đã quy định như vậy giới hạn phía trên và dưới của phạm vi giá, bạn sẽ có được những điểm định hướng để ký kết giao dịch trong tương lai.
Làm thế nào để kinh doanh trong kênh giá
Khi đạt tới ranh giới của kênh giá, giá tài sản sẽ bị đẩy lùi theo hướng ngược lại. Tại sao thế? – Đây là vì những ngườ,i khác tham gia đấu giá chứng khoán cũng như bạn, sẽ thấy rằng giá tài sản đã đạt những giá trị cao nhất hoặc thấp nhất trong một phạm vi, do đó đã xuất hiện cơ hội để ký kết giao dịch với giá tốt nhất. Hành động đoàn kết của họ sẽ liên tục đẩy giá vào bên trong kênh.
Làm thế nào để sử dụng việc đó để thu lợi nhuận khi kinh doanh tùy chọn nhị phân? Cần chờ đợi cho đến khi các giá sẽ chạm vào một trong những ranh giới của giá kênh mà bạn đã xác định, và ký kết giao dịch có kỳ vọng giá bật trở lại từ ranh giới này vào bên trong:

Dĩ nhiên, thỉnh thoảng giá sẽ vượt quá (phá vỡ) giới hạn của phạm vi giá, nhưng chỉ làm thế này là để xây dựng một phạm vi mới và lại vận động trong giới hạn của nó. Như vậy, bằng cách theo dõi những sự thay đổi của xu hướng, bạn sẽ có khả năng kịp thời xác định những ranh giới mới của các kênh giá và lại sử dụng chúng để ký kết những giao dịch với giá tốt nhất.
Chỉ có một điều kiện quan trọng duy nhất mà bạn luôn luôn nên tuân theo là trong khi kinh doanh trong một giá kênh giá, phải giao dịch chỉ phù hợp với xu hướng. Nếu bạn quyết định rằng độ dốc của hành lang là không đủ hoặc ngang, bạn có thể ký kết giao dịch theo cả hai hướng: “LÊN” và “XUỐNG” (như trong hình ở phía trên). Còn nếu góc nghiêng là lớn, bạn nên kinh doanh chỉ theo hướng nghiêng, tức là theo chiều hướng của xu hướng.

KINH DOANH GIỮA HAI MỨC HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ

Kinh doanh giữa hai mức hỗ trợ và kháng cự

Chắc là mỗi người trong số các bạn có theo dõi giá tài sản đang di chuyển trên biểu đồ thỉnh thoảng bật trở lại hình như đã vấp phải một trở ngại vô hình, thay đổi hướng vận động, nếu như chúng đang theo một thuật toán nhất định. Đây là do những mức hỗ trợ và kháng cự: khi đạt tới những mức đó, giá tài sản trở lại đi theo hướng ngược lại, và trong trường hợp phá vỡ – nó nhận được sức mạnh bổ sung để tiếp tục vận động. Đã đến lúc tìm hiểu về cách sử dụng hiện tượng này mà kiếm được tiền!
Những mức hỗ trợ / kháng cự là gì
Giá tài sản vận động là do cung cầu. Khi những thành viên lớn tham gia đấu giá chứng khoán nhập vào thị trường một số lượng vốn đáng kể, giá tài sản bắt đầu vận động về phía những giao dịch đang được ký kết cho đến khi vấp phải mức tập trung các vị thế kinh doanh của những người đang kinh doanh theo chiều hướng ngược lại.
Như vậy, giá vẫn tiếp tục di chuyển trên biểu đồ giá, mà vẫn bật trở lại luôn từ những mức khác nhau hay vượt quá (phá vỡ) chúng, nếu trong trận đấu giữa những “bò” và “gấu” một trong hai bên thắng.
Trong khi đó, mức kháng cự thường được coi là mức mà giá đang tăng đã bật trở lại từ đó mấy lần liền:

Còn mức hỗ trợ được coi là mức mà giá đang giảm đã bật trở lại từ đó mấy lần:

Nếu mức hỗ trợ bị vượt qua, thì về sau nó sẽ bắt đầu tác động như là mức kháng cự (và ngược lại):

Làm thế nào mà sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự đối với kinh doanh tùy chọn nhị phân
Những quy luật báo giá tài sản đã từ lâu được dùng trong kinh doanh một cách thành công. Bởi vì nếu mình biết những mức ở đó giá có thể sẽ đảo ngược với độ xắc suất cao, tại sao mà không dùng chúng để ký kết giao dịch?!

Sau đó, bạn hãy ký kết những giao dịch có kỳ vọng giá tài sản bật trở lại từ những mức nói trên khi chạm vào chúng, bởi vì trong đa số trường hợp, khi đạt tới những mức hỗ trợ và kháng cự, giá đảo chiều theo hướng ngược lại:

Và bạn đừng quên những quy tắc quản lý vốn! Trong khi kinh doanh bạn hãy sử dụng không quá 3% số tiền gửi của mình! Nếu làm như vậy, bạn sẽ có thể khắc phục được bất kỳ dịp thua lỗ nào và sử dụng một cách có hiệu quả nhất điều kiện thuận lợi của thị trường!

HỆ THỐNG GIAO DỊCH – “BẬT TRỞ LẠI KHỎI ĐƯỜNG XU HƯỚNG” (TRENDLINE)

Hệ thống giao dịch – “Bật trở lại khỏi đường xu hướng” (trendline)

Từ lúc nền tảng kinh doanh Binomo xuất đổi mới mới nhất, tức là thêm vào bộ chức năng của thương nhân những công cụ phân tích kỹ thuật, những khả năng kinh doanh của khách hàng của chúng tôi đã tăng nhiều hơn nữa! Bây giờ trên nền tảng của chúng tôi bạn sẽ có thể dùng toàn bộ tiềm năng phân tích kỹ thuật quá trình phát triển của giá là một loại phân tích quan trọng và nhiều khi cần thiết biết mấy. Chiến lược kinh doanh này dựa chính trên việc sử dụng các công cụ mới của nền tảng của chúng tôi.
Xác định xu hướng nhờ dùng đường xu hướng (trendlines)
Thế thì, như bạn chắc đã nhận thấy, ở góc bên trái của sàn kinh doanh Binomo đã xuất hiện một tab bổ sung “Công cụ đồ họa”:

Khi ấn chuột vào tab này, bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào một danh sách hầu như đầy đủ nhất các công cụ cần dùng để tiến hành phân tích kỹ thuật. Trong trường hợp này, chúng ta đang quan tâm đến công cụ “đường” mà công cụ này sẽ giúp chúng ta quy định một cách trực quan những đường hỗ trợ hay kháng cự của các xu hướng:

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, để xác định được mức mà giá sẽ liên tục bật trở lại từ mức đó trong quá trình lên xuống của nó, cần phải vẽ một đường qua hai đáy của xu hướng (đối với thị trường đang phát triển):

Hoặc qua hai đỉnh của xu hướng (đối với thị trường sụt giảm):

Làm thế nào để sử dụng việc giá bật trở lại từ đường xu hướng trong khi kinh doanh tùy chọn nhị phân
Những đường hỗ trợ/kháng cự xu hướng đã được xác định như trên cho chúng ta cơ hội phát hiện với độ xác suất cao những điểm tại đó giá tài sản trong tương lai sẽ hầu như chắc chắn đảo chiều để khởi đầu cho một làn sóng phát triển hay suy giảm mới. Bởi vì độ xác suất của việc giá bật trở lại từ đường xu hướng là cao hơn đáng kể so với độ xác suất của việc phá vỡ xu hướng và những thay đổi trong sự phát triển của giá tài sản trước đây.
Do đó, khi kinh doanh có kỳ vọng giá bật trở lại khỏi đường xu hướng, cần phải ký kết giao dịch tùy chọn nhị phân khi giá một lần nữa chạm vào đường xu hướng và bắt đầu đảo chiều để tiếp tục đi theo hướng trước đây của mình.
Một ví dụ của những giao dịch theo hướng đi LÊN lúc xu hướng tăng:

Một ví dụ của những giao dịch theo hướng đi XUỐNG lúc xu hướng sụt giảm:

Điều kiện quan trọng của kinh doanh dùng chiến lược bật trở lại khỏi đường xu hướng
Điều duy nhất mà bạn nên nhớ luôn khi kinh doanh theo hệ thống này là:
– cần phải ký kết giao dịch chỉ theo chiều hướng của xu hướng
– những quy tắc quản lý vốn – sử dụng trong kinh doanh không quá 3% số tiền trên tài khoản kinh doanh.

HỆ THỐNG KINH DOANH “NHẬN CHÌM CÂY NẾN: MỘT SỰ ĐẢO CHIỀU”

Hệ thống kinh doanh “Nhận chìm cây nến: một sự đảo chiều”

Chiến lược kinh doanh “Nhận chìm cây nến: một sự đảo chiều” là một phương pháp giao dịch tuyệt vời cho những ai thích giao dịch mà chỉ dùng biểu đồ giá “sạch” không biểu thị những chỉ báo kỹ thuật, tức là dùng phương pháp “Price Action”. Trong khi sử dụng hệ thống này, bạn sẽ học được xác định những thời điểm đảo chiều của một xu hướng với độ xác suất rất cao và ký kết giao dịch với những điều kiện thuận lợi nhất.
Nhận chìm cây nến — một công cụ độc nhất vô nhi của “Price Action”
Có lẽ Bạn đã không để ý, nhưng trong quá trình vận động của giá thường hay xuất hiện cũng cùng là những mẫu hình nến mà sau sự xuất hiện của chúng giá đột nhiên thay đổi chiều hướng vận động. Chiến lược kinh doanh “Nhận chìm cây nến: một sự đảo chiều” của chúng tôi dựa trên chính những mẫu hình nến như vậy.
Có hai loại nhận chìm cây nến:
Nhận chìm tăng trưởng (bullish – theo kiểu bò tót) là một mẫu hình tạo thành bởi hai hoặc một vài ngọn nến trong đó kích cỡ thân nến tăng cuối cùng bao phủ hết thân nến của cây nến trước đó hoặc thậm chí một số cây nến Nhật Bản giảm tiếp theo đó:

Nhận chìm suy giảm (bearish – theo kiểu con gấu) là một mẫu hình tạo thành bởi hai hoặc một vài ngọn nến trong đó kích cỡ của nến giảm cuối cùng bao phủ hết thân cây của cây nến trước đó hoặc một số cây nến giảm tiếp theo đó:

Điều quan trọng mà Bạn cần biết: sau sự xuất hiện của những mẫu hình nến như trên các báo giá bắt đầu di chuyển về phía cây nến nhận chìm và do đó làm cho xu hướng đảo ngược. Vì vậy, nhận chìm suy giảm và nhận chìm tăng trưởng được nhận dạng và sử dụng trong kinh doanh chỉ khi chúng xuất hiện ở đỉnh hoặc đáy của một xu hướng.
Làm thế nào để sử dụng hiện tượng nhận chìm suy giảm và nhận chìm tăng trưởng trong kinh doanh
Để giao dịch kỳ vọng giảm giá của tài sản Bạn nên chờ đợi cho đến khi sau một thời gian dài tăng giá xảy ra hiện tượng nhận chìm suy giảm. Ngay sau đó Bạn có thể ký kết giao dịch theo hướng ĐI XUỐNG, bởi vì trong tình huống như vậy, xu hướng hầu như lần nào cũng đảo ngược, và Bạn có được cơ hội ký kết giao dịch kỳ vọng giảm giá chính trên đỉnh của một xu hướng suy giảm:

Để giao dịch kỳ vọng tăng giá của tài sản Bạn nên chờ đợi cho đến khi sau một thời gian dài giảm giá xảy ra hiện tượng nhận chìm tăng trưởng. Ngay sau đó Bạn có thể ký kết giao dịch theo hướng ĐI LÊN, bởi vì trong tình huống như vậy, xu hướng hầu như lần nào cũng đảo ngược, và Bạn có được cơ hội ký kết giao dịch kỳ vọng tăng giá chính ở đáy một xu hướng tăng lên:

Khi giao dịch dựa vào hiện tượng nhận chìm suy giảm và nhận chìm tăng trưởng, Bạn hãy dùng thời gian hết hạn mặc định là 60 giây và ký kết giao dịch với một khối lượng không quá 2-3% số tiền trên tài khoản của Bạn.
Tại sao những mẫu hình nến dùng trong chiến lược được gọi là bullish và bearish? Bạn hãy tìm hiểu về việc này trong bài trước về kinh doanh dùng nến Nhật. Bằng cách kết hợp cả hai chiến lược mà chúng tôi đã giới thiệu, Bạn sẽ có thể đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn!

HỆ THỐNG KINH DOANH “NHẬN CHÌM CÂY NẾN LÀ SỰ TIẾP TỤC VẬN ĐỘNG”

Hệ thống kinh doanh “Nhận chìm cây nến là sự tiếp tục vận động”

Bạn có bao giờ tự hỏi mình tại sao trên sàn kinh doanh Binomo có thể chọn giá tài sản dưới dạng những tuyến đường và nến Nhật không? Tại sao chúng tacần đến nến Nhật nếu biểu đồ tuyến tính nói chung biểu thị khá tốt quá trình vận động của giá? Thực tế là những nhà phân tích thị trường chứng quán đãhơn 50 năm sử dụng nến Nhật với tư cách là một trong những phương pháp có hiệu quả nhất để phân tích biểu đồ giá. Họ cho rằng chính giá là một chỉ báotốt nhất, hầu như bao giờ cũng cho thấy một cách chắc chắn giá sẽ vận động theo hướng nào! Thế là chiến lược của chúng tôi được gọi là “Nhận chìm câynến là sự tiếp tục vận động” dựa vào chính những mô hình nến giá.
Nhận chìm cây nến là tín hiệu mạnh nhất trong việc phân tích kỹ thuật
Ta hãy bắt đầu bằng những lời giải thích “Nhận chìm cây nến” là gì trong phân tích kỹ thuật, và ta có thể dùng tín hiệu này như thế nào để kinh doanhtùy chọn nhị phân.
Nhận chìm cây nến, mà tùy thuộc vào hướng vận động của giá được gọi là “bullish” (của con bò tót) hoặc “bearish” (của con gấu), là một phương pháp xâydựng những nến Nhật trên biểu đồ giá, trong đó kích thước mỗi cây nến kế tiếp trong quá trình vận động của thị trường lớn hơn kích thước cây nến trướcnên phủ hết thân nến đó.

Đối với thương nhân, giá trị của những tín hiệu này ở đâu?
Khi có hiệ tượng nhận chìm “suy giảm” hoặc “tăng trưởng”, giá tài sản hầu như chắc chắn bắt đầu vận động về phía cây nến đang “nhận chìm”. Và chiếnlược “Nhận chìm cây nến là sự tiếp tục vận động” được xây dựng dựa trên xu hướng kỹ thuật như vậy; nhờ chiến lược này bạn có thể xác định dễ dàng lúckhi giá tài sản sẽ tiếp tục vận động theo xu hướng của mình.
Điều kiện của hệ thống kinh doanh
“Nhận chìm cây nến là sự tiếp tục vận động” là một chiến lược dùng để kinh doanh dựa vào xu hướng. Mục tiêu của chiến lược này là giúp thương nhân kịpthời xác định những thời điểm khi giá tài sản đến cùng làn sóng điều chỉnh và tiếp tục vận động theo hướng của xu hướng trước đó. Trong khi đó, cácgiao dịch se được ký kết dưới điều kiện trình bày dưới đây.
Các giao dịch có kỳ vọng tăng giá tài sản được ký kết khi:
– trên thị trường tài sản đã có một xu hướng tăng trưởng rõ rệt, nhưng giá bắt đầu vận động theo hướng ngược lại (trong ngôn ngữ của thương nhânchuyên nghiệp việc đó được gọi là sự điều chỉnh);
– trong khi làn sóng điều chỉnh tiếp tục suy giảm có một cây nến xuất hiện, cây nến đó hướng về phía trên, và do kích thước của thân nến này lớn hơnkích thước của cây nến trước, nên cây nến này nhận chìm thân nến trước (nhận chìm tăng trưởng).
Trong trường hợp này, bạn nên ký kết giao dịch có kỳ vọng tăng giá tài sản ngay lập tức, vì trong đa số trường hợp, một hình nến như vậy xuất hiệntrước khi giá rời khỏi tình trạng điều chỉnh và xu hướng đi lên tiếp tục tích cực tiến triển:

Các giao dịch có kỳ vọng giảm giá tài sản được ký kết khi:
– trên thị trường tài sản đã có một xu hướng suy giảm rõ rệt, nhưng giá bắt đầu điều chỉnh theo hướng ngược lại;
– trong khi làn sóng điều chỉnh tiếp tục lên, có một cây nến xuất hiện, cây nến đó hướng về phía dưới, và do kích thước của thân nến này lớn hơn kíchthước của nến trước, nên cây nến này nhận chìm nến trước (nhận chìm suy giảm).
Trong trường hợp này, bạn cần phải ký kết giao dịch có kỳ vọng giảm giá tài sản ngay lập tức, vì trong đa số trường hợp, một hình nến như vậy xuấthiện trước khi giá rời khỏi tình trạng điều chỉnh và xu hướng đi xuống tiếp tục tích cực tiến triển:

Nhiệm vụ của thương nhân chỉ là kịp thời phát hiện việc giá tài sản sang giai đoạn điều chỉnh và sự xuất hiện của cây nến “nhận chìm”, mà sau đó xuhướng tiếp tục tiến triển, việc đó có nghĩa là bạn có được thời điểm tối ưu để ký kết giao dịch tùy chọn nhị phân.
Bạn có thể ngạc nhiên trước những tên gọi này – nhận chìm “bearish” (theo kiểu con gấu) và “bullish” (theo kiểu con bò tót). Làm sao mà những con bòtót và con gấu rơi vào đây? – Đây là vì đã từ lâu có một phong tục gọi những người môi giới chứng khoán bằng tên những con vật này. Người kinh doanhcó kỳ vọng tăng giá được gọi là “bò” và người có kỳ vọng giảm giá được gọi là “gấu”. Bạn hãy nhớ đến cách đánh của những con vật này: gấu đánh bằngbàn chân từ trên xuống, và bò đánh bằng sừng từ dưới lên.
Cây nến trên biểu đồ giá chứng khoán cũng có tên gọi tương tự:
– nến “Bullish” – cây nến tăng,
– nến “Bearish” – cây nến giảm.
 • Hướng dẫn từng bước đăng ký tài khoản Binomo bằng hình ảnhHướng dẫn từng bước đăng ký tài khoản Binomo bằng hình ảnh
  Binomo là gì ? Và cách kiếm với Binomo như thế nào ? Bài viết này mình sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn thông qua bài viết Hướng dẫn kiếm tiền với Binomo này. 1. Binomo là gì ? Binomo là một hình thức kiếm tiền mà người ta hay còn gọi […]
 • Lựa chọn chiến lược(thuật) kinh doanh trên BINOMOLựa chọn chiến lược(thuật) kinh doanh trên BINOMO
  Với một loạt các chiến lược kinh doanh trên sàn BINOMO dưới đây, bạn có thể chọn cho mình một chiến thuật chơi thật hợp lý nhé. Xem thêm các bài khác: Binomo một kênh đầu tư mới kiếm tiền nhanh và dễ dàng trên quyền chọn nhị phân [Binomo] Tin mừng cho các trader […]
 • Hội kín BINOMO | Chia sẻ kinh nghiệm chơi luôn thắng |Hội kín BINOMO | Chia sẻ kinh nghiệm chơi luôn thắng |
  Xem thêm các bài khác: [Binomo] Tin mừng cho các trader | TOP các giải đấu khu vực là người Việt Nam Binomo một kênh đầu tư mới kiếm tiền nhanh và dễ dàng trên quyền chọn nhị phân Giao dịch quyền chọn nhị phân còn khá mới mẻ nhưng đã nhiều trader thành công […]
 • Hướng dẫn NẠP và RÚT tiền từ Binomo bằng ví điện tử NETELLERHướng dẫn NẠP và RÚT tiền từ Binomo bằng ví điện tử NETELLER
  Có nhiều câu hỏi về việc Nạp, rút tiền quá nên mình làm cái bài này hướng dẫn cho các bạn giao dịch lần đầu nhé, chứ lần 2,3 đã rút được tiền rồi cứ thế mà làm thôi. Phương thức thanh toán nào bạn đã dùng mà OK thì lần sau cứ thế dùng […]