fbpx
Nếm

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò Cách nhận biết Sầu riêng chín

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò Cách nhận biết Sầu riêng chín

 

Cách nhận biết Sầu riêng chín Voucher <a href=giảm giá” width=”800″>

 

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò Cách nhận biết Sầu riêng chín 1

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách để nhận biết sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc, cách chọn sầu riêng ngon…

Hôm nay lại là một chủ đề bổ ích đối với những fan yêu thích sầu riêng. Đó là cách chọn sầu riêng chín cây theo giống

Sầu riêng chín có đặc điểm khác với trái sống. Tùy từng loại sầu riêng mà có những dấu hiệu nhận biết khác nhau.

Chẳng hạn như sầu riêng chín sẽ có mùi thơm nhưng khi chín sầu riêng Monthong khó ngửi được mùi thơm do vỏ dày, hơn nữa monthong Thái có mùi thơm kém hơn ri6 và các loại sầu riêng khác.

Cách nhận biết Sầu riêng chín

Sau đây Sauriengialai.com sẽ chia sẻ với mọi người cách chọn sầu riêng chín vàng của 3 loại sầu riêng phổ biến đó là sầu riêng Ri-66, Monthong Thái và Chuồng bò.

1) Đối với giống Ri-6

cach-nhan-biet-sau-rieng-chin-theo-loai-19

Mùi thơm

Sầu riêng ri6 là loại sầu riêng có mùi thơm nồng, khi chín tỏa ra mùi thơm bay rất xa, kể cả khi trái chưa nứt mùi hương vẫn bay rất xa.

Nếu chưa nghe mùi thơm của sầu riêng khi sờ thấy quả đã chín, ngửi kỹ sẽ thấy thơm hơn, nếu ngửi kỹ mà chưa thấy mùi tức là quả sầu riêng có vỏ dày, khó nhả hạt hoặc quả cắt trên cây khi đủ tuổi.

Màu sắc

Sầu riêng ri6 khi còn sống có màu xanh, khi chín có thể dễ dàng nhận ra lá chuối khi chín.

Đuôi quả

Sầu riêng ri6 khi chín nở ra trông rất dễ mở ra, thậm chí rất dễ nứt, chỉ cần dùng dao rạch dọc theo đường gân là sẽ dễ dàng tách ra, sầu riêng ri6 có lẽ là một trong những loại trái cây dễ chín nhất khi chín.

Trọng lượng

Trọng lượng của sầu riêng ri6 khi chín cầm trên tay khá nhẹ so với khi chưa chín, có thể dễ dàng cảm nhận được điều này.

2) Đối với giống Monthong

cach-nhan-biet-sau-rieng-chin-theo-loai-16

Mùi thơm

Sầu riêng Thái Lan có nhiều ưu điểm, một trong những ưu điểm là ít mùi, rất tốt cho các nhà hàng, khách sạn khi sử dụng sầu riêng không muốn mùi của nó bay đi ảnh hưởng đến những khách hàng không thích mùi vị của sầu riêng.

Nhưng đó là câu hỏi của những người yêu thích sầu riêng, họ luôn thắc mắc, tại sao sầu riêng chín không thơm, và một điều nữa khiến cho sầu riêng chín thơm là vỏ monthong rất dày nên mùi hương khó bay ra ngoài.

Màu sắc

Sầu riêng có màu trầm, chắc giống màu da của người Thái. Tuy nhìn không được tươi và bắt mắt nhưng thực sự là chất lượng, khi sống múi sầu riêng Thái có màu nâu xám, quả có màu xanh lục. Khi chín, sầu riêng cắt lát có màu nâu xám, có khi chuyển sang màu vàng đỏ khi chín, khi cắt còn non rất đỏ.

Đuôi trái

Sầu riêng Monthong thường chín âm thầm bên trong, bên ngoài khó nhìn thấy. Khi chín trái sầu riêng thái rất ít khi nứt. Một số trái chín quá mới bị nứt.

Trọng lượng

Khi chín sầu riêng, cầm nhẹ tay so với khi còn sống. Đây là đặc điểm gần giống với bất kỳ loại sầu riêng nào.

3) Đối với giống Chuồng Bò

cach-nhan-biet-sau-rieng-chin-theo-loai-13

Mùi thơm: Khi chín cây sầu riêng có mùi thơm nhẹ, ít bay xa. Monthong hi chín, mùi thơm khó nhận biết.

Màu sắc: Màu sắc của sầu riêng chuồng bò khi còn sống có màu xanh, khi chín chuyển sang màu xanh lam hoặc xanh da trời. Sầu riêng chuồng bò khi chín khó nhận biết bằng màu sắc.

Đuôi quả:  Sầu riêng Chuồng Bò khi còn sống rất khó bổ. Khi chín, đuôi sầu riêng giòn nên rất dễ bổ.

Phần kết

Cuối cùng chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 2 mẹo cực hay. 2 cách này giúp bạn có thể nhận biết sầu riêng chín một cách chắc chắn hơn bao giờ hết.

Đó là cách SauriengGiaLai.com đã test tại vườn trước khi những trái sầu riêng ngon đến tay khách hàng.

1. Bạn lấy một con dao, trở ngược đầu cán gõ vào trái sầu riêng. Khi nghe tiếng nổ bụp bụp bên trong tức là trái đã chín. Khi nghe thấy tiếng nứt chai boong boong hoặc không có tiếng động bên trong là trái chưa chín.

2. Bạn nên lấy dao nhọn cắt theo hình tam giác. Nhìn vào bên trong và ăn thử một miếng trước khi mua nhé.cach-nhan-biet-sau-rieng-chin-theo-loai-18

3. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp ngay bây giờ, tại nhà bạn. Chúng tôi sẽ gửi đến những quả sầu riêng với chất lượng thơm ngon nhất. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất..rất hài lòng.

Trân trọng !

Xem thêm:

Đọc thêm:

Bài hay:

Leave a Comment Cancel Reply

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò Cách nhận biết Sầu riêng chín 1

About Nguyễn Hùng

Hùng là một người con của Pleiku – Gia Lai. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất cao nguyên, Hùng đã gắn bó với cây sầu riêng từ nhỏ. Với niềm đam mê dành cho sầu riêng, Hùng lập ra Blog này, mong muốn mọi người yêu thích sầu riêng trên khắp Việt Nam, có cơ hội được thưởng thức những quả sầu riêng tươi ngon và an toàn đến từ vùng đất bazan màu mỡ nơi đây!

Bạn đang ở đâu? Hùng FREE Ship Sầu Riêng đến nhé!

Miền Nam

Miền Trung – Tây Nguyên

Miền Bắc

Bài Hay Bạn Nên Xem

Leave a Comment Cancel Reply

 

 

 

 Voucher <a href=giảm giá” width=”800″>

 

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò … Ở các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách để nhận biết sầu riêng chín …

Loại sầu riêng Ri6 đó còn không bạn ơi? Nếu còn ship cho mình thêm 15 kg nữa nhé. Mẹ mình khen loại này ngon. Reply.

Lựa Sầu Riêng Ngon, Chín Cây Theo Loại Ri6, Monthong Thái, Chuồng Bò Read More ».

23 thg 11, 2021 … Sầu riêng chuồng bò là một trong những loại sầu riêng nội địa được yêu thích nhất. Chúng được phân bố rộng khắp các tỉnh miền Tây, ĐNB.

11 thg 4, 2019 … Sầu riêng ri6 và sầu riêng monthong là hai loại sầu riêng nổi bật với hương vị thơm ngon, cơm vàng, hạt lép. Tuy nhiên, nếu phải đặt lên bàn …

 

 

Back to top button