fbpx
Top 10 sản phẩm sức khỏe

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 2

Một ngày nọ, một người nào đó trên Quora đã hỏi liệu máy lọc không khí ionizer có hoạt động và thực sự làm sạch không khí hay không. Đây là một câu hỏi quan trọng vì các chất ion hóa ở khắp nơi. Máy lọc không khí Ionizer thường được bán trên thị trường với nhiều tên gọi khác nhau. Những cái tên này bao gồm “máy lọc không khí ion”, “máy lọc không khí ion âm”, “máy tạo ion không khí” và “máy lọc không khí ion”.

Ví dụ: tôi đang ở căn hộ của một người bạn ở Mỹ và tôi thấy chiếc quạt tháp của anh ấy có nút ion hóa trên đó:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 3

Điều này cũng rất quan trọng vì một số người bạn ở Trung Quốc đã gửi cho tôi liên kết đến các sản phẩm máy lọc không khí ionizer như thế này:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 4

Kinh ngạc! Một “máy lọc không khí ion hóa thần kỳ” loại bỏ PM2.5 và formaldehyde chỉ trong 30 giây. Và tất cả điều đó rẻ hơn nhiều so với máy lọc thông thường và thậm chí rẻ hơn so với việc xây dựng máy lọc của riêng bạn .

Nếu điều này là sự thật, cuộc sống của tôi ở Bắc Kinh bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?

Vậy máy lọc ion hoạt động như thế nào?

Đây là phòng ngủ của tôi, với máy lọc ion và các hạt xấu trong không khí:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 5

Máy lọc ion đó bắn ra các ion âm vào không khí:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 6

Các ion âm đó trong không khí khiến các hạt dính vào các bề mặt, như giường, tường và sàn nhà của tôi:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 7

Đó là nguyên lý đằng sau máy phát ion. Thật khó để nhìn thấy điều đó xảy ra với những ion âm nhỏ bé này, nhưng bạn đã nhìn thấy nó trên quy mô có thể nhìn thấy nếu bạn thấy ai đó xoa một quả bóng bay lên tóc của họ và sau đó dán nó vào tường.

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 8

Nhưng đợi # 1 – Chất ion hóa quá yếu

Một bản tóm tắt các thử nghiệm khoa học về máy lọc không khí cho thấy hầu hết các chất ion hóa không khí không có tác động đáng chú ý đến mức hạt (trang 8). Kết luận của họ là hầu hết các chất ion hóa quá yếu để có thể gây ảnh hưởng. Nghiên cứu làm hiển thị một ảnh hưởng nếu họ sử dụng iôn hóa làm sạch rất mạnh mẽ – mạnh hơn nhiều so với hầu hết các iôn hóa làm sạch trên thị trường (p 19.).

Nhưng hãy đợi # 2 – Các chất ion hóa tạo ra ôzôn có hại

OK, vì vậy máy ion hóa thông thường không hoạt động, nhưng chúng ta có thể sử dụng một cái lớn! Vấn đề là, khi bạn đưa nhiều ion đó vào không khí, nó sẽ tạo ra ôzôn. Ozone có hại , vì vậy điều đó không tốt!


Nhưng đợi # 3 – Các chất ion hóa có thể tạo ra các hạt vật chất có hại (PM2.5)

Các chất ion hóa đã được chứng minh là làm tăng mức độ hạt nhỏ nguy hiểm lên hơn 8x. Điều này là do các phản ứng hóa học mà bộ ion hóa giúp tạo ra trong không khí.

Ionizer Tăng vật chất dạng hạt

Nhưng chờ # 4 – Các chất ion hóa tạo ra khí VOC có hại

Các chất ion hóa có thể tạo ra nhiều loại VOC, bao gồm cả những chất được tạo ra bởi máy ion hóa lưỡng cực Global Plasma Solutions trong trường học : axeton, etanol, toluen, butyraldehyde và acetaldehyde. Hơn nữa, các chất ion hóa cũng đã được thử nghiệm làm tăng nồng độ formaldehyde trong không khí lên ~ 10%.

Nhưng hãy đợi # 5 – Ionizers làm cho mọi thứ trở nên bẩn thỉu

Ngay cả khi chúng ta sử dụng một máy ion hóa thực sự mạnh và thậm chí nếu chúng ta có thể chấp nhận ozone, bạn có thể nhận thấy rằng máy ion hóa không thực sự lọc ra các hạt. Nó chỉ khiến chúng dính vào giường, tường và sàn nhà của tôi.

Đầu tiên, đó là điều thô. Vì các hạt trôi nổi xung quanh các thành phố như Bắc Kinh, Delhi và Los Angeles bao gồm những thứ như asen cadmium và chì , tôi không muốn để chúng dính vào gối của mình.

Thứ hai, chúng vẫn là một mối nguy hiểm. Các hạt chỉ dính vào giường của tôi. Vì vậy, giả sử Thomas về nhà:

Máy ion hóa sử dụng các ion âm để làm sạch không khí nhưng không thực sự lọc bụi PM2.5 hoặc nấm mốc từ không khí

Khi tôi ngồi xuống giường, tôi sẽ đánh bật những hạt đó ra và chúng sẽ bay trở lại trong không khí. Đây là kết xuất siêu khoa học của tôi về quá trình đó:

Ionizers 8

Những vấn đề đó đã khiến Consumer Reports công bố các thử nghiệm và cảnh báo mọi người không nên mua Sharper Image Ionic Breeze. Sharper Image kiện Consumer Reports; Báo cáo Người tiêu dùng đã thắng .

Vì vậy, khi mọi người gửi cho tôi liên kết hỏi về những chiếc máy lọc ion “thần kỳ” này, tôi yêu cầu họ phải làm rõ.

Bottom Line: Ionizers là gì và chúng có hoạt động không?

Các chất ion hóa bắn ra các ion âm làm cho các hạt dính vào bề mặt. Chúng không được khuyến khích sử dụng vì:
# 1 Hầu hết các chất ion hóa quá yếu để có tác dụng
# 2 Chúng tạo ra ôzôn có hại
# 3 Các hạt bám vào giường, tường và sàn nhà vẫn là một mối nguy hiểm.Không khí thông minh

Một lý do lớn khiến máy ion hóa không cần thiết

Theo suy nghĩ của tôi, lý do lớn nhất mà máy ion hóa là không cần thiết là đã có công nghệ chi phí thấp và hiệu quả cao. Tôi sử dụng bộ lọc HEPA . HEPA thực sự bắt giữ các hạt – có thể là PM2.5 hoặc PM10 – và chúng được hỗ trợ bởi các thử nghiệm thực nghiệm ( 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 ).


Cách tôi bảo vệ bản thân

Smart Air là một tập đoàn được chứng nhận B Corp cam kết chống lại những huyền thoại mà các công ty lớn sử dụng để tăng giá không khí sạch.

Smart Air cung cấp các bộ lọc và mặt nạ vô nghĩa, được hỗ trợ theo kinh nghiệm , loại bỏ các hạt giống như các công ty lớn với một phần chi phí thấp. Chỉ có các tập đoàn được hưởng lợi khi không khí sạch là một thứ xa xỉ.

Kiểm tra Sqair!

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 9

Bạn có thể thấy hiệu quả hoạt động trong thử nghiệm trực tiếp này mà tôi đã thực hiện đối với bộ lọc HEPA nhai qua không khí Bắc Kinh thực:Thử nghiệm trực tiếp máy lọc không khí tự làm thông minh Air Original với máy đếm hạt Dylos (Phụ đề CN)

Hơn nữa, bộ lọc HEPA không tạo ra các chất ô nhiễm có hại khác như ozone. Vì vậy, tôi tránh xa máy lọc không khí ion hóa. Nếu quạt hoặc máy lọc HEPA của bạn có bật chế độ ion hóa, tôi khuyên bạn nên tắt chế độ này.

Cách làm máy lọc không khí tự làm

2013-07-15 bởi Thomas Talhelm

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 10

Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một máy lọc không khí DIY tự chế? Máy lọc không khí có thể cực kỳ đắt tiền. Nhưng họ không cần phải như vậy. Sau khi nghiên cứu cách thức hoạt động của các bộ lọc không khí khác nhau , tôi kết luận rằng bộ lọc HEPA là tất cả những gì cần thiết để tạo ra một bộ lọc không khí hiệu quả.

Cho rằng hầu hết các máy lọc không khí đều được bán với giá hàng nghìn đô la, tôi nghĩ mình sẽ thử tự làm máy lọc không khí DIY tự chế của riêng mình.

XEM: Cách Tự Chế Máy Lọc Không Khí Tự Chế

3 bước để xây dựng máy lọc không khí của riêng bạn

Giữ lại: Máy lọc không khí tự làm có thực sự hoạt động không?

Tôi đã thử nghiệm máy lọc không khí tự làm này trong hơn 1000 giờ! Dữ liệu hiển thị nó hoạt động, ngay cả đối với các hạt PM2.5 nhỏ , so với các thương hiệu lớn , với một phòng thử nghiệm kiểm soát , hơn 200 ngày , và trong một môi trường thử nghiệm được kiểm soát hoàn toàn ). Với điều đó, trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích chính xác cách làm máy lọc không khí tự chế của riêng bạn.

Tự làm thử nghiệm máy lọc AQI PM2.5

Làm thế nào để làm một máy lọc tự làm

# 1 Mua một chiếc quạt

Điều quan trọng là nó phải có mặt trước hoặc mặt sau phẳng để bạn có thể đeo bộ lọc HEPA vào nó.

Quạt có mặt trước phẳng thường có bộ phận động cơ chìm, vì vậy hãy tìm kiếm điều đó. Đây là cái tôi đã mua với giá 58 RMB (khoảng 8,50 đô la Mỹ):

quạt lọc không khí tự làm

# 2 Mua bộ lọc HEPA

Đối với bộ lọc không khí tự chế đầu tiên của tôi, lần đầu tiên tôi mua cái này với giá 108 RMB (16 đô la Mỹ):

Bộ lọc HEPA cho máy lọc không khí DIY tự chế

Kể từ đó, tôi đã thử nghiệm HEPA từ tất cả các nhà sản xuất mà tôi có thể tìm thấy để xem liệu tôi có thể tạo ra một bộ lọc không khí DIY hiệu quả hơn hay không và tìm thấy một bộ lọc thu được nhiều hạt hơn và có luồng không khí tốt hơn. Bởi vì tôi mua nó với số lượng lớn và vận chuyển qua cửa hàng cho doanh nghiệp xã hội của mình , nó có giá thấp hơn (75 RMB) so với HEPA đầu tiên tôi mua. Tôi đã thử nghiệm bộ lọc HEPA này bằng máy đếm hạt của mình, vì vậy tôi biết nó hoạt động (xem thử nghiệm bộ lọc DIY trực tiếp tại đây ).

# 3 Kéo lưới ra khỏi mặt trước của quạt

Đây là nơi bắt đầu thú vị của bộ lọc DIY! Sẽ hữu ích nếu bạn có kìm cho việc này. Sau đó, chuyển cài đặt nguồn thành 3 và kéo núm ra – chúng tôi sẽ sử dụng máy lọc không khí DIY này ở cài đặt cao nhất.

Núm vặn cản trở HEPA. Nếu không có núm xoay, tôi bật và tắt máy lọc không khí tự làm của mình bằng cách cắm và rút phích cắm.

Bước 3 trong việc chế tạo máy lọc không khí tự làm

# 4 Dây đeo trên bộ lọc HEPA

Dùng dây để buộc bộ lọc HEPA vào mặt trước của quạt và bạn đã hoàn tất! Máy lọc không khí tự chế DIY rất riêng của bạn.

Thanh kim loại ở giữa sẽ dính qua màng lọc một chút. Bạn có thể thấy thanh kim loại bị lệch, nhưng các thử nghiệm của tôi cho thấy nó dường như không tạo ra sự khác biệt. Hoặc tốt hơn, hãy biến mình thành một chiếc máy lọc không khí DIY độc đáo hơn bằng cách tìm một chiếc quạt không có thanh kim loại ở phía trước, như chiếc máy lọc không khí DIY mà tôi cung cấp qua Smart Air.

Mặt sau của máy lọc không khí bằng quạt tự làm
mặt trước của HEPA được gắn để làm máy lọc không khí DIY

# 5 Chiêm ngưỡng máy lọc không khí tự làm mới của bạn

Tổng chi phí cho bộ lọc không khí tự làm này: 166 RMB (US $ 27). So sánh với 8.000 RMB (1.300 USD) cho những chiếc máy lọc ưa thích ở Bắc Kinh. Giờ đây, tôi xuất xưởng một chiếc quạt đơn giản và một bộ lọc với nâng cấp đơn giản giúp tăng sản lượng không khí sạch lên 15% so với thiết kế ban đầu của tôi với giá 228RMB (37 đô la Mỹ).

Bộ lọc máy lọc không khí DIY 1.1 HEPA

Điểm then chốt: Cách tự làm máy lọc không khí

# 1 Mua một chiếc quạt

# 2 Mua bộ lọc HEPA

# 3 Kéo lưới ra khỏi mặt trước của quạt

# 4 Dây đeo trên HEPA

# 5 Chiêm ngưỡng máy lọc không khí tự làm mới của bạnKhông khí thông minh

Câu hỏi tiếp theo của bạn có lẽ là, bộ lọc không khí tự làm này có hoạt động không? Xem thử trực tiếp tại đây.  Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng khác:

  1. Bộ lọc:  Tôi cần kết hợp bộ lọc nào để bảo vệ khỏi mọi thứ?
  2. Quạt mạnh hơn: Thử nghiệm với Pháo tự chế
  3. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra nó: Kiểm tra so sánh của các máy theo dõi chất lượng không khí phổ biến

PS Có nên đi bộ lọc ở mặt sau ??

Bạn có thể tự hỏi, “HEPA có nên đi sau người hâm mộ không?” Tôi luôn nghĩ câu trả lời sẽ là “nó hoạt động tốt theo cả hai cách.” Nhưng tôi đã thử nghiệm nó, và kết quả khiến tôi ngạc nhiên.

Các loại bộ lọc

2014-06-14 bởi Thomas Talhelm

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 11

Tiền đề: Blog này dành cho những người lo ngại về ô nhiễm không khí. Có nhiều lý do chính đáng để mọi người muốn có máy lọc không khí: dị ứng vật nuôi, phấn hoa và hen suyễn. Tuy nhiên, đây không phải là điều tôi lo ngại khi sống ở Trung Quốc. Ở đây, tôi đánh giá máy lọc chỉ dựa trên việc liệu chúng có thể giúp bảo vệ tôi khỏi ô nhiễm không khí dạng hạt hay không.

Với ý nghĩ đó, đây là ba loại bộ lọc phổ biến nhất trong máy lọc không khí di động:

  1. Bộ lọc ánh sáng UV được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn. Ở Trung Quốc, tôi lo ngại về ô nhiễm không khí chứ không phải vi khuẩn, vì vậy bộ lọc tia cực tím là không cần thiết. Nhưng xa hơn thế, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết bộ lọc UV trong hầu hết các máy lọc không khí thậm chí không diệt được vi khuẩn vì không khí đi qua ánh sáng quá nhanh. Đèn UV cần nhiều thời gian hơn để tiêu diệt vi khuẩn.
1

Kết luận: Bộ lọc UV không phải là thứ tôi cần.

  1. Bộ lọc than hoạt tính sử dụng lưới lọc than để hứng một số loại hóa chất và chất hữu cơ tương tác với cacbon. Ví dụ, carbon sẽ bắt giữ những thứ như formaldehyde và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác ( kiểm tra formaldehyde ; kiểm tra VOC chung ). Nhưng nói chung, carbon sẽ KHÔNG bắt giữ các hạt (xem thêm bài kiểm tra ở cuối bài viết này ).
2

Than hoạt tính rất tốt trong việc giữ lại các tạp chất gốc carbon khác (hóa chất “hữu cơ”), cũng như những thứ như clo. Nhiều hóa chất khác hoàn toàn không bị hấp dẫn bởi cacbon – natri, nitrat, v.v. – vì vậy chúng đi qua ngay. Howstuffworks .

Kết luận: Bộ lọc carbon có thể hữu ích (đặc biệt đối với một số loại khí mà carbon có thể nhận được), nhưng chúng không nhắm mục tiêu tất cả các vật chất dạng hạt. Sẽ là một sai lầm nếu CHỈ sử dụng một bộ lọc carbon vì nó sẽ không loại bỏ đủ ô nhiễm dạng hạt (xem bằng chứng thử nghiệm tại đây ).

  1. Bộ lọc HEPA là giải pháp. “HEPA” nghe có vẻ lạ mắt, nhưng nó chỉ là một tiêu chuẩn có nghĩa là bộ lọc bắt 99% các hạt .3 micromet trở lên ( chúng cũng nhận được các hạt nhỏ hơn .3 micromet – ký hiệu .3 dựa trên điểm trùng lặp của các loại lọc ). Điều đó bao gồm rất nhiều ô nhiễm dạng hạt – con số thường được trích dẫn nhất là 2,5 micromet.
3

Bộ lọc HEPA không phải là khoa học tên lửa. Chúng hoạt động khá đơn giản: các hạt mắc kẹt trong các sợi tổng hợp ( sử dụng một vài loại quy trình lọc vật lý ). Trên thực tế, nếu bạn có máy hút bụi, nó có thể có bộ lọc HEPA trong đó. Bạn có thể nhận được một cái với giá khoảng 10 đô la.

Ngược lại với các công ty máy lọc lớn như IQ Air và Blue, những công ty có bộ lọc HEPA độc quyền với tên gọi như “HyperHEPA” có giá 200 đô la. Những thứ này có thể có những lợi ích như tuổi thọ lâu hơn, nhưng các thử nghiệm so sánh trực tiếp cho thấy các máy siêu đắt tiền không thu được nhiều hạt hơn HEPA không độc quyền ( 1 ), thậm chí có thể đo tới 0,01 micron ( 2 ).

Điểm mấu chốt:  Nếu mối quan tâm của bạn là ô nhiễm không khí dạng hạt, bộ lọc HEPA thực sự là tất cả những gì bạn cần. Và đối với điều đó, bạn không cần phải chi 8.000 RMB . Bạn có thể kiếm tiền của riêng mình với giá 166 RMB.

Bộ lọc Tự làm 450RMB có hiệu quả như IQ Air 13,900RMB không?

2014-09-25 bởi Thomas Talhelm

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 12

Khi “ngày tận thế” xảy ra ở Bắc Kinh, tôi đã rút thẻ tín dụng của mình để đưa 1.000 đô la cho IQ Air. Nhưng giá cả dường như không phù hợp. Tôi sớm biết rằng bộ lọc HEPA là thứ thu giữ các hạt (ngay cả trong các máy đắt tiền), và chúng được phát minh từ những năm 1940 . Vì vậy, tôi đã tự làm và bắt đầu làm các bài kiểm tra .

1

Quạt và HEPA có thể loại bỏ nhiều hạt bụi như IQ Air không? IQ Air là một trong những máy lọc đắt nhất trên thị trường và nó quảng cáo “đảm bảo không khí sạch nhất”. Ngày đầu đó, nó sử dụng nhiều hơn gấp đôi năng lượng như DIY Cannon , vì vậy chắc chắn nó có thể chụp các hạt hơn?

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 13

Phương pháp

Rất may, một linh hồn tốt bụng đã tặng IQ Air Health Pro (13,900 RMB) của anh ấy và tôi đã thực hiện 11 bài kiểm tra trong phòng ở cài đặt cao nhất. Sau đó, tôi so sánh nó với Blue Air 203 / 270E ( 3.600 RMB ), Philips AC4072 ( 3.700 RMB ), Original DIY ( 200 RMB ) và Cannon ( 450 RMB ).

Tôi đã thử nghiệm tất cả các máy lọc trong cùng một phòng ngủ rộng 15m2 ở Bắc Kinh, với cùng một máy đếm hạt , trong cùng một khoảng thời gian (qua đêm). Để tính toán hiệu quả, tôi đã so sánh số lượng các hạt 0,5 micron và 2,5 micron trước khi bật máy lọc (đường cơ bản) với mức trung bình của bốn giờ qua trước khi tôi thức dậy. (Chi tiết phương pháp luận khác tại đây .)

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 14

Các kết quả

Qua 11 bài kiểm tra, IQ Air đã loại bỏ 91% các hạt .5 micron và 95% các hạt 2,5 micron. Tốt, nhưng không tốt hơn Pháo:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 15

Tôi đặc biệt ngạc nhiên vì IQ Air to hơn đáng kể so với Cannon:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 16

Với dữ liệu mới này, chúng tôi có thể sử dụng các thử nghiệm trước đó của tôi trong cùng một phòng để so sánh DIY với ba thương hiệu lớn:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 17

Phần kết luận

Tất cả các bộ lọc đều giảm đáng kể các hạt, nhưng Pháo 470 RMB loại bỏ nhiều hạt như thương hiệu lớn có hiệu suất cao nhất. Ngay cả Tự làm ban đầu 200 RMB cũng kém Blue Air 6% trên các hạt .5 micron và chậm hơn 4% trên các hạt 2,5 micron.

Nhiều tiền hơn = hiệu quả hơn?

Giữa các thương hiệu khác nhau, dường như không có mối quan hệ giữa giá cả và việc loại bỏ các hạt. Máy lọc thương hiệu rẻ nhất là Philips, và nó loại bỏ hầu hết các hạt:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 18

Đó chính xác là những gì chúng tôi tìm thấy trong các bài kiểm tra độ phù hợp với mặt nạ của tôi và bài kiểm tra độ phù hợp của Tiến sĩ Saint Cyr :

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 19

Theo dữ liệu của anh ấy, 6 khẩu trang 3M RMB như loại mà tôi đang sử dụng hiện nay tốt hơn so với khẩu trang Respro 349 RMB mà tôi từng sử dụng. Với 3M 9501, tôi có thể mua 58 mặt nạ với giá của một tấm Respro AND có tỷ lệ phần trăm hạt cao hơn:

Máy lọc không khí Ionizer là gì và loại nào tốt nhất 20

Điểm mấu chốt: không khí sạch không cần thiết phải tốn một cánh tay và một chân, cho dù nó ở trong nhà của bạn hay quấn vào mặt bạn.

Như mọi khi, tôi đăng dữ liệu thô và thêm thông tin chi tiết về các phương pháp thử nghiệm bên dưới cho các bạn đam mê. Và trong một bài đăng tiếp theo, tôi sẽ nói về những cách quan trọng khác để so sánh máy lọc: chi phí thay thế HEPA, loại bỏ khí và các tính năng bổ sung.

Dữ liệu và phương pháp mở

Phương pháp:

Tôi bật máy lọc ở chế độ cao nhất trước khi đi ngủ vào ban đêm và tắt nó sau khi tôi thức dậy. Để đo các hạt, tôi đã sử dụng máy đếm hạt Dylos , đo các hạt 0,5 micron trở lên và 2,5 micron trở lên trên mỗi 0,01 foot khối. Máy đếm hạt thực hiện một phép đo mỗi giờ.

Tính toán hiệu quả: 

Tôi đã tính toán hiệu quả theo tỷ lệ phần trăm các hạt mà máy lọc loại bỏ khỏi không khí trong phòng. Đường cơ sở là số lượng hạt trước khi bật máy lọc. Số lượng cuối cùng là số lượng hạt trung bình trong bốn giờ qua trước khi tôi thức dậy. Tôi thích điều này hơn so với không khí bên ngoài vì:

  1. Không khí trong nhà sạch hơn không khí ngoài trời , ngay cả khi không có máy lọc ( mặc dù điều đó không có nghĩa là nó an toàn ).
  2. Số phòng cơ bản tính đến mức độ bẩn của không khí ngoài trời vì các hạt bụi trong nhà đi lên và đi xuống với không khí bên ngoài .

Tuy nhiên, hạn chế là các hạt bụi ngoài trời đôi khi tăng lên sau khi thử nghiệm bắt đầu (giảm ước tính hiệu quả) và đôi khi đi xuống (nâng cao ước tính). Tuy nhiên, những con số này trung bình qua nhiều lần thử nghiệm và kết quả tương tự nếu bạn chỉ xem xét những ngày mà các hạt ngoài trời tương đối ổn định.

Phòng: 

Căn phòng ngủ rộng 15 m2, nằm ở Triều Dương Môn, Bắc Kinh. Các cửa ra vào và cửa sổ đều bị đóng khi tôi ngủ, nhưng tôi đã mở cửa vào nhiều thời điểm khác nhau ngay khi bắt đầu bài kiểm tra trước khi tôi đi ngủ. Mặc dù cửa ra vào và cửa sổ đã đóng, nhưng căn hộ không còn mới và con dấu cũng không đẹp.

Để biết thêm chi tiết về các phương pháp, hãy xem phần cuối của bài đăng trước đó của tôi . Tất cả các phương pháp đều giống với các thử nghiệm trước đó của tôi.

Máy móc:

Tôi đã kiểm tra IQ Air Health Pr o (13.900 RMB), Blue Air 203 / 270E ( 3.600 RMB ), Philips AC4072 ( 3.000 RMB ), Smart Air Original và Cannon ( Taobao ).

Tuổi thọ của bộ lọc:

Sau khi tất cả các thử nghiệm được thực hiện, IQ Air cho biết bộ lọc trước còn 1.931 giờ sử dụng, bộ lọc carbon còn 3.077 giờ và HEPA còn 1.910 giờ. Vì vậy, bộ lọc đã ở thời kỳ sơ khai.

Dữ liệu:

Dữ liệu thô cho Cannon , Blue Air và Philips có trong bài đăng trước của tôi . Dưới đây là dữ liệu thô cho các bài kiểm tra IQ Air.

Ngoại lệ: 

Trong số 11 bài kiểm tra, một ngày là điểm vượt trội hơn hẳn. Vào ngày 22 tháng 5, IQ Air chỉ có 68% hạt .5 micron. Thông thường, khi tôi thấy kết quả kém, đó là do không khí ngoài trời bẩn hơn rất nhiều vào ban đêm. Nhưng vào ngày 22 tháng 5, nồng độ ngoài trời dao động trong khoảng 74 đến 110 microgam, điều này không có gì lạ.

Bởi vì tôi không thể thấy bất kỳ lý do nào khiến kết quả kém vào đêm hôm đó, tôi đã để dữ liệu trong đó. Nếu tôi thực hiện lại phân tích với cả ngày hôm đó, kết quả chỉ tốt hơn một chút: 93,0% hạt .5 micron và 96,5% Hạt 2,5 micron. Điều đó sẽ đưa IQ Air ngang bằng với Philips và vẫn thấp hơn Cannon 4%.

10
11
12
13
14
15

Lý do chọn Blueair từ Torana
Nói một cách đơn giản, hãy chọn Blueair vì hiệu suất. Blueair loại bỏ PM2.5 và các chất ô nhiễm khác trong không khí nhanh hơn các nhãn hiệu khác. Điều này là do bộ lọc tốt hơn và luồng không khí nhiều hơn. Không giống như các nhà sản xuất khác, chúng tôi khuyến khích kiểm tra độc lập các bộ lọc của chúng tôi, bởi vì chúng tôi biết chúng hoạt động tốt. Đừng coi thường lời của chúng tôi, hãy đọc các báo cáo thử nghiệm!

Máy lọc của chúng tôi đứng đầu trong nghiên cứu chính thức của chính phủ ở Trung Quốc và trong thử nghiệm Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ
Vào tháng 5 năm 2013, Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Thượng Hải đã đo hiệu suất của 22 mẫu máy lọc không khí về loại bỏ PM2.5 và formaldehyde. Blueair 503 đứng đầu trong nghiên cứu của họ cho cả hai biện pháp này, đánh bại các mô hình từ Amway, Electrolux, Phillips, LG, Honeywell, Air-O-Swiss, Panasonic, Samsung và Sharp, trong số những người khác. Đọc bản tóm tắt trên Blog Sức khỏe của Tiến sĩ Richard StCyr.

Tương tự, tổ chức Báo cáo Người tiêu dùng độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thử nghiệm 34 máy lọc không khí từ 20 nhà sản xuất khác nhau vào năm 2009 và xếp hạng máy lọc không khí Blueair hàng đầu cho tất cả các loại làm sạch không khí trong một thử nghiệm thực tế, đo thời gian cần thiết để làm sạch một căn phòng bụi và hút thuốc. Máy Blueair làm sạch không khí trong phòng thử nghiệm nhanh hơn và tốt hơn tất cả các máy khác mà họ đã thử nghiệm, bao gồm Whirlpool, 3M, IQAir, Sharp, Panasonic, Honewell, AustinAir và những máy khác. Dữ liệu CR có sẵn bằng cách đăng ký vào trang web của họ https://www.consumerreports.org/cro/index.htm

Hiệp hội công nghiệp của nhà sản xuất thiết bị Hoa Kỳ (AHAM) đo lường hiệu suất của máy lọc không khí trong bài kiểm tra CADR (Tỷ lệ phân phối không khí sạch) được tiêu chuẩn hóa của họ. Các mô hình Blueair lớn hơn đạt được điểm CADR tối đa trong thử nghiệm của họ. Bạn có thể xem những điểm số này trực tuyến trên trang web của họ.

Hãy tự kiểm tra điểm kiểm tra cho các nghiên cứu này trong trang tóm tắt Dữ liệu Kiểm tra Máy lọc Không khí của chúng tôi
Cách máy lọc không khí Torana Blueair đạt được những kết quả này
Không khí sạch hơn với tốc độ nhanh hơn
Máy lọc Blueair cung cấp cả hai điều cần thiết cho hiệu suất làm sạch không khí thực sự tuyệt vời: đáng tin cậy- Bộ lọc HEPA và tốc độ dòng khí cao. Luồng không khí rất quan trọng vì một lượng nhỏ không khí tinh khiết sẽ không bảo vệ bạn khỏi mức độ ô nhiễm cao từ ngoài trời ở Bắc Kinh: bạn cần rất nhiều không khí sạch. Ví dụ, Blueair 503 cung cấp tới 750m3 mỗi giờ qua các bộ lọc của nó, gấp đôi tốc độ của đối thủ gần nhất (và đắt hơn).

Điều quan trọng nữa là bạn phải có được một máy lọc không khí phù hợp với diện tích của không gian bạn có. Blueair sản xuất một loạt các mô hình có diện tích từ 15m2 (phòng ngủ hoặc phòng làm việc nhỏ) đến các máy lớn phù hợp với phòng khách hoặc phòng làm việc không gian mở. Hãy để chúng tôi đến thăm nhà hoặc văn phòng của bạn và khảo sát không gian của bạn cho bạn và giới thiệu các máy lọc không khí phù hợp mà bạn cần.

CADR (Tỷ lệ phân phối không khí sạch)
Bài kiểm tra tiêu chuẩn CADR (được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Hoa Kỳ (AHAM), được phê duyệt bởi Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ (ANSI)) là thước đo khách quan duy nhất có sẵn để so sánh hiệu suất máy lọc không khí giữa các thương hiệu. Luôn yêu cầu xem số liệu CADR khi bạn đánh giá máy lọc không khí (các số liệu này được liệt kê trên trang mô hình của chúng tôi) vì chúng là điểm khởi đầu tốt để so sánh các mô hình. Hầu hết các nhà sản xuất chấp nhận tiêu chuẩn CADR (bao gồm cả Blueair), nhưng một số nhà sản xuất từ chối nó vì các mô hình của họ hoạt động kém trong thử nghiệm này.

Hiệu suất nhất quán trong suốt vòng đời của bộ lọc Các bộ lọc
Blueair hoạt động ở hiệu suất cao nhất kể từ thời điểm bạn lắp chúng cho tất cả tuổi thọ được đề xuất của chúng. Không có sự sụt giảm hiệu suất, trên thực tế, hiệu suất bộ lọc thực sự được cải thiện khi bạn bắt đầu sử dụng bộ lọc mới. Và bởi vì việc thay đổi bộ lọc là đơn giản nên hầu hết người dùng Blueair thực sự nhận được hiệu suất mà máy lọc không khí của họ được thiết kế để mang lại.

Đủ yên tĩnh để bạn ngủ và làm việc
Nhiều máy lọc không khí cũng quá ồn. Máy làm sạch Blueair chạy êm (chẳng hạn như máy lạnh của bạn). Điều này là do không khí lưu thông tự do hơn qua bộ lọc Blueair HEPASilent, vì vậy quạt trong máy Blueair không cần phải làm việc nhiều. Đây có vẻ là một điểm nhỏ, nhưng trên thực tế, nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc sử dụng máy lọc không khí vào ban đêm và không sử dụng nó.

Trang của chúng tôi về các mẫu Blueair cung cấp mức âm thanh decibel cho tất cả các thiết bị làm sạch không khí, nhưng cách tốt nhất để trải nghiệm điều này là đến với Trung tâm không khí sạch Torana và tự đánh giá.

Bộ lọc 3 giai đoạn độc đáo, tiến bộ Máy lọc
Blueair sử dụng thiết kế bộ lọc tiến bộ độc đáo, với 3 cấp lọc kết hợp thành một khối lọc duy nhất, thu giữ đầy đủ các kích thước hạt từ xơ vải và lông tơ có thể nhìn thấy đến các chất ô nhiễm nhỏ nhất. Thiết kế tiên tiến đảm bảo rằng bộ lọc HEPA nhạy cảm, cuối cùng được bảo vệ khỏi các hạt thô và ít bị tắc nghẽn hơn các bộ lọc có thiết kế bộ lọc đơn giản hơn.

Thay đổi bộ lọc đơn giản và dịch vụ tuyệt vời.
Một số máy làm sạch không khí sử dụng tới 3 bộ phận lọc có thể thay thế riêng biệt, tất cả đều cần được thay vào những thời điểm khác nhau. Điều này có nghĩa là không có cách nào để biết khi nào cần thay bộ lọc, trừ khi bạn ghi nhật ký chi tiết về máy lọc không khí (chúng tôi nghĩ rằng bạn có nhiều việc tốt hơn để làm với thời gian của mình). Nhiều máy lọc không khí mà chúng tôi thấy trong những ngôi nhà mà chúng tôi đến thăm không hoạt động chính xác bởi vì chủ sở hữu không chắc chắn khi nào nên thay bộ lọc.

Ngược lại, các mẫu Blueair chỉ sử dụng một khối lọc 3 trong1, được thay thế 6 tháng một lần. Việc thay đổi nó dễ dàng như xoay cửa mở, trượt bộ lọc cũ ra và trượt bộ lọc mới vào. Mất khoảng 30 giây. Torana cũng sẽ nhắc bạn và cung cấp bộ lọc mới đúng hạn.


Máy lọc Blueair tiết kiệm năng lượng là một trong những máy lọc không khí đầu tiên giành được Ngôi sao năng lượng, một chương trình do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Bộ Năng lượng phát triển. Tất cả các mẫu Blueair đều đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu của Energy Star và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều mẫu tương đương.

Giành giải thưởng Thiết kế Thụy Điển
Công ty Blueair đã giành được Giải thưởng Thiết kế Thụy Điển xuất sắc danh giá nhờ kết hợp chức năng với thiết kế hiện đại, hấp dẫn. Máy lọc không khí 402 là một phần của Triển lãm Thường trực Bảo tàng Quốc gia ở Stockholm.

Tiêu chuẩn cấu tạo của máy lọc Blueair rất đặc biệt: hầu hết các máy lọc không khí được làm bằng nhựa, nhưng máy lọc Blueair được làm bằng thép mạ kẽm sơn tĩnh điện. Điều này, kết hợp với công nghệ giảm âm làm cho chúng vừa bền và vừa yên tĩnh.

Không có Ozone
Không giống như một số máy lọc, máy làm sạch Blueair không tạo ra ozone: các thử nghiệm cho thấy mức ozone trong không khí đầu ra thấp hơn đầu vào. Máy Blueair được trang bị bộ lọc khói chứa than có tác dụng hấp thụ ozone hiệu quả cao, bảo vệ bạn khỏi ozone trong không khí thành phố.

Giá cả hợp lý và công bằng
Máy và bộ lọc Blueair có giá tương đương ở Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu: ở đây chúng tôi không tính phí cao gấp đôi so với ở nước ngoài. Điều này làm cho việc bảo vệ gia đình và văn phòng của bạn phải chăng. Bộ lọc thay thế cũng có giá hợp lý, làm cho chi phí vận hành có thể chấp nhận được.

Chất lượng đảm bảo
Máy lọc Blueair được bảo hành 5 năm cho các bộ phận và nhân công.

Chuyển đổi điện, vì vậy bạn có thể sử dụng máy lọc không khí Blueair của mình ở bất kỳ quốc gia nào
Không giống như nhiều máy lọc không khí mua ở Trung Quốc, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy lọc không khí Blueair ở “quê nhà” chỉ với một chuyển đổi điện áp đơn giản.

CUỐI CÙNG, DỮ LIỆU TUYỆT VỜI VỀ MÁY LỌC KHÔNG KHÍ Ở TRUNG QUỐC!

NGÀY 22 THÁNG 5 NĂM 2013 RICHARD SAINT CYR MD  42 BÌNH LUẬN

CẬP NHẬT, tháng 3 năm 2015: Vui lòng xem hướng dẫn người mua của tôi về máy lọc không khí ; đánh giá năm 2014 của tôi về khoa học đằng sau máy lọc không khí ; các bài kiểm tra năm 2015 của tôi về máy lọc không khí dưới 1.000 RMB cộng với đánh giá năm 2014 của tôi về hai chục mẫu máy lọc không khí hàng đầu ở Trung Quốc. 

Máy lọc không khí nào tốt nhất cho Trung Quốc? Tôi luôn được hỏi câu hỏi này, và các bài báo thảo luận về kết quả kiểm tra của chính tôi vẫn là những bài báo phổ biến nhất trên trang web của tôi ( tại đây , tại đây và tại đây ). Nhưng tôi chỉ là một điểm dữ liệu và không thể thử tất cả các mô hình có sẵn. Đối với các bài kiểm tra khách quan, tôi luôn khuyên mọi người đọc các kết quả kiểm tra Báo cáo Người tiêu dùng độc lập , cũng như các bài đánh giá từ Tìm kiếm Người tiêu dùng . Nhưng cuối cùng, chúng tôi có các điểm dữ liệu mới dành riêng cho các máy có sẵn ở Trung Quốc. Được đề cập trong Shanghai Daily, họ báo cáo về phân tích mới của Ủy ban Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Thượng Hải về 22 mẫu máy lọc không khí. Họ tập trung vào PM2.5 và formaldehyde, được cho là hai chất gây ô nhiễm không khí trong nhà nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe của chúng ta. Rất nhiều thương hiệu đã không làm tốt như vậy! Dù sao, bài viết gốc bằng tiếng Trung Quốc nhưng tôi đã Google Dịch bảng bên dưới. Mô hình của bạn đã làm như thế nào? Tôi rất vui vì Blueair của nhà tôi đã làm rất tốt, loại bỏ 97-99% cả formaldehyde và PM2.5; Tôi không thấy kết quả cho IQAir của mình ở đây. Nhưng còn nhiều hãng khác: Panasonic, Daikin, Sharp, Yadu, Honeywell…
kiểm tra bộ lọc máy lọc không khí 1

kết quả kiểm tra máy lọc không khí
Contents hide
Back to top button