fbpx
Sức khỏe

Một số địa chỉ khám nhi chuyên khoa tâm thần

GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG KHÁM BS UÂN
 

Giám Đốc Phòng Khám
Thạc Sĩ.Bác Sĩ: Đinh Hữu Uân
Thành Viên Hiệp Hội Tâm Thần Mỹ- APA
Được Bộ Y Tế Bổ Nhiệm BS Chính Năm 2015
Nguyên Phó Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến, Văn Phòng Trung Tâm Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 1
Dịch Vụ: 
-Cai Nghiện Ma Túy Đá, Cỏ Mỹ, Cần Sa
-Cai Nghiện Bóng Cười, Games Online
-Điều Trị Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật, Trầm Cảm, Lo Âu, Stress, Đau Đầu, Mất Ngủ
-Điều Trị Các Rối Loạn Tâm Thần
Đ/C: Shop 09, Tòa nhà Park 12, Times City,
Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
-Lịch Làm Việc: 
Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7. Từ 8h sáng đến 12h trưa. (Nghỉ Chủ nhật)
 Cần Liên lạc với Phòng Khám trước khi đi khám bệnh: 
ĐT: 0913511475
 
 
—–

Khám động kinh với chuyên gia thần kinh nhi hàng đầu Việt Nam
Động kinh là sự rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột quá mức của các tế bào thần kinh ở não. 
 
Ngày nay động kinh không còn là một căn bệnh quá xa lạ. Theo thống kê của WHO, tỷ lệ động kinh chiếm từ 0,5 – 2% dân số, riêng ở trẻ em đã chiếm 0,35%. Tại các nước châu Á, châu Phi bệnh động kinh gặp nhiều hơn ở các nước châu Âu và phát triển từ 4 – 5 lần. Do đó, khi thấy bé có dấu hiệu bất thường nghi ngờ là chứng động kinh, bạn nên đưa trẻ tới ngay những địa chỉ tin cậy để điều trị. 
 
Ở Hà Nội, chúng tôi giới thiệu đến bạn PGS.TS. Ninh Thị Ứng – Nguyên trưởng khoa Thần kinh Bệnh Viện Nhi TW – chuyên gia thần kinh nhi hàng đầu Việt Nam. PGS.TS Ninh Thị Ứng đã có 38 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa, nguyên là trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung Ương (1994-2009). 
 
PGS.TS. Ninh Thị Ứng tốt nghiệp Đại học Y Nhi Peterburg nước Nga năm 1977, bảo vệ thành công luận văn tiến sĩ tại trường Y Moscow, Nga năm 1987, tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II năm 1996 và bác sĩ cao cấp năm 2010. 
PGS.TS Ninh Thị Ứng đã công bố 65 đề tài trên các tạp chí y khoa về các bệnh thần kinh trẻ em, đã tham gia 2 đề tài cấp Bộ Y tế về xuất huyết não ở trẻ em, báo cáo 5 đề tài về bệnh động kinh tại Hội nghị Quốc tế thần kinh nhi, động kinh nhi. Ngoài ra, bà còn tham gia chủ tọa các cuộc hội thảo khoa học quốc tế về thần kinh Nhi, là tác giả chương bệnh thần kinh trong Bộ sách giáo khoa của Trường Đại học Y – NXB Y học, là tác giả cuốn sách bệnh động kinh trẻ em, xuất bản năm 1996, 2002, 2010 và là tác giả cuốn “Lâm sàng bệnh thần kinh trẻ em” năm 2009. 
 
PGS.TS Ninh Thị Ứng còn là đại biểu quốc gia hội thần kinh Nhi châu Á từ năm 1990 đến nay. 
 
 
Ảnh: PGS.TS. Ứng trực tiếp thăm khám cho bé 
 
 
Hiện nay bà đang thăm khám trực tiếp tại Phòng khám đa khoa VietClinic số 21 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội. 
 
Phòng khám đa khoa Vietclinic là phòng khám hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực sản – nhi, với đội ngũ các chuyên gia bác sĩ sản – nhi hàng đầu Việt Nam, với slogan chất lượng quốc tế cho sức khỏe Việt. Đây là một địa chỉ tin cậy ở Hà Nội để khám chữa bệnh động kinh nói riêng và bệnh sản – nhi nói chung. 
 –
 
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 
 
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETCLINIC 
Địa chỉ: số 21 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội 
Điện thoại: (04) 6654 9549 – 096 321 9566 
Email: @gmail.com”>[email protected] Website: http://vietclinic.vn/

———————
 
Để điều trị bệnh thần kinh ở trẻ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong khám chữa cho các bệnh nhi. Để giúp các bệnh phụ huynh dễ dàng hơn khi muốn đưa con đi khám chữa, chúng tôi xin gợi ý danh sách bác sĩ giỏi chuyên khoa Thần kinh nhi dưới đây, phụ huynh có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.
1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ninh Thị Ứng
Bác sĩ 38 năm kinh nghiệm trong ngành Nhi khoa
Chuyên gia thần kinh nhi hàng đầu Việt Nam
Nguyên Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương
Tốt nghiệp Đại học Y Nhi Peterburg (Nga) năm 1977
Bảo vệ thành công luận văn tiến sĩ tại trường Y Moscow (Nga) năm 1987
Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II năm 1996 và bác sĩ cao cấp năm 2010
Chủ tọa buổi hội thảo tại Hội nghị thần kinh Nhi Châu Á được tổ chức ở Philippines năm 2007
Đại biểu quốc gia hội thần kinh Nhi Châu Á từ năm 1990 đến nay.
Một số địa chỉ khám nhi chuyên khoa tâm thần 2PGS Ninh Thị Ứng tại một buổi Hội nghị – Ảnh: FB BS Ninh Thị Ứng
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ninh Thị Ứng đã công bố 65 đề tài trên các tạp chí y khoa về các bệnh thần kinh trẻ em, tham gia 2 đề tài cấp Bộ Y tế về xuất huyến não ở trẻ em và báo cáo 5 đề tài về bệnh động kinh tại Hội nghị Quốc tế thần kinh nhi, động kinh nhi. 
Phó Giáo sư từng khám và điều trị nhiều bệnh lý khó về thần kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như não úng thủy, động kinh, bại não, u não ở trẻ em. Phó Giáo sư hiện có lịch thăm khám tại:
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Lịch khám của bác sĩ tại đây thông thường vào sáng thứ 3, chiều thứ 4 và cả ngày thứ 5. Tuy nhiên lịch khám này cũng hay thay đổi vì bác sĩ bận nhiều việc. 
Ngoài ra, cũng có rất nhiều người bệnh muốn được thăm khám với bác sĩ, vì vậy người bệnh nên gọi điện cho bệnh viện hoặc cho BookingCare để đặt hẹn trước sẽ chắc chắn về lịch của bác sĩ. Khi đặt hẹn trước tại Bệnh viện Vinmec, chi phí khám cũng sẽ thấp hơn so với đến khám đột ngột.
2. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thu Hương
Nguyên Trưởng phòng Thần kinh Nhi – Trẻ em, Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai
Giảng viên Bộ môn Thần kinh – Đại học Y Hà Nội
Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thu Hương là một chuyên gia trong lĩnh vực Thần kinh nhi, bác sĩ chuyên khám và điều trị các bệnh lý như:
Bệnh động kinh, mạch máu não, các bệnh về sa sút trí tuệ
Suy nhược thần kinh
Bệnh động kinh, cơn co giật, cơn mất ý thức, cơn rối loạn tâm thần
Các bệnh lý liên quan đến tủy sống và thần kinh ngoại biên
Bác sĩ Trần Thu Hương được nhiều phụ huynh đưa con đến thăm khám, đặc biệt các bệnh lý như động kinh, co giật. Hiện bác sĩ có lịch khám tại:
Bệnh viện Đa khoa Trí Đức
Địa chỉ: 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thông thường bác sĩ có lịch khám 1 buổi/tuần vào sáng thứ 3 hàng tuần tại đây. Người bệnh muốn thăm khám với bác sĩ có thể đặt lịch hẹn trước để chắc chắn về lịch khám.
3. Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nam Thắng
Phó trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương
Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nam Thắng đang công tác tại khoa Thần kinh, bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Thắng có tay nghề giỏi, đặc biệt là phẫu thuật thần kinh, đã trực tiếp phẫu thuật thành công rất nhiều ca bệnh hiếm gặp.
Bác sĩ chuyên khám chữa:
Các bệnh lý về hệ thần kinh
Các bệnh về bệnh não chuyển hoá hay nhiễm độc,
Những tổn thương choáng chỗ ở não (u não, u máu,…).
Bác sĩ Lê Nam Thắng có nhiều bài nghiên cứu, bài báo cáo cũng như các bài báo về bệnh lý thần kinh ở trẻ em được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.
Hiện tại, bác sĩ Lê Nam Thắng thăm khám cho người bệnh tại:
Bệnh viện Nhi Trung ương
Địa chỉ: 18/879 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Người bệnh có thể đến trực tiếp bệnh viện để đăng kí khám với bác sĩ. Hiện lịch khám cụ thể của bác sĩ chưa được cập nhật, người bệnh nên gọi điện đến tổng đài bệnh viện để biết được lịch khám này.
4. Tiến sĩ, Bác sĩ Cao Vũ Hùng
Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương
Tiến sĩ, Bác sĩ Cao Vũ Hùng đã tham gia và chủ trì nhiều hội thảo khoa học, buổi trao đổi kiến thức về bệnh thần kinh ở trẻ em.
Ngoài ra, bác sĩ cũng có nhiều bài viết phổ biến kiến thức về bệnh động kinh, các thay đổi tâm lý của trẻ và cách chăm sóc tại nhà khi có các tình trạng co giật xảy ra. Ngoài ra, bác được đánh giá cao về chuyên môn, là chuyên gia, cố vấn cho nhiều bài báo được tải trong và ngoài nước.
Một số địa chỉ khám nhi chuyên khoa tâm thần 3TS Cao Vũ Hùng hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương – Ảnh: fb BS Cao Vũ Hùng
Tiến sĩ, Bác sĩ Cao Vũ Hùng chuyên khám và điều trị các bệnh lý thần kinh ở trẻ:
Các bệnh hệ thần kinh trung ương: Xuất huyết não, U não, Thoái hoá não, U tuỷ
Động kinh ở trẻ em
Bệnh lý dây thần kinh ngoại biên
Bệnh não di truyền – chuyển hoá
Bệnh thần kinh cơ
Tiến sĩ Cao Vũ Hùng hiện thăm khám cho người bệnh tại:
Bệnh viện Nhi Trung ương
Địa chỉ: 18/879 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Người bệnh liên hệ đến bệnh viện để biết lịch khám và đăng kí khám với bác sĩ.
5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Liệu
Chuyên gia đầu ngành về Thần kinh
Phó Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai 
Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh – Đại học Y khoa Hà Nội
Phó Giáo sư Nguyễn Văn Liệu có trên 30 bài báo về chuyên ngành Thần kinh đã được xuất bản trong nước và quốc tế. Phó Giáo sư đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh thần kinh, trong đó có nhiều bệnh lý hiếm gặp.
Một số bệnh lý đã được bác sĩ khám và điều trị hiệu quả như: Teo cơ, nhược cơ, động kinh, các cơn co giật, đau thần kinh do zona, vận động chân tay khó khăn, vận động chậm chạp,….
Đối với trẻ em, Phó Giáo sư khám cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên gặp phải bệnh lý thần kinh với các triệu chứng rõ ràng.
 
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương – uy tín đến từ chất lượng
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương có lịch sử phát triển khá lâu đời, với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, và có sự hợp tác với các chuyên gia quốc tế. Nếu nhận thấy con đang gặp phải các rối loạn tâm lý, ba mẹ có thể tham khảo những thông tin về khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương dưới đây, dựa vào đó để có quyết định đúng đắn về việc thăm khám, cũng như điều trị cho trẻ.
 
1. Sơ lược Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương
khoa tâm lý bệnh viện nhi trung ươngKhoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương luôn chú trọng đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên và tăng cường hợp tác quốc tế – Ảnh Internet
Sự ra đời của Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương gắn liền với sự phát triển cơ sở mới của Viện Nhi do Chính phủ Thụy điển giúp đỡ. Trong những năm đầu của thập kỷ 80, Tâm thần học trẻ em và vị thành niên là một chuyên ngành hoàn toàn mới đối với Việt Nam. Nhận thấy tầm quan trọng của chuyên ngành này, Ban giám đốc Viện nhi đã quyết định thành lập Khoa tâm lý vào năm 1983.
Thời điểm đó, đội ngũ cán bộ còn thiếu, Khoa chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa tâm thần trẻ em và 1 bác sĩ thần kinh nhi, 10 điều dưỡng và 02 hộ lý. Nhiệm vụ chính của Khoa là điều trị nội trú cho những trẻ bị rối loạn tâm thần nội sinh và ngoại sinh. Đó là các rối loạn hành vi-cảm xúc liên quan đến stress, rối loạn phát triển lan tỏa, bệnh động kinh và các bệnh thần kinh khác. Khoa còn tổ chức điều trị nội trú ban ngày cho những bệnh nhi có rối loạn tâm thần ở mức nhẹ.
Bên cạnh công việc điều trị, Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương luôn động viên các bác sĩ tham gia nghiên cứu khoa học. Trong nhiều năm qua, Khoa đã có trên 30 công trình nghiên cứu về các chủ đề: Động kinh; Rối loạn Tic; Mô hình bệnh tâm thần tại Viện Nhi; Tìm hiểu tâm lý học sinh; Rối loạn hành vi – cảm xúc; Rối loạn hành vi và phạm pháp ở trẻ em và vị thành niên; Sự ngược đãi – sao nhãng trẻ em; Tìm hiểu tâm lý của trẻ qua tranh vẽ; Sức khỏe học đường; Các rối loạn tâm lý ở trẻ nằm viện,…
 
the royal childrens hospital melbourne
 
Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác với bệnh viện Hoàng Gia Melbourne, Úc – Ảnh InternetThêm vào đó, Khoa đã tiến hành 5 đề tài nghiên cứu khoa học về tự kỷ và báo cáo ở bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Nhi đồng 1, Hội nghị điều dưỡng toàn quốc. Theo đó, Khoa đã xây dựng thành công 11 quy trình dạy trẻ tự kỷ. Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương luôn tích cực phát triển hợp tác quốc tế, để học hỏi và tăng cường chuyên môn cho khoa. Khoa hợp tác với nhiều chuyên gia trên thế giới -bao gồm tổ chức GVI từ Hoa Kỳ, bệnh viện Hoàng Gia Melbourne từ Úc, Tổ chức hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển. Nhờ vào đó, Khoa luôn cập nhật được các kiến thức và phương pháp chẩn đoán, điều trị tâm lý hiện đại và phù hợp với trẻ.
 
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội
Lịch làm việc: Sáng từ 7h30 đến 11h30; Chiều từ 13h đến 16h
Điện thoại hẹn ngày và giờ khám: (8424) 62738532
Đội ngũ nhân viên Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương
Đội ngũ nhân viên Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương gồm 35 người, trong đó, có 15 bác sĩ, 19 điều dưỡng và 1 hộ lý.
Trưởng khoa hiện tại là Ts. Cao Vũ Hùng
Phó trưởng khoa là Ts. Ninh Thị Ứng
Điều dưỡng trưởng là Đặng Thị Huệ
Một số bác sĩ chính gồm có: Ts. Hoàng Cẩm Tú, ThS. BS. Quách Thúy Minh, ThS. BS. Thành Ngọc Minh, ThS. BS. Nguyễn Mai Hương.
2. Các dịch vụ chính của Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương
khám tâm lýBác sĩ tiến hành trò chuyện với mẹ và trẻ để thu thập các thông tin cần thiết – Ảnh Internet
Khoa tiếp nhận điều trị các trẻ từ 0 đến 15 tuổi đang gặp phải các vấn đề tâm lý sau:
Tự kỷ và các rối loạn phát triển ở trẻ em (chẩn đoán, can thiệp sớm)
Rối loạn tăng động – giảm chú ý
Các rối loạn tâm lý và bệnh lý tâm căn
Chăm sóc tâm lý cho trẻ nằm viện
Điều trị nội trú ngày và tư vấn tâm lý
Thực hiện một số test tâm lý trong quá trình chẩn đoán: Balley, WISC.
Các hoạt động chủ yếu tại khoa có thể kể tới như:
Xây dựng 3 băng hình mô tả các phương pháp can thiệp sớm và các mẫu đồ chơi cho trẻ tự kỷ.
Tổ chức tư vấn tâm lý cho gia đình trẻ tự kỷ 2 buổi 1 tuần.
Tổ chức tư vấn tâm lý cho gia đình trẻ rối loạn tăng động- giảm chú ý.
Tổ chức điều trị tâm lý nhóm cho trẻ tăng động.
Tổ chức 2 buổi sinh hoạt câu lạc bộ cho các gia đình có trẻ tự kỷ.
3. Quy trình và cách thức điều trị của Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương
[caption-3]
Quy trình khám trẻ ở Khoa như sau: bác sĩ khám và hỏi bệnh, sau đó gửi trẻ làm một số xét nghiệm cần thiết – bao gồm test tâm lý. Sau đó, trẻ và gia đình sẽ được tư vấn và lên kế hoạch can thiệp. Nếu trẻ có rối loạn tâm lý ở mức độ nặng, thì bác sĩ lên tiến trình trị liệu và đặt lịch cho trẻ cùng gia đình. Đội ngũ nhân viên sẽ họp và thảo luận đưa ra hướng can thiệp cá nhân, tùy vào tình trạng và đặc điểm của mỗi trẻ.
Chương trình can thiệp cho trẻ bao gồm:
Dạy cá nhân về ngôn ngữ, giao tiếp bằng cử chỉ điệu bộ và hệ thống trao đổi tranh (PECS)
Điều hòa vận động cảm giác của trẻ
Dạy các kỹ năng tự lập sinh hoạt
Chơi tương tác đôi và sinh hoạt nhóm về vận động
Tham vấn cá nhân và tham vấn nhóm
Huấn luyện phụ huynh ( giáo viên dạy mẫu cho phụ huynh quan sát, phụ huynh dạy trẻ để giáo viên hướng dẫn và góp ý)
Nhiều test tâm lý đã được chuẩn hóa và áp dụng thành công cho trẻ Việt Nam như: M-CHAT, CARS, Vanderbilt, PEP III,…Ngoài ra, Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương đã triển khai áp dụng hiệu quả các phương pháp chẩn đoán, trị liệu sớm cho trẻ tự kỷ: phương pháp PECS, test DBC-P, điều hòa cảm giác. Khoa cũng triển khai sử dụng test đánh giá hành vi cho những trẻ có rối loạn phát triển, trong đó có tự kỷ, giúp đánh giá và lượng giá trẻ trên nhiều mặt hơn.
Theo ThS. BS. Nguyễn Mai Hương, trẻ tự kỷ cần được can thiệp càng sớm càng tốt. Giai đoạn vàng để can thiệp cho trẻ tự kỷ là từ 24 – 36 tháng, còn khi trẻ lớn hơn và có hành vi định hình thì việc can thiệp thay đổi sẽ rất khó khăn. Để hiệu quả can thiệp được tốt nhất, cần có sự tham gia của cha mẹ và các nhà chuyên môn như bác sĩ tâm thần nhi, chuyên viên tâm lý, nhà giáo dục đặc biệt. Cha mẹ vẫn đóng vai trò then chốt.
Hiểu được vai trò quan trọng đó của cha mẹ, Khoa tiến hành thêm hoạt động hỗ trợ và hướng dẫn phụ huynh, trong và sau khi các em thăm khám. Tiến trình này rất quan trọng để gia đình hiểu vai trò của mình. Qua đó, gia đình biết kiên trì áp dụng các phương pháp dạy trẻ, và hợp tác tích cực với các nhà chuyên môn.
Sự ra đời và phát triển chuyên môn vượt bậc của Khoa tâm lý bệnh viện Nhi trung ương đã giúp cho nhiều phụ huynh an tâm và tin tưởng đưa con thăm khám tâm lý. Đây được xem là phòng khám tâm lý uy tín với nhiều phương pháp trị liệu, công tác sàng lọc, chẩn đoán rối loạn bài bản, và đội ngũ được đào tạo có chuyên môn tốt. Sau khi được điều trị tại đây, trẻ hòa nhập cộng đồng khá nhanh chóng.
Back to top button