fbpx
10 Tiêu điểm

Những trang web hữu ích cho bạn – học và làm việc bằng tiếng Anh miễn phí đắc lực

QUẢN LÝ THỜI GIAN & SẮP XẾP CÔNG VIỆC

✅Google Calendar

Khi lên đại học, lịch trình học tập, làm việc, sinh hoạt rất dễ bị chồng chéo lên nhau. Google Calendar có thể giúp con sắp xếp thời gian biểu theo ngày, theo tuần, theo tháng tùy nhu cầu. Ngoài ra con cũng có thể thêm những lời nhắc để ghi nhớ các công việc hàng ngày.

Con có thể tải ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng và dùng đồng thời với website trên máy tính, rất dễ dàng để truy cập bất cứ đâu.

✅Notion

Đây là trang web rất nổi tiếng với các bạn sinh viên, và thậm chí cả người đi làm. Notion tích hợp nhiều chức năng như thiết lập bảng, gõ văn bản, sắp xếp lịch trình, lên kế hoạch, v.v… Rất phù hợp để con sắp xếp công việc, nội dung học tập, hay thậm chí quản lý thời gian của mình.

Notion còn có tính năng làm việc theo nhóm, tức là các bạn sẽ có thể cùng truy cập và quản lý chung một tài khoản để xử lý các đầu mục công việc khác nhau.

Thời gian đầu sử dụng, có lẽ sẽ cần thời gian để làm quen với sự đa dạng của website này. Tuy nhiên khi đã thành thạo, con sẽ thấy Notion vô cùng hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày.

✅Google Keep

Hầu hết mọi người thường đã quen với các tiện ích của Google như Google Drive, Google Sheet, v.v… Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hiệu quả Google Keep – nơi giúp con viết note, vẽ hình, lập to-do list, v.v… trên nhiều thiết bị.

Thông qua Google Keep, con có thể ghi lại nhanh chóng các ý tưởng của mình để sử dụng sau này. Con có thể mở Google Keep trên điện thoại, máy tính, hoặc trong lúc đang sử dụng Google Docs.

Con cũng có thể thêm các tài khoản email khác nhau để cùng các bạn đóng góp nội dung trên Google Keep, tương tự với các tiện ích khác của Google

TÌM KIẾM GIÁO TRÌNH, TÀI LIỆU

✅Z-library

Z-library được mệnh danh là website sách điện tử lớn nhất thế giới. Tại đây, con có thể tìm đọc miễn phí đến 5 triệu đầu sách và hơn 74 triệu bài tạp chí khác nhau, trong đó bao gồm cả tài liệu tiếng nước ngoài và tiếng Việt.

✅StuDocu

StuDocu cung cấp vô vàn tài liệu hướng dẫn học tập, đề cương, đáp án, thậm chí sách giáo khoa cho sinh viên tại Việt Nam. Trang web giúp các con tìm kiếm tài liệu và sách tham khảo từ các trường đại học khác nhau trên khắp cả nước với hàng trăm bộ đề và lời giải của nhiều môn học khác nhau.

✅Libgen.is

image.png

Libgen hay Library Genesis là một thư viện chia sẻ miễn phí nhiều bài báo học thuật, sách giáo trình hoặc sách truyện phổ thông, hình ảnh, sách nói và các loại tạp chí. Thông qua trang web này, con có thể khám phá được nhiều nguồn tài liệu thú vị và hữu ích cho quá trình học tập
THIẾT KẾ, SÁNG TẠO

✅Canva, Slidescarnival, Slidesgo

Khi là một sinh viên, con sẽ thường xuyên làm việc nhóm và cần phải chuẩn bị bài thuyết trình. Thông qua 03 website được gợi ý ở đây, con có thể tự tạo miễn phí những bản trình bày chuyên nghiệp với đa dạng mẫu thiết kế.

Canva, Slidescarnival và Slidesgo là 03 trang web vô cùng thân thiện với người sử dụng. Chỉ trong thời gian ngắn, con đã có thể nắm thành thạo cách sử dụng và nhanh chóng tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

✅Behance, Freepik, Unsplash

Trong quá trình học tập, đây là 03 trang web có thể giúp con lấy cảm hứng và hỗ trợ con trong việc sáng tạo.

Behance là nơi những nhà sáng tạo đăng tải sản phẩm của mình. Thông qua việc tham khảo các mẫu thiết kế từ họ, con có thể được truyền cảm hứng để tìm ra phong cách riêng độc đáo của mình. Behance còn sở hữu những video hoặc bản phát trực tiếp nhằm hướng dẫn hoặc chia sẻ về quá trình thực hiện các sản phẩm từ những nhà sáng tạo. Dù con là người mới thì cũng hoàn toàn có thể xem và học hỏi theo được.

Freepik và Unsplash là 2 website chứa những tài nguyên miễn phí mà con có thể sử dụng vào mục đích cá nhân như thiết kế bài thuyết trình hay làm bài tập. Trong đó, con có thể tìm thấy những bản thiết kế 2D hoặc 3D trên Freepik, và rất nhiều ảnh chụp chất lượng cao tại Unsplash

image.png
-*
Back to top button