fbpx
Sức khỏe

Nước ép Cherry Cung cấp Melatonin và Cải thiện Giấc ngủ

Tài liệu tham khảo

Howatson G và cộng sự. Tác dụng của nước ép anh đào chua ( Prunus cerasus ) đối với mức melatonin và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Eur J Nutr . 2011 ngày 30 tháng 10 [Epub trước khi in]

Thiết kế

Thiết kế chéo ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược,

Những người tham gia

20 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh, năng động (mỗi giới 10 người), không mắc bệnh hoặc lối sống có thể ảnh hưởng đến kết quả. Giới hạn độ tuổi từ 18–40 tuổi.

Nghiên cứu thuốc và liều lượng

Cô đặc pha loãng của nước ép anh đào Montmorency chua ( Prunus cerasus ) được uống 30 phút sau khi thức dậy và 30 phút trước bữa ăn tối. Mỗi khẩu phần được làm từ 30 ml nước ép cô đặc (ước tính chứa tương đương khoảng 90–100 quả anh đào) và được pha loãng với khoảng 200 ml nước. Mỗi liều chứa khoảng 42,6 mcg melatonin, vì vậy những người tham gia nhận được 85,2 mcg / ngày melatonin ngoại sinh trong quá trình nghiên cứu. Nhóm giả dược đã uống một loại nước giải khát trái cây bán sẵn có chứa ít hơn 5% trái cây và không có melatonin hoặc anthocyanins.

Các biện pháp kết quả

Các phép đo về chất lượng giấc ngủ được ghi lại bằng hoạt ảnh và những người tham gia đã hoàn thành bảng câu hỏi về giấc ngủ chủ quan. Các mẫu nước tiểu tuần tự được thu thập trong 48 giờ trước khi bắt đầu can thiệp và một lần nữa trong 2 ngày sau khi bổ sung nước trái cây hoặc giả dược. Sau thời gian rửa trôi 14 ngày, các nhóm chuyển qua và lặp lại thí nghiệm. Chất chuyển hóa melatonin, 6-sulfatoxymelatonin (chất chuyển hóa chính của melatonin) được xác định trong các mẫu nước tiểu. Ngoài ra, tổng hàm lượng melatonin niệu được xác định trong toàn bộ giai đoạn mẫu, trước và sau khi can thiệp. Sự khác biệt trong thử nghiệm được xác định bằng cách sử dụng biện pháp lặp lại ANOVA.

Phát hiện chính

Tổng hàm lượng melatonin tăng đáng kể ( P <0,05) trong nhóm nước ép anh đào. Không có sự khác biệt rõ ràng giữa điểm cơ bản và điểm cuối trong nhánh giả dược của nghiên cứu. Đã có sự gia tăng đáng kể về thời gian trên giường, tổng thời gian ngủ và tổng hiệu quả giấc ngủ ( P <0,05) khi bổ sung nước ép anh đào. Không có sự khác biệt nào được nhận thấy về thời gian của nhịp sinh học melatonin, mặc dù có xu hướng đối với mesor và biên độ cao hơn.

Thực hành hàm ý

Những dữ liệu này được trình bày bởi Howatson và cộng sự cho thấy rằng tiêu thụ nước ép anh đào chua cô đặc cung cấp sự gia tăng melatonin ngoại sinh, có lợi trong việc cải thiện thời gian ngủ và có thể có lợi trong việc kiểm soát giấc ngủ bị rối loạn. Đây là nghiên cứu mới nhất trong một loạt các nghiên cứu cung cấp bằng chứng ngày càng tăng về kết luận này.

Vào tháng 6 năm 2010, Pigeon và cộng sự từ Đại học Rochester ở New York đã báo cáo rằng nước ép anh đào chua rất hữu ích trong việc điều trị chứng mất ngủ ở người lớn tuổi. Đáp lại các báo cáo giai thoại rằng nước ép anh đào rất hữu ích, một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, chéo được thực hiện với mỗi người trong số 15 người tham gia được điều trị và dùng giả dược trong thời gian 2 tuần với thời gian rửa trôi 2 tuần xen kẽ. Khi so sánh với giả dược, nước ép anh đào giúp giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của chứng mất ngủ (vài phút thức giấc sau khi bắt đầu ngủ). Không có cải tiến nào được quan sát thấy với giả dược. Các lợi ích rất khiêm tốn nhưng như các tác giả đã chỉ ra, “bằng hoặc vượt quá những lợi ích quan sát được trong các nghiên cứu về cây nữ lang và một số, nhưng không phải tất cả, các nghiên cứu về melatonin, 2 sản phẩm tự nhiên được nghiên cứu nhiều nhất cho chứng mất ngủ.” 1

Bài báo thứ hai về quả anh đào và giấc ngủ ở người lớn tuổi được xuất bản vào tháng 9 năm 2010. Garrido và cộng sự đã báo cáo rằng việc tiêu thụ quả anh đào ngọt Tây Ban Nha trồng ở Thung lũng Jerte tạo ra những tác động có lợi đối với thời gian ngủ thực tế, tổng số hoạt động về đêm, giấc ngủ giả định và bất động. Có sự gia tăng đáng kể khả năng chống oxy hóa của nước tiểu. 2 Có thể việc giảm stress oxy hóa, chứ không phải là melatonin, là thứ giúp cải thiện giấc ngủ. 3

Anh đào, đặc biệt là giống Montmorency, chứa melatonin – khoảng 13 nanogram melatonin trên mỗi gam anh đào. 4 Nhớ lại rằng có một triệu nanogram trong một miligam, vì vậy một kg anh đào sẽ chứa 13.000 nanogram hoặc 0,013 mg melatonin. Một lượng nhỏ như vậy có vẻ không quan trọng về mặt lâm sàng, nhưng những thử nghiệm lâm sàng trước đây cho thấy nước ép anh đào có thể hữu ích trong việc điều trị chứng mất ngủ.

Trong nghiên cứu hiện tại, nước ép anh đào mà những người tham gia uống chỉ cung cấp tổng cộng 85,2 mcg melatonin mỗi ngày. Liều lượng điển hình của melatonin được tìm thấy hữu ích trong điều trị rối loạn giấc ngủ nằm trong khoảng 0,5 đến 5,0 mg mỗi ngày (tức là 500–5,000 mcg mỗi ngày). 5

Chi tiết khác nổi bật khi đọc kỹ nghiên cứu này là thời gian khi những người tham gia uống nước ép anh đào. Họ uống một nửa tổng số trong ngày ngay khi thức dậy vào buổi sáng và liều thứ hai vào bữa tối. Thực hành lâm sàng chung là sử dụng melatonin trước khi đi ngủ với liều cao gấp 10 đến 100 lần. Vì vậy, hợp lý để đặt câu hỏi liệu những liều melatonin nhỏ như vậy được cung cấp trong những khoảng thời gian này có thể đủ để có tác động đáng kể đến giấc ngủ hay không.

Một lời giải thích khả thi khác được đề cập bởi Howatson và cộng sự, đến từ bài báo năm 2004 của Opp về cytokine và giấc ngủ. Đặc tính chống viêm của anh đào có thể ảnh hưởng đến các cytokine gây viêm liên quan đến điều hòa giấc ngủ. 6 Các nghiên cứu trước đó báo cáo rằng tác dụng chống viêm của quả anh đào tương đương với một số loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). 7,8 Có lẽ tác dụng chống viêm giúp cải thiện giấc ngủ. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy một số bệnh nhân có thói quen dùng một liều NSAID trước khi đi ngủ. Có lẽ tác dụng chống viêm của nước ép anh đào có tác dụng hiệp đồng với melatonin, làm tăng tác dụng.

Thiếu một lời giải thích rõ ràng sẽ không ngăn cản chúng tôi đề xuất nước ép anh đào cho những bệnh nhân gặp vấn đề về giấc ngủ. Hồ sơ tác dụng phụ không có lý do gì để không. Thời điểm tốt nhất để nói với bệnh nhân uống nước trái cây không rõ ràng. Thực hành lâm sàng trước đây có thể đề nghị dùng nó trước khi đi ngủ. Nghiên cứu hiện tại này mặc dù đề xuất chia liều lượng, một phần vào buổi sáng và phần còn lại vào bữa tối.

Giới thiệu về tác giả

Jacob Schor, ND, FABNO , tốt nghiệp Đại học Quốc gia về Y học Naturopathic, Portland, Oregon, và gần đây đã nghỉ việc tại Denver, Colorado. Ông giữ cương vị chủ tịch với Hội Colorado của Naturopathic Bác sĩ và là thành viên trong quá khứ của ban giám đốc của Hiệp hội Ung thư của Naturopathic Bác sĩ và Hiệp hội các Naturopathic Bác sĩ Mỹ . Ông được công nhận là thành viên của Hội đồng Ung thư Tự nhiên Hoa Kỳ. Anh ấy phục vụ trong ban biên tập của Tạp chí Quốc tế về Y học Tự nhiên Tin tức và Đánh giá về Bệnh Tự nhiên (NDNR) , và Y học Tích hợp: Tạp chí Bác sĩ của Bệnh viện.. Năm 2008, ông đã được trao Giải thưởng Vis do Hiệp hội các bác sĩ điều trị bệnh tự nhiên Hoa Kỳ trao tặng. Bài viết của anh ấy xuất hiện thường xuyên trên NDNR , Townsend Letter , và Natural Medicine Journal,  nơi anh ấy là biên tập viên Tóm tắt & Bình luận trước đây.

Người giới thiệu

1. Pigeon WR, Carr M, Gorman C, Perlis ML. Ảnh hưởng của đồ uống nước ép anh đào có vị chua đối với giấc ngủ của người lớn tuổi bị chứng mất ngủ: một nghiên cứu thí điểm. J Med Thực phẩm. 2010; 13 (3): 579-583.
2. Garrido M, Paredes SD, Cubero J, et al. Chế độ ăn giàu quả anh đào Jerte Valley cải thiện tình trạng nghỉ đêm và tăng 6-sulfatoxymelatonin và tổng khả năng chống oxy hóa trong nước tiểu của người trung niên và cao tuổi. J Gerontol A Biol Sci Med Khoa học viễn tưởng. 2010; 65 (9): 909-914.
3. 20. Traustadóttir T, Davies SS, Cổ phiếu AA, et al. Nước ép anh đào tart làm giảm căng thẳng oxy hóa ở nam giới và phụ nữ lớn tuổi khỏe mạnh. J Nutr. 2009; 139 (10): 1896-1900.
4. Burkhardt S, Tan DX, Manchester LC, Hardeland R, Reiter RJ. Phát hiện và định lượng melatonin chống oxy hóa trong quả anh đào bánh tart Montmorency và Balaton (Prunus cerasus). J Thực phẩm Nông nghiệp Chem . 2001; 49 (10): 4898-4902.
5. Herxheimer A, Pertrie KJ Melatonin để ngăn ngừa tình trạng tụt hậu của máy bay phản lực. Cơ sở dữ liệu Cochrane Syst Rev. 2002; 9: 11.24.
6. Opp MR Cytokines và giấc ngủ: trăm năm đầu tiên. Brain Behav Immun . Năm 2004; 18 (4): 295-297.
7. Wang H, Nair MG, Strasburg GM, et al. Các hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của anthocyanins và aglycon của chúng, cyanidin, từ quả anh đào chua. J Nat Prod. 1999; 62 (2): 294-296.
8. Kim DO, Heo HJ, Kim YJ, Yang HS, Lee CY. Chất phenol trong cherry chua ngọt và tác dụng bảo vệ của chúng đối với các tế bào thần kinh. J Thực phẩm Nông nghiệp Chem. 2005; 53 (26): 9921-9927.

Back to top button