fbpx
10 Tiêu điểm

Sách liệu pháp trò chơi

Xã hội của chúng ta đang liên tiếp tách trẻ em ra khỏi những loại hình vui chơi lành mạnh. Điều này có thể do sự phổ biến của các thiết bị điện tử, sự cắt giảm giờ giải lao của các trường học, sự nở rộ của các trung tâm dạy kiến thức và kỹ năng dành cho trẻ, và có thể là do một vài suy nghĩ tiêu cực “chơi là vô bổ” của một số bậc phụ huynh.
Trong một thế giới mà trẻ em liên tục được yêu cầu phải lắng nghe, ngồi yên và đáp ứng những kỳ vọng của người lớn, chúng ta sẽ rất dễ để quên rằng trẻ em tương tác với thế giới khác chúng ta. Thậm chí, trẻ em nói ngôn ngữ khác với chúng ta – ngôn ngữ của trò chơi. 
Trẻ em sử dụng sự vui chơi như một cách để quản lý cảm xúc, nâng cao nhận thức, giải quyết vấn đề, khơi dậy niềm vui và quan trọng nhất là để giao tiếp. Trẻ em sử dụng trò chơi để chia sẻ những nỗi sợ hãi lớn nhất của mình và để diễn giải thế giới xung quanh. 
Và liệu pháp trò chơi chính là công cụ hiệu quả nhất giúp trẻ bộc lộ những cảm xúc của mình và vượt qua sự sợ hãi. Đây cũng là công cụ giúp trẻ diễn giải thế giới nội tâm bên trong. Quá trình này thúc đẩy kỹ năng xã hội, kỹ năng giải quyết vấn đề và điều chỉnh cảm xúc của trẻ.
Cuốn sách Liệu pháp trò chơi được thiết kế dành riêng cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ để chơi cùng trẻ. Nếu bạn là người mới biết đến khái niệm liệu pháp trò chơi, Chương 1 và chương 2 sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về liệu pháp trò chơi và lợi ích của nó.
Từ chương 3 đến chương 9 là 101 trò chơi giúp trẻ: 
• Tăng cường nhận thức về bản thân
• Điều chỉnh cảm xúc
• Kiểm soát xung động
• Tăng cường khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng
• Tăng cường kết nối với bản thân và mọi người xung quanh
• Củng cố mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái
• Giảm sự phụ thuộc của trẻ vào các thiết bị điện tử.
Vui chơi là một trong những phương pháp đầu tiên để chúng ta tương tác với thế giới. Vui chơi không chỉ đóng vai trò là nền tảng cho sự phát triển của trẻ, mà còn có khả năng khơi dậy những tiềm năng lớn nhất cho một cá nhân trong suốt cuộc đời. Cho dù bạn ở độ tuổi nào, não bộ của bạn vẫn được hưởng lợi và phát triển mạnh mẽ hơn khi tham gia vào các trò chơi.
Nào, bây giờ hãy cùng tìm hiểu và sẵn sàng tham gia chơi cùng con bạn với 101 trò trong cuốn LIỆU PHÁP TRÒ CHƠI.
Links đăng ký mua sách :
Back to top button