fbpx
Kĩ năng mềm

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ từ chủ chưa nhận nhà mới cọc cần lưu ý gì

🍀🍀🍀 THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG SANG TÊN CĂN HỘ 🍀🍀🍀

🔥 Giấy tờ cần chuẩn bị :
– Bên mua : CMT, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đang độc thân  .
– Bên bán : CMT, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn hoặc xấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đang độc thân , Giấy xác nhận số tiền đã đóng vào CĐT . Nếu căn hộ đã nhận nhà chưa làm sổ thì xin thêm biên bản bàn giao gốc và giấy xác nhận chưa nộp hồ sơ cấp sổ . ( Biên bản bàn giao gốc nếu căn có vay thì ngân hàng giữ, căn không vay thì CĐT giữ )

🔥 Quy trình :
– Nếu căn hộ có vay thì bên mua sẽ làm thủ tục với ngân hàng để nhận chuyển nhượng khoản vay từ chủ cũ ( thủ tục như khách vay mới )
– Nếu căn hộ không vay Ngân hàng thì 2 bên có thể ra Văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng chuyển nhượng lăn tay, khi đi mang theo toàn bộ giấy tờ hồ sơ bản gốc nói trên. ( Nên làm ở Văn phòng công chứng gần Văn phòng thủ tục CĐT để tiện nếu Văn bản chuyển nhượng có lỗi chính ta hoặc sai thì ra sửa cho nhanh )
– Sau khi ký chuyển nhượng xong sẽ đi nộp hồ sơ thuế thu nhập cá nhân để nhận thông báo thuế ở Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm – số 4 Nguyễn Cơ Thạch . ( Làm thuế nhanh thì lấy thông báo thuế trong ngày, không làm thuế nhanh thì 7 – 10 ngày )
– Có thông báo thuế thì sẽ đi nộp thuế ở Ngân hàng  Vietinbank – Số 4 đường Liên Cơ hoặc nộp tại Vietinbank R6 – Royal City ( Ngân hàng Vietinbank nhận thu thuế đều có thể nộp được ) . Em khuyên  nên nộp ở Vietinbank Số 4 Đường Liên Cơ .
– Sau khi nộp xong thì mang biên lai nộp tiền và thông báo thuế đi photo công chứng mỗi giấy 5 bản.
– Bước cuối cùng là mang tất cả giấy tờ hồ sơ về văn phòng thủ tục của CĐT để ký 3 bên . ( Chú ý book lịch ký sao cho hợp lý để không bị quá giờ )

🌸🌸🌸 Cách tính thuế :
– Chưa nhận nhà : 2% x 70% GTCH
– Đã nhận nhà chưa có sổ : 2% x 95% GTCH
– Chuyển nhượng cho người thân ruột thịt nếu căn có vay thì mất 50% thuế , căn không vay thì không mất thuế . 

💥💥💥 Lưu ý :
– Nếu căn vay ngân hàng thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của BÊN MUA  chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày kể từ ngày ghi trên giấy  .
– Những căn sắp bàn giao thì giấy xác nhận đóng tiền chỉ có hiệu lực 15 ngày kể từ ngày ghi trên giấy
– Những căn chuyển nhượng nhiều lần thì cần có hồ sơ chi hộ của những chủ căn hộ trước .
– Khi ký Văn bản chuyển nhượng vợ hoặc chồng thì khi ký trên CĐT cũng chỉ cần vợ hoặc chồng đi. Sau ra sổ vẫn tên của 2 vợ chồng .
– Những căn đã nộp hồ sơ cấp sổ thì không làm thủ tục chuyển nhượng được . Phải đợi ra sổ

Anh / Chị khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng căn hộ có thể nhắn em , em hỗ trợ ạ . ♥️

☎️☎️☎️ :

++++++——///@+#&#%-"&%@&-|:π*&@&-|

Bonus thêm cho quý vị kinh nghiệm đi mua nhà/đất với môi giới lắm chiêu:

Môi giới bđs và 101 những chiêu trò :
Có đi mua đất mới thấy chả dễ dàng gì các cụ ạ. Thời buổi mg nhiều hơn khách thì các bạn đi mua nên thận trọng . mình đã gặp nhiều trường hợp cười ra nước mắt như sau:

  • mg đăng ảnh rất đẹp, với giá khồn thể không rụng trứng 😀 , thực tế không hề có mảnh đó hoặc chắp ghép ảnh với sổ .. Khi hỏi thì đượ. 1..3 hôm báo có khách mua rồi để tạo tâm lý sốt, rồi giới thiệu mảnh khác.

2- MG nói có anh, chị, em bố, cô , dì, chú bác … Người nhà thậm chí chính chủ bán mảnh abc giá gốc ( tạo cảm giác ko phải mg ) giá rẻ rồi báo giá trên trời, kêu ở khu này còn mỗi mảnh này em bán. Có 1 lô 1000m khu vực đó giá 2tr , xqqy cái này và bể bơi xong mg hét giá 5 tỷ. Định giá thì hiện tại cao lắm chưa quá 3 tỷ . MG ăn kênh hay chủ không biết giá nhỉ 😀

3- mg đăng vài mảnh thông số rất hot, sau đó ib hỏi sẽ chào nhiều mảnh khác cũng hot. Tạo tâm lý phải đi xem ngay. Lên xem hì bảo chủ khồn bán nữa, chủ tăng giá, có người mua rồi … Và dẫn đi xem lô khác xấu hơn, giá cao hơn .. Bảo là giờ đất đẹp hiếm lắm mà họ không bán .. Blabla…

4-mg đăng rin bán gấp, đất ra dc sổ .. Bao sang tên … Thực ra đát đang có vấn đề về chuyển nhượng , khi sang rên mất rất nhiều thời gian công sức

5- mg ăn kênh vên bán và thu % bên mua . lúc đầu nói em giúp anh giá gốc sát nhất để đầu tư nhưng bên bán muốn nhanh thì bảo em kênh tý kiếm tý cháo, bọn em dẫn khách miên xphí để họ về xem nhiều , khi về xem nhiều thì bảo chủ tăng giá lên . cùng vị trí mà chênh nhau xx đ/m x 1000m cũng chênh gần 1 tỷ .

6- mg bảo anh cứ lên xem đi, m dân đi 1 lượt. Có vài mảnh mg qua mg lại qua mg của MG …. Khác nữa và mỗi nơi ăn 1 tý, xem xong bảo anh cho em bao nhiêu thì cho không quan trọng đâu, anh em với nhau . sau bảo em còn chia cho mấy thằng em nữ , ah cho em mấy chục là dc, hỏi mấy chục là mấy chục. Bảo 50tr . lô hơn tỷ 50tr tính ra 5 % . bảo sao làm mg ăn hơn nhà đầu tư . lô này đẹp sao em không ôm mà lại cứ chỉ nhất quyết làm nôi giới thôi .

7-MG đăng xào lại bài của người khác, chỉnh giá thấp để câu kha sh, có kha sh rồi thì add Zalo cho vào nhóm. Nhóm sẽ có sẵn các mg khác cùng hội vào giả vờ hỏi giá xem đắt, sổ liên tòi rọi. Khiến khách thật thấy hot. Các lô đăng lên đó ở ngoài cũng có mg khác rao nhưng giá trong group thì cao hơn nhiều . cuối cùng là dẫn khách đi xem để oánh dấu các lô đã xem. Khách mua thì có % . thập diện mai phục .

… Còn tình huống nào khác các bạn gặp thì. Ỏ sung nhé để anh rm có nhu cầu thực biết mà tỉnh đòn . 😀

Back to top button