fbpx
Du lịch

Thung nham – Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 2?Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 3?TRƯỜNG HỌC NGOÀI THIÊN NHIÊN

(Khám phá cảm thụ thiên nhiên kết hợp tìm hiểu kỹ năng sinh tồn)

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 4Mùa Hè đến các bố mẹ thường đưa con đi chơi ở đâu, rời xa bài vở và iphone ipad? Em đọc tài liệu có nói rằng cho trẻ xem và quan sát những thứ mới lạ, đến những vùng đất mới sẽ giúp con không chỉ mở mang đầu óc mà còn phát triển tư duy và tính sáng tạo. Hè đến em thường cho con tham gia các lớp học thể thao, vận động hoặc đi chơi lên rừng xuống biển.

Các bố mẹ có thích cho con đi dã ngoại khám phá và cảm thụ thiên nhiên kết hợp rèn kỹ năng sinh tồn theo mô hình TRƯỜNG HỌC NGOÀI THIÊN NHIÊN không?

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 5

Nếu năm trước em đã cho con tham gia hoạt động cả mùa hè bên KĐT Ecopark thì năm nay em muốn đưa con đi xa ngoài Hà Nội, em đang hướng đến Thung Nham Resort – Ninh Bình, có cảnh quan hồ nước, rừng và núi xanh mát và an toàn. Các con sẽ được tham gia những hoạt động dã ngoại và kết hợp tìm hiểu kỹ năng sinh tồn HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT (em có người bạn là GVNN ở trường quốc tế chuyên xây dựng các hoạt động cho trẻ em, tư vấn hoạt động cho các con sơ bộ thế này):

Liên hệ đặt lịch nghỉ tại đây:

-Khám phá cảnh quan hồ nước, rừng núi Thung Nham
-Ngắm chim về tổ tại khu Bảo tồn Chim
-Đi thuyền trên hồ và ngắm mặt trời lặn
-Trekking đi bộ xuyên rừng, kết hợp tìm hiểu rừng ngập nước và rừng nguyên sinh, lợi ích của rừng và đời sống
-Tìm hiểu kỹ năng sinh tồn khi đi rừng, an toàn khi đi rừng, cách tìm nguồn nước, thức ăn, theo dấu chân thú tìm nguồn nước, dựng lều trại…
-Thăm trang trại rau hữu cơ và ao cá khu resort, hái rau, câu cá chuẩn bị bữa tối
-Cùng thảo luận ý tưởng về bảo vệ môi trường, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên
– …

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 6

Những chuyến đi chơi khám phá thiên nhiên như thế này trẻ sẽ lớn lên rất nhiều. Con nhà em và các bạn mong mãi mùa hè đến sớm để được đi chơi và trải nghiệm những điều mới lạ. Nếu các mẹ có cùng sở thích và quan tâm, em sẽ liên hệ với người bạn là một thày giáo đi du học ở NN về, chuyên viết các tài liệu giáo dục trải nghiệm ở Việt Nam tham gia cố vấn riêng phát triển chương trình này bằng tiếng Việt, phù hợp với các con học sinh Việt Nam hơn.

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 7

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 8?P.S: Em bận việc từ sáng đến giờ chưa kịp trả lời các mẹ mà nhiều like và comments quá. Em trả lời chưa kịp nên xin phép các mẹ em like là em đã đọc ạ. Tối về em sẽ reply dần ý kiến của cả nhà.

Các mẹ vote triển khai là cuối tuần em sẽ mời thày giáo viết chương trình sách giáo dục trải nghiệm phát triển thêm thành hành trình dã ngoại khám phá thiên nhiên cho lứa tuổi 6-14 như con em, rồi thày hoặc team trực tiếp đưa chúng đi. Tiêu chí hè phải vui, thú vị nhưng quan trọng nhất vẫn là an toàn.

Nếu các mẹ có con nhỏ hơn muốn tham gia cùng chắc em cũng nhờ thày tư vấn chương trình riêng cho nhóm này, trên cơ sở các gia đình cùng share phí nhé. Các con học sinh thì hè, các con nhỏ có bố mẹ đi cùng có thể lập team tự tổ chức theo nội dung hướng dẫn dã ngoại và trải nghiệm cho trẻ trên bài đăng pin post.

Các bố mẹ để lại comments, đầu tuần sau khi có thông tin em sẽ gửi inbox ạ. Em cảm ơn cả nhà!Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 9

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 10

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 11?CẬP NHẬT 29/03:

Em mới trao đổi với thày giáo được khung chương trình sơ bộ dành cho các con học sinh. Em đang inbox dần các bố mẹ mà chưa kịp vì nhiều comment quá. Do vậy, em xin phép cập nhật trước ở đây để các bố mẹ khỏi chờ đợi lâu. Với các gia đình có con nhỏ, hành trình đã có thêm hướng dẫn cùng con trải nghiệm chuyến đi.

Em đã add friends các bố mẹ nhưng nhiều account chưa phản hồi nên em không add được hết vào nhóm. Em gửi inbox nhiều quá nên tạm thời FB NGỪNG cho gửi tin. Các bố mẹ JOIN GROUP để update hành trình cho các con sau khi có chương trình chính thức. Em cảm ơn các bố mẹ đã nhiệt tình ủng hộ vì một mùa hè lý thú và bổ ích cho các con! Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 9

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 13
1. Đường đi : Có 2 hướng di chuyển từ Hà Nội đi Vườn chim Thung Nham – Ninh Bình là đi quốc lộ 1A cũ và đi lối cao tốc. Nếu đi đường cao tốc thì đi hết đường cao tốc đến điểm cuối Ninh Bình rẽ phải đi thẳng khoảng 5km là đến, đi theo lối vào Tam cốc – Bích Động.Thời gian khoảng 1h30p là đến nơi

2. Thời gian : 1 hoặc 2 ngày. Cá nhân mình thích đi hai ngày hơn vì có thời gian hưởng thụ cảm giác yên tĩnh vào ban đêm rất thích. Nếu thích yên tĩnh vắng thì đi chiều thứ 6 và chiều thứ 7 về.

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 14
3. Thăm quan
Mình thích yên tĩnh, ngại bon chen nên sáng dậy sớm khi chưa có khách tham quan đến khi đi trong ngày thì mình đi sẽ thư thái hơn.
a. Buồi sáng :
– Nên đi hang động và buổi sáng để cho trẻ đỡ nóng và mệt.Nhà mình 7h sáng bắt đầu đi hang động. Điểm đi đầu tiên là vào Hang Bụt, hôm đi gặp 1 bà cụ vừa chèo thuyền vừa ngâm thơ tả cảnh về Vườn chim và các danh thắng rất hay.
– Sau khi đi hang bụt thì đi Động tiên cá: Gọi là động nhưng bên trong như kiểu hang và lối đi là cầu phao được làm bằng tre để đi. Cái này bọn trẻ con lạ lẫm lắm nên chạy nhảy trên cầu phao ra vẻ rất thích. Nhưng nếu có em bé thì cẩn thận nhé vì dễ chơn và ngã
– Sang khi đi hai điểm trên thì đi các hang động còn lại như là Động Vái trời, Động Ba cô, Động Thủy Cung
– Khoảng 11h trưa về phòng nghỉ ngơi và thay đồ ăn trưa

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 15
b. Buổi chiều
– Sau khi đi thăm hang động thì buổi chiều bọn trẻ sẽ hơi mỏi nên nhà tớ chọn lựa thuê xe đạp để đi các điểm còn lại của khu sinh thái
– Các điểm thăm quan buổi chiều: Vườn hoa quả, cây duối tình yêu, cây duối nghìn năm, cây đa di chuyển. Bọn trẻ nhà mình thích vườn cây ăn quả nhất, đi mùa tháng 9-10 thì vườn cây có hồng đỏ, hồng ngâm. Cây khá cao nên trẻ không trèo được nhưng nhà tớ thấy có ghế nhựa để ở lán để ở gần đấy nên cả mang ghế ra để trèo nên chiến lợi chẩm thu được là 5 quả hồng và mỗi chàng 20 nốt muỗi đốt. Để hạn chế bị muỗi đốt thì nên cho các con mặc quần bò các mẹ nhé.
– Đảo chim : điểm này nên đi vào cuối buổi chiều :
+ Xuất phát lúc 4h : Lúc này chim chưa về nhiều chủ yếu là cò. Lúc là mình đi là chuyến đầu tiên của buổi chiều nên được ưu tiên đi 1 vòng hồ để xem.
+ Xuất phát lúc 5h : Lúc này chim về nhiều, bạn sẽ đi thuyền ra giữa hồ đề xem chim nhưng không được đi hết vòng hồ nữa. Từ 5h là du khách ra đông, chim bắt đầu về nhiều nên để tránh chim sợ bay đi mất nên bản quản lý cấm không cho đi hết vòng hồ. Thời điểm chim về nhiều bay đẹp nhất là 5h30-6h30 nhé.

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 16
4. Giá cả
a. Giá vé
– Giá vào cửa : 100k/ người/ lượt. Thuê phòng ngủ qua đêm thì được miễn phí vé vào cửa.
– Sau 17h khách có nhu cầu thăm quan vườn chim thì được giảm 50% vé vào cửa.
– Vé đi thuyền ra đảo chim là : 20 hay 30k/ người ấy, cái này tớ không nhớ chính xác.
– Giá thuê xe đạp : 30k/h cả xe đạp người lớn và trẻ con

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 17
b. Thuê phòng :
– Giá phòng từ 500k-2.400k là phòng riêng nhé. Giá phòng 2tr là bao gồm tiền ăn sáng, đi thăm hang bụt, đi thuyền ra vườn chim cho 2 người lớn và 2 trẻ em nhé.
– Nhà sàn : 80-100k/ người . Cái này phù hợp với đoàn đông,sinh hoạt tập thể. Nếu đi đông thì rất hay ho ạ.

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 18
b.Ăn uống:
Cá nhân mình thấy ăn uống ở đây không hợp khẩu vị và giá cả có phần đắt hơn sơ với khu bên ngoài.
– Ăn sáng : Mì tôm, nhà tớ thuê phòng qua đêm nên được miễn phí

– Ăn trưa, tối : Có các món như dê, cơm cháy, cá nướng theo menu. Ưu điểm ăn uống ở đây là thực phẩm đều tự cung tự cấp ở trong khu sinh thái nên gần như không có họ mua bên ngoài vào nên đảm bảo an toàn, sạch.Cái hay nữa là khu sinh thái rất nhiều chim nhưng họ không bắt thịt. Mình hỏi chuyện thì nhân viên ở đây nói rằng để bảo tồn chứ không bắt thịt ( Cái này rất thích).

Thung nham - Ninh Bình | Cho trẻ trưởng thành hơn từ tự học từ thiên nhiên 19
– Nếu không muốn ăn ở nhà hàng tại đây mọi người có thể mang bếp đồ ăn từ nhà đi để nấu nướng. Cái này đi đoàn đông thì hợp, có 1 khu để đốt lửa trại, làm đồ nướng cho đoàn đi thập thể nhé.

Back to top button