fbpx
Kĩ năng mềm

Tóm tắt nội dung buổi chia sẻ Dạy con tuổi dậy thì cùng các mẹ

NHỮNG BÀI HỌC TỪ THE AGILE MOTHER/MANAGER (Người mẹ/ Người quản lý linh hoạt)
Cảm ơn anh chị em trong group đã tham gia khoá đào tạo ngày hôm qua cùng Cherry và anh Rob. Chúng tôi rất hạnh phúc vì những gì mình làm đã mang lại ít nhiều giá trị cho mọi người. Không những thế lại Cherry lại còn được mọi người ưi ái khen hết lời nữa chớ, bảo sao chị ý cứ ham được gặp bà con.


Dưới đây là một số trích đoạn những bài học các bạn rút ra sau buổi học, mời mọi người đọc ạ (nếu muốn đọc toàn văn xin mời mọi người đọc trong hình).
Một lần nữa chúng tôi rất biết ơn các chị/em/bạn, những người phụ nữ tuyệt vời của chúng ta đã cởi mở, đã không ngại học để trở thành những người mẹ/ những nhà quản lý tốt hơn.
Người mẹ có phẩm chất của một siêu nhân. Chúng ta được tự nhiên ban tặng cho thiên chức làm mẹ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta tôi luyện bản lĩnh, sự kiên cường, sự thấu cảm và nhiều kỹ năng khác mà tất cả những nhà quản lý giỏi đều cần.


Chúc tất cả phụ nữ chúng ta, những người mẹ, những nhà quản lý luôn tràn đầy sinh lực và hạnh phúc trong bất kỳ vai trò nào mà bạn đang nắm giữ.

———–

Vu Mai: Mục đích Tuyệt vời. Cho một xã hội tốt hơn
Ánh Đỗ Nguyệt: Cái này em thấy liên quan đến vấn đề mỗi cá nhân có một não bộ, bức tranh đường dẫn thần kinh khác nhau.
Pham Thi Thu Tham: Em đã từng có thời gian trau dồi cho mình rồi để lơ là con.
Hạnh Nguyễn: phải ưu tiên thứ tự công việc và dành thời gian cho bản thân. bản thân phải hạnh phúc trước.
Pham Thi Thu Tham: Rất hay, em phải thay đổi ngay, chăm sóc mình để mình vui, mình phải hạnh Phúc,
Lynh Huynh: Bí quyết của chị Cherry luôn năng lượng tràn đầy.
TRAN THI HAI YEN: Em lần đầu tiên đọc bài viết của chị vào 2 tuần trước do cô giáo em là Tiến sĩ Phan Thủy Chi chia sẻ. Sự “gây nghiện” đã xuất hiện ngay ở bài viết này. Em lần mò vào FB của chị và quả thật “nghiện ngay” và em đã có cơ duyên để tới với buổi chia sẻ giá trị này của chị. Với em, những buổi được học tập từ các “Chuyên gia thực tế” này là một cách chăm sóc bản thân chính mình, bồi đắp và đánh thức giá trị của phụ nữ.
Dao Hien: công thức này em biết mà chưa thực hành được triệt để
Nguyên Kiều: thế học Kanban Gia đình ngay
Dao Hien: ?? yêu mình thôi
Hương Nguyễn: Hiểu và yêu bản thân mình
CAM LAI DO THI: TỰ TRỌNG: tự mình coi trọng cái tốt ở mình
Thùy Phạm: Em luôn trong cảm giác ngờ vực khi ai đó khen mình ?
Thanh Hải Nguyễn: hihi… em chỉ coi lời khen của người khác là câu nói xã giao ?
Ánh Đỗ Nguyệt: người bình thường nhưng không tầm thường
Hương Nguyễn: Không ai là con tốt bằng chính con
Dao Hien: người ta chỉ bình thường khi bạn đứng xa họ thôi ko đủ gần để hiểu họ
Thùy Phạm: Hội chứng của kẻ mạo danh – em đang trong tình cảnh này.
Thanh Hải Nguyễn: em mới học được key Ủy quyền này ?
Hoa Nguyen Thi Phuong: Tuyệt vời quá Cherry
Hoài Thương Le: Tuyệt quá chị ơi, bình thường em cũng hiểu nôm na như thế nhưng k xâu chuỗi logic như những gì chị giảng. Big thanks chị.
Lynh Huynh: Thế giới VUCA là gì ạ?
Ánh Đỗ Nguyệt: là từ đầu tiên của 4 từ tiếng Anh dịch ra là biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ ah
Minh Khuất: nghe chị thấy đẻ xong có giá trị quá ?
Phương Uyên Nguyễn: ôi nghe c nói phụ nữ có tố chất siêu nhân e thật sự nghi nghi ngờ bản thân mình
Minh Khuất: chị phân tích hay quá ?
Hoài Thương Le: KHó nhưng đáng nỗ lực ạ
Lê Bội: khó, nhưng thôi cứ thật và là chính mình ạ
Ngọc Trần: Em sẽ cố gắng thực hiện ạ!
Chi Nguyen thi minh: Quyết tâm để làm điều đúng ?
Thủy Chu Thị Thanh: E thấy khó nhất là xác định được lúc nào cần đẩy con ra khỏi nơi an toàn ạ.
realme 5: và mình cũng nhìn nhận người khác với sự đồng cảm như vậy ạ
Uyen Dinh: e sẽ học và thực hành với bài chia sẽ có ích của c
TRAN THI HAI YEN: Thật tuyệt vời ạ! Em xin được theo dõi các khóa học của chị, anh Rob để đăng ký tiếp tục học và chia sẻ thêm cho các bạn quản lý cùng học ạ!
Vu Mai: Nhìn Cherry lúc nào cũng vui vẻ, đầy năng lượng, hạnh phúc
Pham Thi Thu Tham: Thật tuyệt, chị share thời gian để tụi em follow.
realme 5: haha e đã trải qua hội chứng này. Đến 1 ngày e nhận ra mình cần thay đổi là em thay đổi và chồng con nhìn e lạ lẫm như không hiểu chuyện gì xảy ra. Đó là em thiếu chia sẻ, nói chuyện để mọi người hiểu mục tiêu của sự thay đổi là gì. Tương ứng với hoạt động quản lý, sự thay đổi khó đi đến đích nếu như mọi người trong tổ chức không hiểu vì sao họ phải thay đổi.
TRAN THI HAI YEN: Ngoài những gì học được giống Mục tiêu của buồi học sáng nay, em còn học được từ chị : SỰ KHÍCH LỆ, CHO ĐI và luôn trao niềm tin cho mọi người làm mẹ, làm quản lý


Cẩm Nguyễn: Em takeaway hai điều:

 1. KHI BẠN TRAO QUYỀN CHO CON CÁI CHO NHÂN VIÊN BẠN CẦN CHẤP NHẬN VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA CON CÁI VÀ NHÂN VIÊN VÀ COI THẤT BẠN LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG.
  Không ai thành công mà không thất bại nên bạn hãy coi đó là chuyện bình thường.
  Nếu muốn con cái và nhân viên thành công thì hay coi những thất bại đó là bình thường và học hỏi từ đó.
  Khi bạn còn là nhân viên, bạn có muốn làm việc tốt hơn k? Họ có thể chống phá và tiêu cực khi bị trách mắng. Bạn chỉ có thể mời và động viên họ. Họ chỉ có thể làm việc tốt nhất khi họ muốn làm
  Hãy để con cái và nhân viên tự do NHƯNG TRONG GIỚI HẠN.
  Không thả ngựa ra cánh đồng hoang: phải tạo ra giới hạn. Ví dụ như trẻ không sex trước 16t, sau 16t có BCS khi sex….
 2. LẬP KẾ HOẠCH KHÔNG QUÁ DÀI VÌ KHÔNG AI BIẾT ĐIỀU GÌ XẢY RA TƯƠNG LAI. CHỈ LẬP KẾ HOẠCH ĐỂ CHO 1 VIỆC CÓ THỂ BẮT ĐẦU…- TẠO KHÔNG GIAN RA SỰ LINH HOẠT
  NẾU CON CÁI HAY NV CỦA BẠN LÀM NHỮNG ĐIỀU KHÁC BẠN NGHĨ—HÃY KHUYẾN KHÍCH. KHÔNG CHẤP NHẬN TƯ DUY ĐỒNG PHỤC. CÀNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT THÌ CÀNG NUÔI DƯỠNG SỰ SÁNG TẠO
  realme 5: hôm nay em rất thấm câu. phải chấp nhận cả những điều mình không thể chấp nhận. em chuẩn bị đi xăm 1 cái hình chung với con gái đây??
  Công Nguyễn Trọng: mình ghi nhận được : Nói chuyện, chia sẻ …
  Minh Nguyen: Em cảm ơn chị về tất cả thông tin bổ ích hôm nay! em đồng tình về chuyện yêu đương của con và rất tâm đắc với việc xây dựng hàng rào cho con cái. Không sex trước 16, sau 16 sex thì phải dùng bcs. đơn giản nhưng mà trúng đích ạ!
  Ngọc Trần: Takeaway của em: Nhìn thế giới của con qua lăng kính của con -> đặt câu hỏi, lắng nghe, quan sát con, đánh giá con dựa trên giá trị của con
  TRAN THI HAI YEN: “Không ai bình thường cả, người ta chỉ bình thường vì bạn không đủ gần để cảm nhận và hiểu” – Điều này thật thấm thía và có ý nghĩa ạ. Cảm ơn chị! Cảm ơn anh Rob!
  Ngọc Trần: Em thường lấy giá trị của em để làm thước đo cho con
  Quyên Phạm: Take away của em: Hạnh phúc là một khoảnh khắc
  Hà Trần: Em rất thích chị ở sự linh hoạt, lúc nào cũng thấy ở chị rất lạc quan và linh hoạt. Điều đó mang lại năng lượng lớn cho bản thân, cũng để cho mình giảm stress và mọi việc dần trở lên nhẹ nhàng hơn, kiểu như việc gì rồi cũng sẽ xong ấy ạ. Em cám ơn chị và chúc chị luôn mạnh khỏe để có thể mang đến thêm nhiều buổi chia sẻ nữa ạ ❤
  Hoài Thương Le: Take away của em là tự do nào cũng có hàng rào, cảm ơn chị
  realme 5: Tránh chứ k phải né tránh.
  Tuệ An Trần: Dạy con tự hào về chính mình, để thành công có khi phải trải qua thất bại, khi trải qua thất bại sẽ trở lên kiên cường hơn, có khả năng ứng phó với sự thay đổi
  Quyên Phạm: con em thỉnh thoảng lại kêu mệt và muốn nghỉ. Vậy là em cho bạn nghỉ vì em nghĩ bạn hạnh phúc mới học có hiệu quả. Tuy nhiên em cũng lo bạn sẽ quen ?
  Phượng Nguyễn: hay trách, dựa dẫm
  Pham Thi Thu Tham: Có nhiều món em học được: 1). Em chưa yêu bản thân mình, chưa chăm sóc cho mình. Em thấy mình có động lực mạnh để phải yêu bản thân mình hơn. 2). Em hay rất buồn khi công việc gì em làm chưa được như ý, qua chia sẻ của chị, em thấy mình cần coi thất bại là bình thường. 3). Kết nối với bạn đời, với con, sống trong thế giới của họ. 4). Nên có thói quen thuê chuyên gia, thuê người có chuyên môn.
  Duyên Nguyễn: Xin cảm ơn bài giảng hôm nay của Chị Cherry! Mình rút ra một điều qua bài này là: trước khi kết nối với mọi người, bản thân mình phải xây dựng và củng cố nội lực của mình trước tiên. Tiếp đó là lắng nghe, thấu hiểu và giao tiếp tích cực với mọi người.
  Hoa Pham: Em cám ơn chị về lớp học, sau khóa học này em thấy mình thấy học thêm được rằng cần phải xỏ chân vào đôi giầy của người bạn đời hay của con mình, nhìn mọi thứ của họ theo đôi mắt của họ.
  Quyên Phạm: và thêm thay đổi cho suy nghĩ của em: thế giới ngày càng tốt hơn. Cám ơn chị.
  Phuong Trinh thi: Em cảm ơn chị Cherry. Yêu bản thân và trao quyền cho con đặt niềm tin vào con và chấp nhận thất bại là điều em học được
  Ha Mai: Em ngộ ra nhiều từ khoá học ạ, đánh giá người khác theo giá trị của họ, chấp nhận thất bại, đặt câu hỏi chứ không đưa ra giải pháp luôn…Em cám ơn chị nhiều ạ.
  Nhật Anh Phạm: Đánh giá con dựa trên giá trị của con, cảm ơn chị Cherry cho những chia sẻ sáng nay, chúc chị và gia đình luôn khỏe và hạnh phúc.
  huong Bui: Không lập kế hoạch dài hạn 2. cần cho con tập bay- biết bay. 3. cần đặt câu hỏi- vẫn biết mà chưa thực hiện đc. Trân trọng cảm ơn chị
  Minh Khuất: Em đang cố gắng học để trao quyền cho con nhiều hơn, vẫn còn mắc tội nhắc nhở và chỉ huy, sốt ruột khi con chưa làm hết việc, học hết bài. Em cảm ơn chị Cherry rất nhiều!
  Minh Xuan Doan: Cảm ơn chị Cherry và anh Rob. Em thấy đã có nhiều ánh sáng cuối đường hầm. Cần yêu bản thân hơn, một điều đơn giản mà mình đôi khi quên mất ạ.
  Giang Nguyen: Cảm ơn chị Cherry đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm rất hay. Takeway của em hôm nay chính là (i)chấp nhận thất bại của con (cái này em đã làm nhưng cần phải tập resilient hơn), (ii) trao quyền cho con, (iii)không cần phải trở thành super mom bởi ko ai trên đời này hoàn hảo 100%.
  Nhất Đỗ Văn: Em cảm ơn chị Cherry và anh Rob rất nhiều ạ. Em đã thấy đc những điều quan trọng trong gia đình đó là tôn trọng, đồng hành và giúp đỡ người bạn đời và con yêu.
  TRAN THI HAI YEN: Chị Cherry ơi, khóa học “Quản lý linh hoạt” chị đã diễn ra rồi, vậy khóa mới thì từ khi nào ạ? Em cảm ơn chị!
  TRAN THI HAI YEN: Em xin phép được rời buổi chia sẻ và chắc chắn sẽ có mặt trong các khóa học sắp tới của chị ạ. Cảm ơn chị và anh Rob!
  Thùy Phạm: Em cảm ơn chị Hằng đã đưa em đến với Group & lớp học. Cảm ơn chị Cherry, anh Rob rất nhiều vì những nội dung chia sẻ hữu ích.
  lan lê: em cảm ơn anh chị rất rất nhiều , sự cống hiến cộng đồng của anh chị lớn và thật đáng khâm phục ạ .em đã học tập được rất nhiều từ những buổi học ngay những ngày đầu tiên em may mắn biết chị .
  Ngọc Trần: Em cảm ơn anh chị – Những người có tư tưởng lớn và đang giúp thế giới tốt đẹp hơn!
  Ánh Đỗ Nguyệt: Cảm ơn anh chị đã chia sẻ những điều cần cho các mẹ sống vui với vai trò làm mẹ và làm quản lý.
  MyLan Hoang: Cảm ơn Cherry và Teal Unicorn. Buổi nói chuyện gợi mở nhiều điều để minh có dịp lùi lại để nhìn nhận mọi việc, nhận thức được minh đi đến đâu và bớt cầu toàn với bản thân, với đồng nghiệp, với con cái ?. Cảm ơn các bố mẹ chia sẻ takeaway của minh.
  Galaxy A50: từ khi tham gia nhóm e đã biết điều chỉnh cách ứng xử với con đang độ tuổi dậy thì
  Cẩm Nguyễn: Em đk Kanban với ạ
  Thanh Nguyễn Cảm ơn chị Cherry rất nhiều vì buổi trao đổi bổ ích
  Tuệ An Trần: Em cũng đang chờ Kanban đó ạ
  huong Bui: Chị chia sẻ cách làm việc hiệu quả chị nhé
  Khuyen Nguyen: e cám ơn c Cherry, rất truyền cảm hứng, as always ?. E xin phép out trước ạ, chúc cho tất cả các chị em đều sống hạnh phúc và tốt hơn mỗi ngày
  Thủy Chu Thị Thanh: Biết ơn anh chị đã chia sẻ. Sau khi nghe thì em sẽ nghĩ theo hướng thế giới đang tốt hơn hiện tại đang thấy bi quan về cuộc sống và thế giới xung quanh, trực quan hóa công việc, list những điều và sắp xếp thứ tự ưu tiên trong mỗi giai đoạn. cảm ơn anh chị nhiều.
  Hằng Huỳnh: chị ơi em k thấy chị share khoá Để trở thành Nhà quản lý linh hoạt.
  Hằng Huỳnh: các chị tham khảo nhen, em và rất nhiều anh chị đã thật sự thay đổi tích cực sau khoá này
  My Lưu: Cảm ơn anh chị đã chia sẻ kiến thức cho mọi người.
  Minh Khuất: Em đã học được tôn trọng con qua thần chú, ba mẹ muốn con được xã hội tôn trọng thì con phải được người thân tôn trọng trước, con sẽ có thói quen yêu cầu được tôn trọng từ người khác để tự bảo vệ bản thân.
  Thanh Hải Nguyễn: điểm này thật khác c ah
  Thanh Hải Nguyễn: ở VN đúng là áp đặt quá
  Thanh Hải Nguyễn: em thường join đc các lớp vào trong tuần hơn là cuối tuần ah
  My Ly Lương: Em cảm ơn chị Cherry và anh Rob! Khóa học hôm nay thật sự rất bổ ích với bản thân em. Em mong muốn được tham gia nhiều khóa học như thế này. Chúc anh chị luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều khóa học truyền cảm hứng cho mọi người!
  Hằng Nguyễn: Mình xin cảm ơn buổi chia sẻ của chị. Có nhiều điều mà mình cần thay đổi. Mình sẽ đăng ký khóa học của chị để có thể trở thành người mẹ linh hoạt.
  Hoài Thương Le: Buổi chia sẻ của chị Cherry rất hữu ích với em. Một lần nữa, em cảm ơn anh chị ạ. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.
  Lê Bội: Cảm ơn buổi chia sẻ của chị Cherry. E take note hẳn hơn 6 trang A5. Tuyệt vời ạ
  Nguyên Kiều: chị Chi ơi học huấn luyện cha mẹ cùng em đi: 4/12
  Thien Tran: Cảm ơn chị Cherry và anh Rob đã tổ chức buổi học rất tuyệt vời hôm nay. Em cũng cố gắng sắp xếp lại thời gian của mình qua buổi học của chị và xem lại cách ưu tiên thứ tự các mối quan tâm chứ không ôm đồm các việc đều phải tuyệt đối. Chúc anh chị cuối tuần vui vẻ !
  Pham Thi Thu Tham: Con gái 15 tuổi của em đang nghe, con rất phân khích với tư vấn của cô Cherry.

Nguồn: Chị Cherry tổng hợp sau buổi chia sẻ. Trên đây là cảm nhận của các mẹ sau khóa học ngắn.

Back to top button