fbpx
10 Tiêu điểm

TỔNG HỢP CÁC TRANG WEB HAY NHẤT NGHE TRUYỆN ONLINE MIỄN PHÍ

❶ ???????????
https://storylineonline.net
Các cuốn sách thiếu nhi kinh điển được đọc bởi các diễn viên điện ảnh, người nổi tiếng trên khắp nước Mỹ. Mỗi cuốn sách có thông tin về độ tuổi, tác giả, thời gian đọc sách, người đọc sách… giúp cha mẹ dễ dàng chọn sách cho con. Trẻ vừa được nghe đọc truyện theo phát âm chuẩn, xem chữ trong phụ đề, vừa xem hoạt họa kèm theo rất sống động. Đặc biệt, cha mẹ và thầy cô giáo còn có thể tải về các trang activity kèm theo truyện.
❷ ?????????
https://www.storynory.com
Cha mẹ có thể tìm được truyện mới cập nhật thường xuyên trên trang web, tải về file truyện định dạng MP3 hoặc văn bản. Các truyện có tranh minh họa đơn giản.
❸ ????? ??????
https://www.storyjumper.com
Là một kho sách truyện online khổng lồ được dịch ra hơn 50 thứ tiếng (trong đó có tiếng Việt). Trang web này còn cung cấp công cụ để trẻ tự sáng tác và xuất bản online một cuốn sách của riêng mình. Sau khi cuốn sách xuất bản, trẻ có thể bán cuốn sách đó để gây quỹ cho trường học.
❹ ????? ??? ????????
https://www.uniteforliteracy.com
Chủ yếu là sách khoa học, cung cấp kiến thức đa dạng chủ đề (khoa học, động vật, phương tiện giao thông, vũ trụ…). Từng cuốn sách được cấu trúc theo kiểu một bên trái là hình, bên phải là văn bản, kèm audio tiếng Anh và cả tiếng Việt bên dưới để trẻ bấm nghe nếu muốn. Rất phù hợp cho các bạn nhỏ cấp 1 muốn luyện tiếng Anh và tìm hiểu kiến thức các môn học bằng tiếng Anh.
❺ ????????
https://librivox.org
Thư viện mở này có ưu điểm là không vi phạm bản quyền, có các tác phẩm kinh điển và có nhiều phiên bản đọc khác nhau. Giọng đọc của tình nguyện viên bản xứ, nhiều lúc do các bé nhỏ đọc. Nhược điểm là vì không vi phạm bản quyền, nên không có những sách mới (chưa hết hạn bản quyền), và giọng đọc tất nhiên không thể chuyên nghiệp như trong các thư viện có bản quyền. Cha mẹ có thể tải truyện miễn phí ở định dạng MP3.
❻ ????????’? ????? ??????
http://www.childrensbooksonline.org/library-complete...
Trang web có rất nhiều sách kinh điển và sách mới được cập nhật thường xuyên. Giao diện dễ tìm kiếm, bố mẹ có thể tìm sách theo tựa sách sắp xếp theo bảng chữ cái hoặc theo trình độ đọc (từ pre-reader đến adult reader). Số lượng truyện audio cũng khá nhiều và có thể nghe bằng nhiều thứ tiếng.
❼ ???? ????? ???? ?????
https://justbooksreadaloud.com/index.php?t=Home&p1=&p2=
Hiện tại trang web có 1127 đầu sách thiếu nhi. Truyện nào cũng có video đọc sách, nhiều người đọc, có thể nghe bằng nhiều thứ tiếng. Một vài truyện nổi tiếng, quen thuộc và có phụ đề kèm video.
❽ ???????? ?????
https://literacycloud.org
Thư viện kỹ thuật số của tổ chức Room to Read. Hiện có hơn 50 video đọc sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh để trẻ em và phụ huynh chọn nghe/xem. Phần đọc sách trong các video được thực hiện bởi các nhân viên thư viện, các đại sứ và voice talents của Room to Read ở nhiều quốc gia, trẻ sẽ được tiếp xúc với đa dạng các giọng đọc, cách đọc tạo tương tác khác nhau.
Nguồn: Crabit Kidbooks (tổng hợp từ Học kiểu Mỹ tại nhà và các nguồn khác).
Back to top button