fbpx
10 Tiêu điểm

Bài học kinh doanh từ JM

[Bài học] Tôi là khách hàng VVip của thương hiệu JM đi lên bằng thực lực nha. Từ Menber lên VIP rồi VVIP ko phải là số tiền nhỏ. Trong 4 năm gần đây tất cả những bộ sưu tập mới ra của JM Tôi đều mua rất nhiều, trong tủ quần áo của Tôi 50% là đồ của thương hiệu JM, đủ thấy tôi cuồng thương hiệu này như nào.Là một người làm kinh doanh cả thương hiệu lẫn thương mại hơn 10 năm như Tôi rất thông cảm cho những doanh nghiệp khác bởi ko có j là hoàn hảo, nhưng thực sự tôi rất tiếc cho thương hiệu JM khi ko có quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng và chăm khách VIP, VVIP.
Nói cho công bằng thì JM đã làm cực kỳ tốt khâu trước bán, Tôi sẽ kể về trải nghiệm của cá nhân tôi về JM như sau. Tôi khá ưng các mẫu của JM
1. Đầu tiên về chất lượng sản phẩm, với giá thành ko hề thấp nhưng chất lượng khá oki so với giá tiền bỏ ra
2. Từng sản phẩm được chăm chút tỉ mẩn là lượt khá cẩn thận khi Tôi nhận hàng và ko hề có kiểu mùi hôi của vải mới, mua về phát có thể xài được luôn, đây là điều Tôi thích nhất vì nhiều khi Tôi hay vội đi sự kiện nên mua muốn mặc luôn (lười)
3. Mẫu mã đa dạng có nhiều sự lựa chọn, thiết kế khá hợp thời bắt trend khá tốt, mầu sắc cũng rất đẹp
4. Nhân sự bán hàng được đào tạo bài bản, rất tươi tắn nhiệt tình với khách, lần nào đến cũng được chăm sóc nhiệt tình dù Tôi hay kiểu ăn mặc bô nhếch mặc đồ nhà đi dép tổ ong vào shop vẫn được chăm nhiệt tình, Tôi đã thử vài chi nhánh của JM đều thấy như vậy thì mới thấy JM đào tạo đồng bộ như nào.
Tuy nhiên khâu chăm sóc sau bán hàng của JM thì phải nói khá là tệ, Tôi là khách hàng của JM cũng 4 năm nhưng chưa bao giờ nhận được điện thoại giới thiệu bộ sưu tập mới, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng ngày 8/3 hay 20/10 dù là khách VIP, VVIP. Túm lại 1 khách hàng VVIP mà ko nhận được 1 sự quan tâm hay chỉ là giới thiệu sản phẩm mới, hay khuyến mại hàng tháng hay quý gì đó của thương hiệu JM. 
Tôi sinh nhật tháng 9 mà ko hề biết JM có chính sách chiết khấu 30% cho khách hàng trong tháng sinh nhật, hôm qua 2/10 tôi lại qua JM rinh gần chục sản phẩm chỉ với chiết khấu của VIP. Và thực sự hôm qua là 1 ngày khá thất vọng về trải nghiệm cách của JM đối sử với khách sau bán hàng.
Hôm qua Tôi ko hề trách các em nhân viên bán hàng của JM tại Royal City vì các em ấy đã tiếp Tôi rất nhiệt tình dù Tôi thử rất nhiều đồ, Tôi hài lòng với các đón tiếp đó nên lúc đầu chỉ mua 2 bộ thì tôi mua hẳn 7 bộ với hóa đơn gần chục củ. Nhưng khi về đến nhà tôi phát hiện ra 3 bộ ko được tháo Chip từ, mà xui như nào cửa chống trộm lại hỏng hay như nào Tôi ko biết. Nhưng Tôi tức là cách của JM giải quyết vấn đề với lỗi sai của nhân viên JM với 1 khách hàng VVIP như Tôi là bảo Tôi mang lại những bộ đó qua JM Royal City để họ tháo. Tôi bảo nhà tôi ở xa và Tôi rất bận thì bạn nv đó bảo vậy chị xem cơ sở JM nào gần chố Tôi nhất thì đem qua đó tháo =)).
Vâng và ngay sau khi nghe được như vậy thì Tôi có post 1 bài lên FB nhưng cũng chỉ nói 1 câu “Vãi thế này có điên ko cơ chứ” và tìm kìm để phá Chip. Nhưng phá cũng hơi khoai nên sau phải nhờ chồng phá. Và sau đó có 1 bạn quản lý nào đó gọi Tôi xin lỗi và bảo có đọc được bài trên FB của Tôi và sẽ cho người đến tận nhà tôi tháo chip và mong Tôi gỡ bài, nhưng lúc đó Tôi phá Chip xong rồi.
Tôi post bài này mong những thương hiệu lớn nên có quy trình chăm sóc khách VIP và VVIP vì họ sẽ mua lại của doanh nghiệp rất nhiều đồ sau này mà ko tốn chi phí quảng cáo, chỉ cần quan tâm đến họ thui. Nhất là những người mua sắm dễ tính như Tôi keke.
Back to top button