fbpx
10 Tiêu điểm

Kiếm 50tr tiền tươi từ affiliate câu chuyện giờ mới kể

BÍ KÍP LÀM AFFILIATE TRƯỜNG PHÁI MARKETING 0 ĐỒNG KIẾM TRÊN 50 TRỊU/THÁNG
Được bác admin khuyến khích lên bài, mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đã làm affiliate chưa bao giờ chạy 1 đồng qcao nhưng vẫn có thu nhập khủng.
Tất cả những gì mình làm đều có 1 kế hoạch tổng thể dựa trên nghiên cứu kỹ tâm lý người xem, họ muốn cái gì, vấn đề của họ là gì và từ đó mình dùng các công cụ marketing đánh trúng cái họ muốn.
Bạn có công nhận là kinh doanh cũng y hệt như làm affiliate không, cũng là đi giải quyết vấn đề của người xem rồi đem lại g.i.á trị cho họ bằng chính sp mà mình đang làm affiliate. Đó chính là cách làm bền vững và kiểu gì cũng kiếm được nhiều tiền, lại rất chủ động
Bác nào còn cứ dựa vào kiểu xì pam, kiểu chạy qcao với nội dung dở tệ và chẳng hiểu tập người xem của mình ai có nhu cầu thì thề là chỉ có tốn chi phí chứ chả ra đồng nào cả.
QUY TRÌNH LÀM AFFILIATE CỦA MÌNH NHƯ SAU
Tìm 1 ngách sinh lợi nhuận tốt
Mình coi làm affiliate như là 1 trong các nguồn kiếm tiền thụ động trong cả tổng thể 1 dự án kiếm tiền online của mình. Trong kinh doanh càng tối ưu nhiều đầu ra tiền thì càng phát triển được mạnh.
Lúc mà chọn ngách thì mình sẽ nghiên cứu kỹ:
Ngách này có những chương trình affiliate hoa hồng nào cao và chất lượng tốt để áp dụng.
Ngách này có cạnh tranh không? Nhất là check các từ khoá bỏ lên google coi 5 anh đứng top có mạnh không, mình có khả năng SEO không?
Chọn đúng phân khúc người xem. Ví dụ kênh của mình thì mình xác định phân khúc người xem là người mới bắt đầu làm kiếm tiền online, không biết gì cả, mình sẽ làm hướng dẫn từng bước để họ hiểu rõ và kỹ, rồi cứ mở clip làm theo.
Mình đã từng viết 1 bài blog và SEO lên top về airbnb từ hồi chưa có ai viết mấy cả, và từ 1 bài đó mình kiếm được hơn 400 trịu tiền credit để xài cho các chuyến du lịch qua 34 nước của mình và kím dc cỡ 50 trịu tiền mặt affiliate.
2. Ngâm cứu kỹ người xem mục tiêu
Nhiều bác mới nghe qua affiliate nghĩ nó đơn giản, rồi cứ làm tùm lum tà la, viết nội dung cứ gọi là mang đầy mùi qcao.
Nhưng các bác có bao giờ đóng vai trò người xem biết họ muốn nghe cái gì chưa?
Ví dụ: Camp về đăng ký bảo hiểm ung thư FWD. Mình sẽ làm video chia sẻ, review về bảo hiểm này 1 cách chi tiết nhất đánh vào tâm lý: nó rất rẻ, chỉ bằng 2 ly trà sữa mà bảo vệ được tới trăm trịu, m.u.a thì rất an tâm, FWD là bảo hiểm uy tín, dễ dàng claim bảo hiểm tất cả đều online…
Mình chỉ đi review lấy traffic m.phí thôi đã kím được ngon trên 1 bài content. Mình không bao giờ viết hay làm clip mang tính qcao mà tập trung vào rì viu, giải quyết mối lo của người xem.
3. Mình dùng sức mạnh của phễu marketing
Khi mình làm camp là hosting để làm web, hoa hồng 50-125 đô. Thì mình sẽ tạo loạt phễu marketing:
Mở bài học m.i.ễ.n fí về cách làm website.
Viết 1 loạt các bài về làm web, các theme đẹp.
I búc và quy trình làm kinh doanh online có nói về làm web và gắn link hosting, theme, plugin cần.
Series video trên youtube hướng dẫn làm blogger, đương nhiên làm blogger thì cần blog/web rồi.
Sau đó mình chia sẻ đống phễu này lên các group fb mà có người quan tâm.
Mình có lấy ví dụ về 1 phần mình mở học miễn phí làm web trong khoá học của mình để làm affiliate.
Không phải mình nói trắng ra tải phễu mình đi mà mình sẽ viết 1 bài hướng dẫn, chia sẻ hành trình mà có khả năng viral sau đó kèm call to action là phễu của mình một chút cuối bài tạo sự tò mò, và người ta tự động xin phễu.
Mình đầu tư cho content rất nhiều nên bài viết của mình đạt được 500-1000 share là hết sức bình thường, và mình có lượng traffic khổng lồ tới web để tải phễu của mình.
Tải xong rồi họ sẽ để lại email và mình tiếp tục re-marketing hoặc chạy qcao với số tiền rất thấp (mục tiêu để b.á.n sp chính là khoá học mình nhưng trong đó kèm aff của hosting nữa chứ không phải mình chạy qcao để người ta click và aff).
4. PHÁT TRIỂN NHIỀU KÊNH MẠNG XÃ HỘI
Làm affiliate hay kinh doanh cái gì cũng phải có những điều sau:
Phải có được sự tin tưởng của người xem.
Nội dung truyền tải từ content chữ, hình ảnh, video phải có sức thuyết phục cao và có g.i.á trị.
Phải có nhiều người follow để có nhiều người nhìn thấy nội dung bạn thì khi chia sẻ cái gì đang làm affiliate mới có người click vào.
Mình thường làm 1 công được N việc.
Ví dụ tìm ra một loạt ý tưởng viết blog từ từ khoá sau đó viết xong thì mình lấy bài đó để quay clip youtube luôn, rồi lấy blog và clip lại đi seeding trên group fb…
CÁC KIẾN THỨC NÊN BIẾT KHI LÀM AFFILIATE:
Làm website bằng wordpress.
Kỹ thuật SEO.
Viết content cho blog, và mạng xã hội.
Tạo phễu marketing.
Tạo kịch bản clip, và chỉnh sửa cơ bản bằng app capcut.
LỜI KHUYÊN KHI LÀM AFFILIATE
Chắc chắn không có đường tắt làm linh tinh mà có tiền, có thì sẽ tiền rất mảnh dưới 5 triệu đâu có đáng bỏ thời gian nhiều vậy để làm.
Bạn nên học từ những người đã có kinh nghiệm làm affiliate nhiều rồi lọc ra cách làm phù hợp nhất với mình.
Chỉ có con đường xây kênh marketing, xây thương hiệu cá nhân thì sẽ giúp bạn có thu nhập rất đều và bền. Bạn thấy các KOL nổi thì họ cũng làm y hệt vậy đó, chứ không có người xem, không có follow thì chẳng ai thấy được nội dung bạn làm affiliate cả.
Các bác mà làm đúng cách như mình chỉ, thì chắc ăn là không chỉ có tiền từ affiliate mà còn mần được đủ thứ sẵn kinh doanh được từ người xem sẵn có.
Giống như các bé sinh viên mà mình chỉ cách làm y hệt cũng kiếm nhẹ nhàng 10 trịu/tháng.
Back to top button