fbpx
10 Tiêu điểm

Phan Thiện Đăng Khoa lỳ phùng địch thủ của Tina Dương trong bộ môn marathon Lừa

Hôm trước mình có thông báo về việc ngừng hợp tác với Phan Thiện Đăng Khoa (15/10/1988 – Đà Nẵng) và yêu cầu Phan Thiện Đăng Khoa phối hợp khắc phục hậu quả tuy nhiên đối tượng đã cắt đứt mọi liên lạc, phía gia đình cũng không hợp tác. Vì vậy, bằng bài viết này mình cảnh báo đến cộng đồng để tránh có thêm nhiều nạn nhân khác. Vì hiện tại, trong thời gian qua Phan Thiện Đăng Khoa đã lợi dụng niềm tin của nhiều người để dùng các thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản. Mình đã cho cơ hội để Phan Thiện Đăng Khoa giải quyết hậu quả nhưng Phan Thiện Đăng Khoa đã chọn cách biến mất nên mọi thứ đành để thuận theo tự nhiên.
Sự việc của bên mình như sau: 
– 04/2020: Phan Thiện Đăng Khoa nộp đơn vào công ty Liberzy xin làm việc. Thấy profile tốt nên mình có gặp và trao đổi, sau đó chưa nhận ngay mà chỉ nhận dịch vụ tư vấn từ Khoa. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa bên cạnh thể hiện các tài năng thế mạnh về nắm bắt tâm lý, còn ngụy tạo nhiều thông tin không có thật như quen một cá mập, từng môi giới bán dự án startup… Thời điểm này đang có dịch nên mình bị hạn chế tiếp xúc với nhiều người quen ở Đà Nẵng, nên Phan Thiện Đăng Khoa đã an toàn với những ngụy tạo đó. Bên cạnh đó Phan Thiện Đăng Khoa đã đưa vợ con cùng kết thân để tạo niềm tin, đồng thời sử dụng các thủ thuật tâm lý để tạo thêm sự yên tâm.
– 05&06/2020: hay không bằng hên, tại thời điểm đó có một dự án trên Đà Lạt muốn hợp tác, nên Phan Thiện Đăng Khoa cùng mình đã lấy được hợp đồng trên Đà Lạt với tổng giá trị hợp đồng gần 2 tỷ. Để ký hợp đồng này thì mình và Phan Thiện Đăng Khoa đã lập ra Công ty TNHH X8 Solutions với mục tiêu cung cấp các giải pháp kinh doanh. Đồng thời hắn đã tranh thủ đưa ngay một nhân vật là Nguyễn Thị Trà Giang tham gia team. Bạn Giang này không phải là vợ nhưng đã có thời gian sống cùng Phan Thiện Đăng Khoa tại đúng nhà của một cổ đông của mình là anh Phương. Số hên cho tụi nó là do dịch nên mình và anh Phương không có gặp nhau :))) Thế nên câu chuyện mới hay và thú vị. 
– 07&08/2020: thời điểm này Đà Nẵng bị giãn cách xã hội do dịch, vì vậy nên team mình cũng cắm chốt ở Đà Lạt không về được Đà Nẵng. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa đã nảy nhiều lòng tham và lợi dụng niềm tin từ phía đối tác đã vẽ nhiều trò nhằm ăn mấy đồng tiền vừa bẩn lại vừa nhỏ. Chả hiểu tầm nhìn của hắn đến đâu là nó cũng phải nghĩ cách bòn đến 5tr tiền lương của ông bạn Nguyễn Minh Khoa khi ông bạn mình hỗ trợ làm việc cho đối tác. Hay nghĩ trò lấy tiền của một anh họa sĩ lên làm việc cho dự án… Trong khi đó, nếu làm tốt dự án thì lợi nhuận ngon rồi. Chính vì các dịch vụ cung cấp không đúng theo Phan Thiện Đăng Khoa đã chém gió nên phía đối tác đã ngừng hợp đồng. Sự việc khiến team phải bơ vơ trong khi nó cứ nhởn nhơ. Hóa ra nó đứng sau bòn tiền rồi. Ăn trên công sức và niềm tin của mọi người, sử dụng nhiều thủ thuật tinh vi để biến mọi người xung quanh thành những quân cờ của hắn. Còn chưa kể chuyện hắn đi gạ tình đối tác :))) 
– 09/2020: Do team không thể về Đà Nẵng nên tạm lánh nạn xuống Nha Trang, cả Nguyễn Thị Trà Giang cũng xuống cùng. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa bị bấn nên nếu như giai đoạn trước nó sống ký sinh trên mình, thì thời điểm này nó quay sang vẽ ra dự án cộng thêm một loạt các chiêu trò đã dùng để xúc tiến việc bán dự án Green Beli và TOP Sinh Viên của mình cho nhà đầu tư. Và hiện đang chiếm đoạt một số tiền 468tr của hai dự án này. Trong đó tiền chuyển về tài khoản của cả Phan Thiện Đăng Khoa và vợ là Trần Thị Thanh Ngọc. Có khá nhiều chiêu trò và tình tiết ở trong thời gian này. Lúc này mình và ông bạn Nguyễn Minh Khoa đã nhiều lần ngồi với nhau và quyết định đặt niềm tin bằng một số tiền đó, cũng để xem Phan Thiện Đăng Khoa có phải là người có thể trở thành anh em chiến hữu hay không. Và kết quả là tụi mình đã sai :)))
– 10/2020 & 11/2020: Tiền giống như giấy quỳ, thử phát biết lòng người thế nào nên tụi mình đã biết Phan Thiện Đăng Khoa chiếm đoạt. Nên mình và ông bạn Nguyễn Minh Khoa đã chuẩn bị các phương án để lôi Phan Thiện Đăng Khoa ra ánh sáng. Tại sao trước đây Phan Thiện Đăng Khoa đã từng gây ra nhiều vụ nhưng các nạn nhân lại im lặng? Bởi nó giỏi, đơn giản thế thôi. Đặc biệt là Phan Thiện Đăng Khoa nắm bắt tâm lý khá tốt. Khi mình gặp và trao đổi có nạn nhân còn không nghĩ họ bị lừa. Đến cả những bạn cộng tác viên bên mình hắn cũng vay 5-7tr, cũng may trước khi toang nên hắn sợ nên cũng trả rồi. Nhưng còn những trường hợp khác với số tiền đó mà hắn chưa trả.
– 12/2020: cho Phan Thiện Đăng Khoa toang. Trong nỗ lực cuối, Phan Thiện Đăng Khoa và Nguyễn Thị Trà Giang nỗ lực nhắn tin cho các cộng tác viên, nhưng hai nhân vật đâu hiểu mọi người đã biết tỏng mọi chuyện. Sau đó hắn chọn con đường lặn. Lại nói thêm, chiêu trò của hắn thì có thừa, lúc gần toang thì vẽ ra chuyện bị ung thư để bịp mọi người. Mình cho nó toang vì nó đang bắt đầu bám vào một mối mới có nhiều network và nếu mình đòi thì hắn lại đi lấy tiền ở chỗ khác đập lại cho mình. Đương nhiên tiền nong không quan trọng, quan trọng sống ở trên đời là uy tín nên không để hắn lộng hành. Hiện vụ việc mình đã gửi đơn lên cơ quan Công An để điều tra. Đương nhiên không chỉ đơn của mình mà còn có đơn của các nạn nhân khác.
Trong câu chuyện thì có rất nhiều drama, tình tiết, chiêu trò… diễn ra trong thời gian dài. Mình đánh giá Phan Thiện Đăng Khoa thực sự có tài năng bởi đầu óc lanh lẹ, kèm theo các kỹ năng hàng hiếm ở Việt Nam. Chỉ có điều khi sở hữu một thứ bí kíp võ công mà không dùng nó vào chính đạo thì nó sẽ là tà đạo. Với tài năng của Phan Thiện Đăng Khoa hoàn toàn có thể dựng được đại nghiệp nếu biết tiết chế được lòng tham của bản thân. Nói thẳng là với tài năng này để kiếm tiền vài tỉ/năm theo chính đạo thì không hề khó. Có điều Phan Thiện Đăng Khoa chưa có thành thật với mình, cũng như chưa coi trọng mà còn lợi dụng mối quan hệ này. 
Nói gì thì nói, mình vẫn mong Phan Thiện Đăng Khoa biết quay đầu là bờ. Cửa sống cho bạn thì vẫn còn, hãy gặp và làm việc với các nạn nhân của bạn thì sẽ có đường, còn bạn cứ chọn cách lặn thì cánh cửa dần khép lại cũng chẳng ai có thể cứu được. Trong tên đệm của bạn có một chữ “Thiện”, ba mẹ bạn đặt cho bạn điều có nguyên nhân và duyên số của nó. Chỉ khi bạn quay đầu và đề cao chữ “Thiện” đó, thì mọi chuyện ắt sẽ được hóa giải. Mình mong rằng bạn lựa chọn khôn ngoan trong thời gian này, đừng tiếp tục sa lầy và đừng để có thêm nạn nhân mới.
Kịch bản gia hạn nợ số 1003 :
Anh ở trong khách sạn bị mấy đứa nhân viên nó dô ăn cắp đồ, lấy 1 cái macbook của anh, 1 cái đồng hồ 80tr fake lòi anh rể tặng, lấy thẻ tín dụng của anh. 
Sau đó thẻ có người cà, anh kêu công an xuống điều ra. Rồi phát hiện ra 1 con bé nhân viên trong ks cà. Rồi anh đang làm đơn tố cáo gửi lên công an. Mà cũng tội lắm em, mẹ nó lên năn nỉ anh đừng tố nó, tai nó mới 18t đi tù thì tội lắm, gia đình nó hứa là sẽ đi làm trả tiền lại cho anh
Mấy ngày sau. 
Giờ thẻ anh cũng chưa xài được tại CA họ phong toả tài khoản để điều tra. Nên khi nào có anh chuyển liền cho em.
Em đội ơn mấy chú CA vì đã mở phong toả tài khoản cho a Khoa ạ. Chứ mém xíu a Khoa cũng tốn tiền bảo hiểm rồi.
Kịch bản hay quá mún quỳ lạy lun
——
Về các kỹ thuật lừa đảo của Phan Thiện Đăng Khoa mình chưa có thời gian để kể chi tiết. Tuy nhiên các thủ đoạn khá tinh vi. Có người biết rồi vẫn bị lừa. Khi mình viết bài này để cảnh báo cộng đồng, thì lúc đó Phan Thiện Đăng Khoa trốn vô Sài Gòn làm việc cho hai công ty (cùng chung một giám đốc), một công ty chuyên về book KOLs và một công ty về mỹ phẩm. Mặc dù giám đốc bên đó cũng được nhân viên gửi bài của mình cho đọc, cuối cùng vẫn bị nó dẫn dắt và không tin cảnh báo của mình, kết quả là một loạt nhân sự nghỉ việc còn giám đốc cũng đang ôm hận mà không dám hé câu nào.
——-
PHAN THIỆN ĐĂNG KHOA – “ANNA PHIÊN BẢN ĐÀN ÔNG”
Vụ 9X Tina Dương lừa đảo mấy chục tỷ mấy hôm nay hot rần rần nên mình cho lên sóng luôn “Anna phiên bản đàn ông” đi lừa khắp từ Bắc vào Nam. Thủ đoạn thao túng tâm lý giống y hệt Tina Dương nhưng thả đi lừa mấy người có tiền đằng này trẻ ko tha già không nương và bây giờ vẫn tiếp tục đi lừa rất nhiều người nên mình muốn cho vang danh muôn đời để khỏi đi lừa người khác nữa.
Không chỉ lừa cá nhân, Khoa còn lừa cả các công ty từ Bắc vào Nam với thủ đoạn thao túng nhân viên, lợi dụng tình cảm và thủ tiêu bằng chứng cực kỳ chuyên nghiệp. Mình lên bài để cảnh báo các bạn khác lỡ có đang bị lừa thì biết sự thật mà dừng lại còn những bạn, những doanh nghiệp chưa bị lừa thì nên tránh Phan Thiện Đăng Khoa ra.
Khoa Apply vào công ty mình với vị trí trưởng phòng Marketing với CV cực kỳ đẹp, du học tại Anh, trưởng phòng Marketing, Giám đốc Marketing tại các công ty, tập đoàn lớn, nhưng thực chất không hề có. Vì công ty mình đang cần nhân sự gấp, nên tuyển mà không check lại.
Ngoài trừ CV, ngay trong buổi đầu phỏng vấn Khoa đã nói dối rất nhiều như dạy ở đại học Kinh Tế rồi tự vận hành Romand từ số 0 cho đến doanh thu 4-5tr$. Khoa nói chưa có gia đình nhưng thực tế đã kết hôn vào năm 2013 và hiện vợ con đang sống ở Đà Nẵng (vợ con phối hợp với Khoa đi lừa đảo). Tất cả thông tin bạn cung cấp để làm hồ sơ nhân viên từ SĐT, địa chỉ nhà đều là thông tin sai. Với tài ăn nói có duyên cộng với các kịch bản đã được chuẩn bị trước nên Khoa đã làm mọi người tin sái cổ.
CÁCH THỨC LỪA ĐẢO DOANH NGHIỆP
Ngay sau khi nắm bắt được doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong vấn đề gì, Khoa đã rất nhanh lẹ để đưa ra các giải pháp một cách có vẻ hợp lý để tìm cách lừa đảo. Đối với công ty mình Khoa nói có mối quan hệ với các bên làm dịch vụ bên ngoài, có thể kết nối để làm nhanh chóng. Đồng thời để tạo niềm tin thì chém gió quen biết nhiều lãnh đạo nhà nước, các công ty lớn. Bằng cách đó, Khoa đã bòn rút tiền của không chỉ công ty mà cả đối tác. Nếu thấy sự việc có vẻ bị phát hiện, Khoa xin nghỉ sau ngày lấy lương để ôm trọn tiền lương và tiền lừa!!! Số tiền mà Khoa lừa đảo công ty và đối tác bên mình lên đến cả tỷ.
Khi bên mình tìm hiểu sự việc thì phát hiện ra có bài bóc phốt vụ Khoa lừa ở Đà Nẵng, bên đó thì Khoa bảo quen với Shark Linh, chủ tịch TP ĐN Huỳnh Đức Thơ… Và dùng cả vợ con để tạo niềm tin và đi lừa. Link mình để ở comment.
Sau khi tìm hiểu thêm thì bên mình nắm được Khoa đã đi lừa khá nhiều ở Đà Nẵng (số tiền có thể lên đến hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nạn nhân), sau đó dạt lên Đà Lạt, rồi về Sài Gòn. Chắc SG đất chật người đông nên Khoa đã tranh thủ lừa một loạt công ty ở đây. Hiện công an tại Đà Nẵng đang thụ lý vụ việc nên Khoa luôn lẩn trốn.
CÁCH THỨC LỪA ĐẢO CÁ NHÂN
Điều khiến mình cần phải lên tiếng đó chính là bạn gạ cả đổi tác, nhân viên trong công ty về tình cảm để các bạn làm việc thay Khoa và lừa tiền các bạn. CÓ BẠN BỊ LỪA LÊN ĐẾN CẢ TỶ. Sử dụng các mánh khóe tâm lý cộng thêm việc bắt chước những người giỏi từng làm việc chung. Khoa tỏ ra là một người thông minh, hiểu biết, nhiều trải nghiệm, hiểu tâm lý phụ nữ. Sau khi thăm dò các bạn bằng cách hẹn riêng từng bạn, Khoa sẽ khoanh vùng những bạn dễ tin người, hiền lành để tiếp cận bằng tình cảm.
Cái mà mình cảm thấy tởm nhất đó chính là Khoa nói dối chưa có vợ con, yêu 1 lúc 5-6 bạn trong cùng một công ty mà không ai biết :))). Sau đó tùy từng bạn mà Khoa sẽ kêu giúp đỡ bạn kinh doanh riêng, học Thạc sĩ,…. kêu bạn chuyển tiền để Khoa đăng ký giùm hoặc kêu tài khoản ngân hàng bị khóa, chuyển tiền giùm sau đó trả lại để thăm dò đối tượng. Khoa thường có 2-3 nick Zalo để giả bộ làm đối tác, trường học để các bạn yên tâm là Khoa đã thực hiện rồi. Cách thức bạn lừa đào rất tinh vi, nhắc đến tiền Khoa sẽ yêu cầu call, hạn chế nhắn tin để làm bằng chứng. Đặc biệt, Khoa sẽ không để các bạn này tiếp cận gần nhau để hạn chế việc các bạn biết mình yêu cùng người và cùng bị lừa :))).
Đi cùng với Phan Thiện Đăng Khoa sẽ có đối tượng Nguyễn Thị Trà Giang. Giang sẽ đóng vai trò trợ giúp cho Phan Thiện Đăng Khoa và khi cần thiết sẽ thực hiện “đánh ghen” để gây áp lực tâm lý cho các bạn nữ. Khi Khoa vào làm việc sẽ tìm cách để lôi Giang vào làm cùng và cả hai cùng phối hợp để lừa cả công ty lẫn đối tác và các cá nhân trong công ty đó.
Link thông tin bạn lừa đảo khắp nơi ở Đà Nẵng và CV của bạn mình để dưới cmt.
Ai là nạn nhân của Phan Thiện Đăng Khoa có thể liên hệ phía Đà Nẵng và Mình để phối hợp làm việc với cơ quan công an nhé. Hiện Phan Thiện Đăng Khoa vẫn chưa bị khởi tố nên vẫn đang tranh thủ đi lừa, mọi người cẩn thận.
Back to top button