fbpx
10 Tiêu điểm

Quảng cáo Zalo không hiệu quả | chỉ phí tiền

Đã từ lâu tôi vẫn đặt câu hỏi là Zalo có tập khách hàng lớn hơn cả Facebook nhưng tại sao hoạt động quảng cáo trên Zalo lại ít người nhắc tới. Trong khi đó, nếu tìm kiếm trên Google về quảng cáo Facebook thì vô số các tip trick để chạy wuảng cáo và các Agency cũng kiếm được rất nhiều tiền tự dịch vụ chạy quảng cáo thuê.
Các bài viết về Zalo chỉ lèo tèo ,wuanh đi quẩn lại hướng dẫn cách chạy quảng cáo hay mấy bài của agency rất sáo rỗng và dập khuôn nhau về zalo hiệu wủa cho brand hay bán sản phẩm.
Trước hết khi dùng Zalo ,hầu như tôi không nhìn thấy quảng cáo và nếu có nhìn thấy ( sù zalo đã rất khéo léo che đi chữ Nhà tài trợ hay quabgr cáo theo quy định về các nội dung không do người dùng viết ra như các nền tảng mạng quảng cáo khác) mà chỉ coa chữ “Gợi ý” nho nhỏ, mờ mờ nhằm tránh người sùng phát hiện đó là nội dung quảng cáo. Tôi dùng zalo lhá nhiều, thời gian 1 ngày có khi còn cao hơn dùng facebook tại một số thời điểm. Thế nhưng tôi không bấm vào bất cứ quảng cáo nào của Zalo cả dù biết hay không biết đó là quảng cáo.
Thứ nhất, nội dung quảng cáo của zalo quá nhàm chán, dù cố tình ẩn đi chữ “Tài trợ” thì một người bình thường đọc hay xem vẫn biết đó là nộu dung “không đáng để nhấp vào” vì nó quá nghèo nàn, quá ít sự thể hiện và quan trọng nó CHẢ LIÊN QUAN GÌ TỚI NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG CẢ. Đây mới là điều đáng bàn vì lhách hàng không coa nhu cầu thì chạy bao nhiêu tiền đi nữa cũng không có kháchm nếu có thì chẳng qua là ăn may. Trong khi zalo đặt mức phí cho mỗi click là 1.5k trơt lên. Thâtj là trớ trêu vì một nền tảng quảng cáo lành mạnh là phải cho nhà quảng cáo lựa chọn và tự tối ưu. Với mức phí trên. Cao hơn rất nhiều nền tảng khác như gg hay facebook dù tập khách ở đó chất lượng hơn. zalo không có khả năng theo đuôi khách hàng ( retargeting ) cùng như không lựa chọn các thông số liên quan tới khách hàng một cách chi tiết và họ cũng không định vị được 1 người dùng trên Zalo thuộc nhóm đối tượng nào ( cài này Facebook làm cực kỳ tốt ,ngay khi bạn nói 1 câu ra cửa miệng là các thánh fb ads thủ đã vã ngay vào mặt bạn sản phẩm liên quan). Nếu một quảng cáo không thể tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng chính công cụ của nó và sàn cũng không thể tự động truy xuất được tập khách hàng phù hợp với đôi tượng muốn quảng cáo ( audience ) một cách tương đối chính xác thì không thể nào tạo ra đơn hàng. 
Do đó cùng một ngân sách đổ cho google hay facebook thì phải mất x3,x5 thậm chí x10 khi chạy Zalo.
Đó là lý mình đó bạn tìm được một review nào khách quan ( không phải từ chính agency nguồn hưởng lợi từ khách hàng chạy wuảng cáo muốn tiếp thị một kênh khác với fb hay gg để gia tăng thu nhập của họ ) về tính hiệu qủa của quảng cáo Zalo cho ra đoen hàng, hay bán dịch vụ.
Mãi gần đây khi tìm hiểu tận cungd về tính hiệu quả của Zalo có hay không với nhà bán hàng thì tôi mới xem các quảng cáo xuất hiện như thế nào trên ứng dụng Zalo. Gần 100% nội dung liên quan tới bất động sản chứ không có ai bán hàng sản phẩm nào khác cả. Điều đó nói lên rằng chỉ các ông lớn muốn làm brand, không cần bán mới chạy Zalo với ngân sách không giới hạn mục đích hiển thị càng nhiều kênh càng tôta và đã chạy là mất nhiều tiền.
Một hạn chế nữa của Zalo là không có nền tảng web do đó không thể đặt pixel thống kê và đo lường chuyển đổi cũng nhue mất 1 lượng lớn lượt hiển thị với khách hàng.
Nếu những khách hàng dùng ff hay gg tra cứu, xem nội dung trên máy tính là người có việc làm, công việc đem lại thu nhập và tìm kiếm nghiêm túc thì Zalo chỉ để nói chuyện qua lại giữa nhueng người có mục địch cá nhân, đa phần là trung niên ,đối tượng ít khi mua hàng online.
zalo chưa phải mạng xã hội mà chỉ là công cụ chat online mở rộng. Do đoa hướng đi của Zalo când thay đổi để tận dụng 100tr user mà họ có.
..comtinue ..
Back to top button