fbpx
Du lịch

Sử dụng Marquee thay thế các công trình kiên cố trong xây dựng nhà hàng quán bar với phong cách sáng tạo riêng

Marquee hay còn gọi là stretch tent là một giải pháp thay thế các không gian truyền thống trong nhà rất phổ biến tại các nước phương Tây. Đặc điểm của mô hình này là chi phí xây dựng hợp lý, tính linh động cao, hình dáng kiến trúc ấn tượng và lạ mắt, do đó nó thường được sử dụng trong các buổi tiệc mở, đám cưới, hay lễ hội tổ chức ngoài trời. Bên cạnh đó, đây còn là một giải pháp về không gian rất hiệu quả cho các nhà đầu tư đang muốn bước chân vào lĩnh vực F&B như nhà hàng, bar, pub, beer club và sự kiện.

May be an image of outdoors
 1. Chi phí đầu tư thấp so với xây dựng nhà kiên cố
  Với cấu trúc đơn giản gồm bạt căng, hệ trụ đỡ bằng gỗ hoặc thép và dây cáp, lều marquee có thể được thiết kế và thi công với chi phí hợp lý hơn khá nhiều so với các cấu trúc nhà kiên cố với cùng đẳng cấp dịch vụ, công năng và không gian bên trong.
 2. Thu hút khách bằng thiết kế độc đáo
  Marquee là những chiếc lều được thiết kế vô cùng đa năng có độ bền cao, phù hợp cho môi trường ngoài trời và đặc biệt là những cấu trúc độc đáo mới chính là điểm nhấn cho nhà hàng, pub hay quán café của các chủ đầu tự. Với thiết kế độc đáo, hiện đại và bắt mắt, lều marquee nhìn chung có thể kết hợp hài hoà với bất kì cảnh quan thiên nhiên xung quanh nào từ những cánh rừng thông xanh mướt cho đến những bãi biển cát trắng, kể cả trong các khu vực đô thi hiện đại.
 3. Thời gian thi công nhanh và có thể đưa vào sử dụng ngay
  Khác với các công trình bê tông kiên cố truyền thống, lều marquee có thễ dễ dàng dựng lên chỉ trong vài giờ đối với các dòng lều nhỏ, hoặc trên dưới 1 tuần cho các lều có diện tích lớn. Các chủ đầu tư sẽ không phải chờ đợi hàng tháng cho đến khi công trình hoàn thành mới bắt đầu đưa vào sử dụng mà chỉ mất vài tuần là có thể bắt đầu vận hành.
 4. Không cần giấy phép xây dựng
  Một trong những thế mạnh của lều Marquee đó là không cần giấp phép xây dựng. Đối với những chủ đầu tư sở hửu đất trong các khu vực đô thị, xây dựng một công trình nhà hàng, bar, pub kiên cố đôi khi gặp phải nhiều khó khăn trong việc xin giấy phép. Marquee có thể giải quyết được vấn đề này. Những chiếc lều Marquee luôn được xem như là một công trình tạm và có thể nhanh chóng được tháo dỡ và di chuyển đến một vị trí khác khi cần thiết.
 5. Tận dụng được không gian mở và tối ưu trải nghiệm cho khách hàng
  Một số nhà hàng, café được xây dựng trên những vị trí chiến lược với không gian thiên nhiên xung quanh mang lại rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, mô hình xây dựng truyền thống đôi khi làm hạn chết trải nghiệm của khách hàng vì có những góc khuất bắt buộc mà các kiến trúc sư phải hy sinh để tạo sự hài hoà cho không gian kiến trúc. Với lều marquee thì hoàn toàn khác, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng không gian mở một cách triệt để và chắc chắn rằng không có bất kì vị khách nào phải bất đắc dĩ ngồi ở những vị trí không như họ mong đợi. Điều này góp phần làm tăng trải nghiệm của mọi khách hàng.
May be an image of one or more people, crowd and outdoors

Nhìn chung, sử dụng lều marquee thay thế cho các công trình bê tông kiên cố vẫn còn là một mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam và chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, nếu thật sự thấy được thế mạnh của lều Marquee và biết cách tận dụng những ưu điểm của nó, thì đây sẽ là một giải pháp cực kỳ tối ưu trong tương lai, đặc biệt là đối những nhà đầu tư đang hoạt động trong lĩnh vực F&B và tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, Covid-19 đã hoàn toàn thay đổi mọi thứ, mà trong tương lai, những nhà hàng, bar, pub ngoài trời sẽ dần được ưa chuộng và trở thành một trong những lựa chọn an toàn của khách hàng.

May be an image of outdoors

Vietnam Glamping – đơn vị cung cấp các giải pháp lều Marquee tiêu chuẩn Châu Âu của Ray Tensile Design (Hà Lan) tại Việt Nam

LIÊN HỆ

  Sau khi bấm nút ĐẶT HÀNG , vui lòng chờ thông báo GỬI THÀNH CÔNG hẵng đóng cửa sổ trình duyệt web.

  May be an image of outdoors
  [cspasswordcode password = “phuckhoi”][/cspasswordcode]
  May be an image of one or more people and outdoors

  Back to top button